Học sinh Trường Quốc Tế Global:

“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ”

Trong khi đang tồn tại tình trạng không ít học sinh tỏ ra chán ngán và “bỏ bê” môn Lịch sử, thì tại Trường Quốc Tế Global (GIS), các tiết học về lịch sử truyền thống Việt Nam luôn thu hút sự tham gia của các em học sinh một cách rất sôi nổi và hào hứng.

Đến thăm quan trường GIS đúng vào ngày các em được giảng dạy về “Nền văn minh lúa nước”, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên vì lớp học môn lịch sử được tổ chức khá đặc biệt, với một mâm cỗ của người Việt Nam và bàn ăn của các nước châu Âu được bày đẹp mắt ngay tại bục giảng của giáo viên. Khi được hỏi về ý nghĩa của cách giảng dạy này, cô giáo phụ trách bộ môn phân tích: “Bạn hãy nhìn mâm cơm của Việt Nam và bàn ăn của các nước Châu Âu, bạn sẽ thấy được sự khác biệt đến ngỡ ngàng về văn hóa. Mâm cơm không chỉ có những món ăn được làm từ lúa gạo, mà nó còn nói lên ý nghĩa về tính cộng đồng của nó. Gia đình là tế bào của xã hội và nó được thể hiện ở mâm cơm Việt Nam như thế nào? Mọi thứ đều gắn bó, đều có trên dưới, trước sau với các phong tục tập quán đặc trưng đến lạ lùng. Và bạn có biết Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn nhất Thế giới hiện nay không?”.

“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ” - 1
“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ” - 2
“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ” - 3

Theo tìm hiểu, đây là một trong các cách thể hiện mỗi bài giảng dạy được các giáo viên bộ môn lịch sử của trường quốc tế GIS nghiên cứu và đi vào ứng dụng đã được hơn 2 năm nay, được các học sinh trong trường rất hưởng ứng, đặc biệt là các bạn học sinh THCS và THPT, lứa tuổi đang bắt đầu tiếp cận với rất nhiều kiến thức lịch sự của nước nhà và thế giới. Em Trần Hoàng Gia Hy, học sinh lớp 10 cho biết: “Một tuần, chúng em có 2 buổi học môn lịch sử. Cứ đến trước buổi học, cả lớp lại hào hứng và mong đợi không biết hôm nay cô giáo sẽ mô phỏng bài học bằng vật dụng gì. Mỗi buổi học là một sự sáng tạo và bất ngờ của các thầy cô dành cho học sinh. Vì vậy, môn lịch sử không hề chán như chúng em đã từng nghĩ”.

“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ” - 4

Trước đây, khi cho con theo học trường quốc tế, rất nhiều phụ huynh có tâm lý e ngại con em mình sẽ bị “Tây hóa”, mất đi bản sắc văn hóa Việt Nam bởi giáo trình giảng dạy mà các trường quốc tế sử dụng. Nhưng chỉ cần các em học hết một kỳ học tại GIS, mọi sự lo lắng của các bậc làm cha làm mẹ sẽ được “giải tỏa” bởi mục tiêu phát triển của trường GIS là cung cấp các kiến thức đa dạng, khả năng Anh ngữ phát triển, nắm được các kĩ năng sống cần thiết, nhưng vẫn phải biết hướng về cội nguồn, văn hóa, lịch sử đất nước và con người Việt Nam.

“Môn Lịch sử không hề chán như chúng em nghĩ” - 5

Tại Trường Quốc tế GIS, Lịch sử là môn học được các giáo viên chịu khó đầu tư phương pháp giảng dạy sáng tạo, công cụ hỗ trợ nhằm giúp học sinh có thể tự cảm thụ và nắm vững kiến thức một cách hiệu quả nhất qua việc học sinh tự tìm tòi, khám phá theo sự dẫn dắt của giáo viên. Các giáo viên lấy học sinh làm trung tâm để tạo động lực cho các em hình thành tư duy sáng tạo, độc lập, dễ dàng tiếp thu một lượng kiến thức đồ sộ, không để các em trở thành “những con vẹt” chỉ biết học thuộc lòng theo sách vở. Chính các em là những người thày giảng bài cho các bạn vào những tiết học này. Các em được cọ xát, tranh luận, nhận xét và cô giáo là “nhạc trưởng” làm nhiệm vụ bù đắp những kiến thức thiếu hụt và không hiểu cho các em.

Mô hình giáo dục hiện đại này sẽ rèn luyện cho các em sự chủ động trong học tập, khơi dậy cảm hứng tìm tòi, nghiên cứu bằng việc tự đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời theo nhiều cách khác nhau về những vấn đề liên quan đến sự khác biệt văn hóa, lịch sử trong suốt chiều dài phát triển của đất nước. Đồng thời, các em sẽ ý thức được việc phát huy những tinh hoa trong bề dày truyền thống của dân tộc, cũng như tiến trình hội nhập nhưng không hòa tan của nền văn hóa Việt Nam với nền văn hóa các nước bạn.

Bạn đừng bao giờ quên, để tạo nên một con người có gốc văn hóa dân tộc thì không thể thiếu sự hiểu biết cặn kẽ về ba môn học: Văn học, Lịch sử, Địa lý.

Trường Quốc Tế Global liên tục tuyển sinh từ lớp mầm non 2 tuổi đến hết lớp 12 theo cấu trúc chương trình học của Vương Quốc Anh. Chương trình giảng dạy của trường đã được Bộ Giáo dục Việt Nam phê duyệt. Học sinh tốt nghiệp tại trường sẽ nhận được bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các chứng chỉ General IELTS, chứng chỉ Academic IELTS cùng các chương trình kỹ năng sống và giá trị sống để gìn giữ bản sắc văn hóa Việt nam, hội nhập quốc tế.

Chương trình đạt chuẩn quốc tế – Học phí Việt Nam

Thông tin chi tiết xin tìm hiểu tại:

Trường Quốc tế Global (GIS)

Lô C1, 2, 3, 4, D34 - KĐT Yên Hòa - Cầu Giấy - Quận Cầu Giấy

Tel: (04) 66607200 - 66607300

Fax: ( 04) 268 12 669

Website: www.gis.com.vn

 

MỚI NHẤT
Tiếng Anh và con đường hội nhập quốc tế
Tiếng Anh và con đường hội nhập quốc tế

Tiếng Anh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong thành công của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người Việt tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để học tiếng Anh nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt với người nước ngoài. Một trong những nguyên nhân được nói đến nhiều gần đây là do người Việt nói tiếng Anh chưa chuẩn.

Thứ năm, 07/01/2016 - 10:31

Đại học Philippines đào tạo trực tuyến bằng công nghệ Việt Nam
Đại học Philippines đào tạo trực tuyến bằng công nghệ Việt Nam

Vào chiều ngày 21/12 vừa qua, Lễ kí kết hợp đồng hợp tác đào tạo giữa Topica Edtech Group (Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica) và Đại học Don Mariano Marcos Memorial State (DMMMSU) đã được diễn ra tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong xuất khẩu công nghệ giáo dục Việt Nam ra nước ngoài.

Thứ ba, 05/01/2016 - 05:30

Đình chỉ tuyển sinh ngành y dược của phân hiệu trường Trung cấp Y dược Hà Nam
Đình chỉ tuyển sinh ngành y dược của phân hiệu trường Trung cấp Y dược Hà Nam

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk vừa ra quyết định đình chỉ tuyển sinh đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 tại trường Trung cấp Y dược Hà Nam - phân hiệu Đăk Lăk.

Thứ tư, 30/12/2015 - 12:00

Phát triển ngành năng lượng tái tạo ở Việt Nam
Phát triển ngành năng lượng tái tạo ở Việt Nam

Dự án ECORED (European quality COurse system for Renewable Energy Development/ ECO-RED) là một Dự án thuộc Chương trình Erasmus+ Key Action 2 (Hợp phần Nâng cao Năng lực giáo dục đại học) do Cộng đồng Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách được phê duyệt là 970.000 euro (hơn 23 tỷ đồng).

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:00

Sẽ rà soát, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế
Sẽ rà soát, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế

(Dân trí) - Quan điểm của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã thống nhất đó là sẽ kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế, không phân biệt công lập hay tư thục. Ngay cả trường ĐH Y Hà Nội sắp tới cũng sẽ được kiểm tra, nếu chưa đáp ứng được tiêu chí đào tạo thì phải bổ sung.

Thứ ba, 29/12/2015 - 11:00

Công bố phương án thi THPT quốc gia 2016 trước Tết
Công bố phương án thi THPT quốc gia 2016 trước Tết

(Dân trí) - Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, hiệu quả của kỳ thi chung quốc gia tổ chức lần đầu năm nay đã được khẳng định. Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh lần cuối cho phương án thi năm 2016 tới để báo cáo Thủ tướng, muộn nhất là trước Tết Nguyên đán sẽ công bố rộng rãi.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:00

MBA Hoa Kỳ - lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai
MBA Hoa Kỳ - lựa chọn của những nhà lãnh đạo tương lai

Đầu tư tri thức luôn là bước đi có tính quyết định đối với sự thành công, đặc biệt với những nhà quản lý và những doanh nhân thành đạt, đây là một hướng đi đúng đắn trong hành trình gây dựng và phát triển sự nghiệp.

Thứ bảy, 26/12/2015 - 09:00

Đề nghị cho công ty thành lập trường Đại học Y dược tư nhân
Đề nghị cho công ty thành lập trường Đại học Y dược tư nhân

(Dân trí) - Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa ký văn bản gửi Bộ GD-ĐT xem xét chấp thuận cho Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shanggri-la thành lập trường ĐH Y - dược quốc tế Hoa Lâm tại Khu y tế kỹ thuật cao ở quận Bình Tân.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 02:50

"Loay hoay" tìm cách nâng chất lượng nhân lực ngành y
"Loay hoay" tìm cách nâng chất lượng nhân lực ngành y

(Dân trí) - Chiều 24/12, Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ đào tạo khối ngành sức khỏe gồm 10 trường thành viên và đại diện Sở GD-ĐT , Sở Y tế TPHCM đã họp đánh giá kết quả hoạt động của hội đồng giai đoạn 2013-2015. Đồng thời, các trường cũng chỉ ra rằng phải nâng cao chất lượng đào tạo mới mong trụ được khi hội nhập.

Thứ sáu, 25/12/2015 - 07:00

Đại học Tân Tạo - Điểm sáng của mô hình giáo dục khai phóng tại Việt Nam
Đại học Tân Tạo - Điểm sáng của mô hình giáo dục khai phóng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, có một trường đại học đang áp dụng mô hình giáo dục khai phóng và đã rất thành công - Trường Đại học Tân Tạo (TTU). Theo đó, sinh viên của trường được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống với giáo sư để thích nghi nhanh chóng với sự phát triển của xã hội.

Thứ năm, 24/12/2015 - 04:17

Giáo dục Việt Nam: E-learning khẳng định vị thế quan trọng
Giáo dục Việt Nam: E-learning khẳng định vị thế quan trọng

Hội thảo “Dạy - Học - Chia sẻ: Hội nhập Quốc tế” đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo chủ trì tổ chức ngày 21/12 vừa qua, tập trung vào các vấn đề: Ứng dụng CNTT trong mô hình đào tạo từ xa (E-learning) và Thu hút sinh viên nước ngoài tham gia học tại Việt Nam.

