Thứ sáu, 29/06/2018 - 07:51

Wayne Rooney chính thức sang Mỹ thi đấu

Dân trí

Ngày hôm qua, Wayne Rooney đã chính thức ra mắt CLB D.C United của giải nhà nghề Mỹ (MLS). Cầu thủ này ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB Mỹ.

Cuối cùng, sau thời gian dài đàm phán, Wayne Rooney đã chính thức rời Everton để gia nhập CLB D.C United theo dạng chuyển nhượng tự do. Ngày hôm qua, tiền đạo người Anh đã chính thức ra mắt CLB mới.


Rooney chính thức gia nhập D.C United

Rooney chính thức gia nhập D.C United

Theo nguồn tin từ báo giới Anh, hợp đồng của Wayne Rooney với D.C United sẽ có thời hạn trong 3 năm với giá trí 10 triệu bảng. Con số này biến Wayne Rooney trở thành một trong những cầu thủ nhận lương cao nhất giải MLS.

Phát biểu trên trang chủ của D.C United, Wayne Rooney cho biết: “Thật tuyệt vời khi gia nhập D.C United ở thời điểm SVĐ mới của đội bóng vừa mới khánh thành. Chuyển tới thi đấu ở MLS là tham vọng khác của tôi. Tôi rất muốn thành công ở nơi đây.

Tôi luôn nỗ lực 100% cống hiến cho những đội bóng mình từng khoác áo. Tôi rất háo hức để ra sân, khoác áo D.C United, gặp gỡ đồng đội mới. Tôi sẽ cố gắng mang lại thành công cho CLB”.

Giám đốc điều hành Jason Levien của D.C United đã hân hoan chào đón Wayne Rooney. Ông nói: “Đây là thời điểm quan trọng để công bố với người hâm mộ bản hợp đồng mới. Wayne Rooney là biểu tượng bóng đá toàn cầu. Cậu ấy sẽ giúp D.C United nâng cao chất lượng. Chúng tôi rất vui mừng chào đón Rooney bước vào kỷ nguyên mới tại SVĐ mới Audi Field”.

Wayne Rooney sẽ bắt đầu tập luyện với D.C United trong tuần này nhưng anh phải chờ tới ngày 10/7 mới có thể thi đấu bởi khi ấy, thị trường chuyển nhượng ở Mỹ mới mở cửa”.

H.Long