Thứ hai, 05/09/2016 - 09:20

Wayne Rooney vượt mặt David Beckham ở tuyển Anh

Dân trí

Với việc ra sân trong trận đấu gặp Slovakia, Wayne Rooney đã vượt qua David Beckham để trở thành cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển Anh nhiều thứ 2 trong lịch sử.

Đêm qua, Wayne Rooney đã cùng các đồng đội đã khởi đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2018 với chiến thắng trước Slovakia. Bản thân cầu thủ này cũng cán cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp.

Wayne Rooney trở thành cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển Anh nhiều thứ 2 trong lịch sử
Wayne Rooney trở thành cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển Anh nhiều thứ 2 trong lịch sử

Cụ thể, với việc góp mặt trong trận đấu với Slovakia, tiền đạo của MU đã có 116 lần khoác áo đội tuyển Anh, qua đó vượt qua cựu đội trưởng Tam Sư, David Beckham trở thành cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển Anh nhiều thứ 2 trong lịch sử.

Hiện tại, người đang có số lần khoác áo Tam Sư nhiều nhất là thủ môn huyền thoại Peter Shilton, người ra sân 125 lần cho ĐTQG. Nhiều khả năng trong tương lai, Wayne Rooney sẽ phá kỷ lục này bởi anh chỉ còn kém tiền bối 9 trận.

Như thông báo mới đây, Wayne Rooney sẽ từ giã ĐTQG sau World Cup 2018. Tất nhiên, cầu thủ của MU đang rất muốn đi vào lịch sử trước khi nói lời tạm biệt với Tam Sư.

Wayne Rooney bắt đầu ra mắt đội tuyển Anh vào năm 2003, khi mới 17 tuổi (ở trận gặp Australia). Từ đó tới nay, anh luôn là trụ cột của Tam Sư. Hiện tại, chân sút sinh năm 1985 còn đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG.

H.Long