Thứ ba, 12/05/2020 - 14:46

VFF họp bàn về kế hoạch tìm người thay thế ông Jurgen Gede

Dân trí

Dự kiến, cuộc họp Ban chấp hành (BCH) VFF ngày 13/5 sẽ bàn thảo những vấn đề nóng nhất hiện nay của bóng đá nội, như thể thức thi đấu của V-League 2020, cũng như vị trí Giám đốc kỹ thuật (GĐKT).

Về câu chuyện của GĐKT VFF, sau khi ông Jurgen Gede hết hợp đồng và rời VFF vào tháng 6 tới đây, tổ chức này sẽ phải tìm người thay thế.

Ứng cử viên sáng giá trước đó là ông Philippe Troussier (HLV đội U19 Việt Nam, hiện đang làm việc lâu dài tại trung tâm đào tạo trẻ PVF) khả năng sẽ không được chọn, ngồi ghế GĐKT nói trên.

Thay vào đó, rất có thể một nhà chuyên môn người châu Á sẽ đảm đương công việc này, với vai trò là tổng công trình sư cho các hoạt động bóng đá trẻ của VFF.

VFF họp bàn về kế hoạch tìm người thay thế ông Jurgen Gede - 1
Các mục tiêu lớn trong năm của đội tuyển Việt Nam sẽ được BCH VFF thảo luận

Ngoài chuyện người kế nhiệm ông Jurgen Gede, vấn đề đáng quan tâm khác liên quan đến thể thức thi đấu của phần còn lại của V-League 2020: Rút gọn hay không rút gọn? Có khán giả hay không có khán giả? Có đội xuống hạng hay không có đội xuống hạng?

Dễ thấy là công ty tổ chức giải V-League là VPF hiện rất ngại phản ứng từ phía các đội bóng, sau khi các phương án mà họ đưa ra trước đây đều thiếu hợp lý, xa rời thực tế, dẫn đến những ý kiến phản đối gay gắt. 

Chính vì thế, VPF không còn dũng khí để quyết định giải đấu do chính họ tổ chức, mà có thể sẽ đẩy vấn đề lên BCH VFF, chờ ý kiến của… tập thể.

Đặt trường hợp V-League 2020 không đá đầy đủ 24 lượt trận còn lại (2 lượt trận thuộc vòng 1 và vòng 2 đã thi đấu trước dịch Covid-19), giải sẽ diễn ra rút gọn theo hướng nào, sẽ chờ các uỷ viên BCH VFF cho ý kiến. 

Ngoài ra, chuyện các mục tiêu trong năm 2020 của đội tuyển Việt Nam, mà cụ thể là ở vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, cùng AFF Cup diễn ra vào cuối năm, cũng sẽ được mang ra bàn thảo.

Trước đó, VFF từng đặt ra chỉ tiêu cho đội tuyển Việt Nam trong năm là giành quyền đi tiếp ở vòng loại World Cup, cũng như bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lịch thi đấu của 2 giải đấu nói trên sẽ bị dồn vào cuối năm, mà lãnh đạo VFF, thông qua BCH, muốn nghe báo cáo đầy đủ từ Ban Tổng thư ký, về tình hình của các đội tuyển, các đối thủ, trước khi đi đến quyết định có điều chỉnh chỉ tiêu hay không? Và nếu điều chỉnh thì điều chỉnh như thế nào? 

Chưa hết, do lịch thi đấu của bóng đá quốc tế hiện đã khác hẳn trước đây, nên quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup và AFF Cup cũng sẽ có thay đổi. Thế nên, việc chuẩn bị đối tượng cọ xát cho đội tuyển trong quá trình vừa nêu cũng sẽ được tính toán, báo cáo với BCH VFF!

Kim Điền

Từ khóa: