Thứ sáu, 31/01/2020 - 16:58

Vận động viên Indonesia lo lắng dính virus corona vì tập huấn tại Trung Quốc

Dân trí

Lo lắng vì đại dịch virus corona, nhiều vận động viên (VĐV) Indonesia đã trở về nước sau chuyến tập huấn tại Trung Quốc, tuy nhiên không ít trong số họ vẫn mắc kẹt chưa thể trở về.

Thông tin từ tờ Indosport đăng tải sáng 31/1 cho biết, có tổng cộng 35 VĐV của nước này (đến từ các môn lặn, wushu, thể dục dụng cụ...) đã sang Trung Quốc tập huấn để chuẩn bị tham dự sự kiện thể thao PON Papua XX 2020.

Trước hiểm họa virus corona lây lan và gây chết người với tốc độ chóng mặt, đã có 22 VĐV đã trở lại Indonesia. Trong khi đó, 13 VĐV khác vẫn đang bị mắc kẹt ở Trung Quốc. Hiện 5 VĐV vẫn đang kẹt lại ở trại huấn luyện Xianmen còn 8 VĐV khác vẫn đang ở Thượng Hải, khiến ngành thể thao Indonesia khá lo lắng. 

Vận động viên Indonesia lo lắng dính virus corona vì tập huấn tại Trung Quốc - 1

Đoàn VĐV Indonesia tham gia tập huấn tại Trung Quốc chuẩn bị cho sự kiện thể thao PON Papua XX 2020

Cũng theo Indosport, 22 VĐV Indonesia đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay sau khi đặt chân tới sân bay Surabaya. Các VĐV sẽ được tiến sĩ Tiến sĩ Soetomo của bệnh viện Koni miền Đông Java tiến hành kiểm tra chuyên sâu. Tất cả sẽ chỉ được về nhà nếu đảm bảo tình trạng khỏe mạnh, chắc chắn không bị lây nhiễm virus corona.

"Chúng tôi yêu cầu tất cả các VĐV tuân thủ nghiêm ngặt những thủ tục từ bệnh viện. Nếu họ được yêu cầu cách ly một vài ngày để theo dõi thì họ cũng sẽ phải tuân theo, để chắc chắn rằng sẽ không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra", chủ tịch Đông Java KONI - Erlangga Satriagung chia sẻ với báo chí.

Sự lo lắng của ngành thể thao Indonesia là hoàn toàn dễ hiểu bởi đến nay, dịch virus corona vẫn đang có diễn biến lan rộng. WHO vừa phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch bệnh này và số ca tử vong ở Trung Quốc cũng tăng lên 213 người tính đến ngày 31/1.

Sông Lam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm