Thứ ba, 05/04/2016 - 17:52

Văn Quyết không được giảm án treo giò

Dân trí

Đơn xin giảm án treo giò của cầu thủ Văn Quyết (CLB Hà Nội T&T) đã không được Ban giải quyết khiếu nại VFF xem xét. Như vậy, án phạt treo giò 5 trận với cầu thủ mang áo số 10 vẫn giữ nguyên, hoặc anh có thể gửi đơn lên cấp cao hơn là BCH VFF hoặc Đại hội VFF.

Trước đó, Ban kỷ luật VFF đã quyết định treo giò Văn Quyết 5 trận kèm chế tài 15 triệu đồng. Tiền đạo CLB Hà Nội T&T sẽ phải nghỉ từ vòng đấu thứ 5 ngày 10/4 cho đến hết lượt 9.

Việc Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt nguội nặng hơn dự kiến với Văn Quyết là bởi cầu thủ này là tuyển thủ quốc gia. Hơn nữa, theo báo cáo của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh thì trọng tài này đã bị tấn công từ phía sau. Trọng tài Khanh cho rằng đã bị một cầu thủ đâm sầm vào từ phía sau nhưng do không nhìn thấy nên không xác định được mình có cố tình bị đánh hay không.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định việc đưa ra án phạt với Văn Quyết là đã xem xét rất kỹ trên nhiều khía cạnh, đặc biệt là mổ băng về tình huống trên sân trong trận đấu giữa Khánh Hòa và Hà Nội T&T.

Ban kỷ luật dựa vào Khoản 1 và 3 điều 39, Quy định về kỷ luật của VFF để ra án phạt với Văn Quyết: “1. Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khỏe của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng; 3. Phạt tiền tối thiểu 15.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này...”.

Sau án phạt nặng, với mong muốn sớm được vào sân, Văn Quyết đã nộp đơn xin giảm án lên Ban giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên, chân sút người Hà Nội đã nhận tin không vui trong chiều nay khi mức án được giữ nguyên.

Theo thông báo của Ban giải quyết khiếu nại, có ghi: “Giữ nguyên mức phạt đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết tại Quyết định số 102/QĐ-LĐBĐVN ngày 14/3/2016 của Ban Kỷ luật LĐBĐVN:Phạt 15.000.000 (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 05 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết”.

Quyết định này khiến hy vọng trở lại sân sớm bị tiêu tan, dù anh vẫn có thể gửi đơn lên BCH VFF hoặc cao nhất là Đại hội VFF.

Hiểu Minh

Mới nhất