Thứ tư, 23/12/2015 - 04:30

Trường ĐH SK - ĐA HCM: Khóa Học Ngắn Hạn chiêu sinh, giảm 10% học phí
Trường ĐH SK - ĐA HCM: Khóa Học Ngắn Hạn chiêu sinh, giảm 10% học phí

Các môn học chiêu sinh gồm: Trang điểm, Diễn viên Sân khấu Kịch, Diễn viên Điện ảnh-Truyền hình, Bellydance (Múa bụng ), Quay phim phổ cập 01 &02, Nhiếp ảnh Ứng dụng & Chân dung, Ca tài tử Cải lương 01 & 02, Kỹ năng Dẫn chương trình - MC. Học viên được Trường ĐH SK - ĐA HCM cấp Giấy Chứng nhận sau khóa học.

Thứ hai, 21/12/2015 - 03:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Hội lành nghề Pháp chế doanh nghiệp - Không ngừng học hỏi, không ngừng sẻ chia
Hội lành nghề Pháp chế doanh nghiệp - Không ngừng học hỏi, không ngừng sẻ chia

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề nhưng anh Ngô Đình Tri Thức vẫn đau đáu một suy nghĩ làm thế nào để kiểm soát được rủi ro doanh nghiệp. Mong muốn được học hỏi, trau dồi hiểu biết và kĩ năng thôi thúc anh tham gia Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 05:00

TOPICA Native tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online nhân ngày 20/11
TOPICA Native tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online nhân ngày 20/11

“Đứng trên bục giảng hay dạy trực tuyến thì cũng đều là nhà giáo”, đó là một trong những tinh thần mà Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA vẫn nuôi dưỡng kể từ những ngày đầu thành lập. Nhằm tôn vinh tinh thần đó, trong tháng 11 vừa qua TOPICA đã tưng bừng tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tri ân hàng trăm giảng viên tiếng Anh online trong và ngoài nước.

Thứ năm, 17/12/2015 - 05:30

Nói tiếng Anh như gió nhưng người bản xứ không hiểu gì?!
Nói tiếng Anh như gió nhưng người bản xứ không hiểu gì?!

Một hạn chế lớn của những người nói tiếng Anh tại Việt Nam là biết từ đó như thế nào nhưng lại không phát âm ra được. Còn nếu nói ra được thì lại “nuốt âm, nói không có trọng âm và không có ngữ điệu. Đâu là nguyên nhân cũng như giải pháp để cải thiện ngữ âm cho người Việt?

Thứ năm, 17/12/2015 - 02:00

Sớm ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2016 trước Tết nguyên đán
Sớm ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2016 trước Tết nguyên đán

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 5 đầu cầu để lấy ý kiến đóng góp của 63 Sở GD-ĐT trên cả nước cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Các ý kiến đều cho rằng nên duy trì kỳ thi THPT Quốc gia như năm 2015, đồng thời có hướng khắc phục những điểm hạn chế như đề thi, phần mềm quản lý thi, điểm ưu tiên…

Thứ tư, 16/12/2015 - 05:15

Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp - “Sân chơi tri thức” đầy bổ ích
Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp - “Sân chơi tri thức” đầy bổ ích

Mặc dù công việc bận rộn, anh Nguyễn Mạnh Khuê vẫn song song tham gia Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp và học cử nhân trực tuyến NEU-Edutop để không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Thứ tư, 16/12/2015 - 04:00

Quản trị rủi ro - quản trị doanh nghiệp
Quản trị rủi ro - quản trị doanh nghiệp

“Kinh doanh là một hoạt động chứa nhiều rủi ro, trong đó rủi ro về luật pháp thường dẫn đến hậu quả nặng nề và khó lường. Muốn thành công phải quản trị được các rủi ro này, do vậy người làm kinh doanh cần biết và hiểu về luật …”.

Thứ ba, 15/12/2015 - 05:00

MBA OUM - thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt
MBA OUM - thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt

Nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong xu hướng hội nhập, đồng thời thăng tiến lên những nấc thang xứng đáng nhất của sự nghiệp và đầu tư cho chiến lược phát triển lâu dài, các doanh nhân thành đạt đều mong muốn nâng cao tri thức và trải nghiệm bản thân bằng một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) uy tín, chất lượng.

Thứ ba, 15/12/2015 - 09:00

Dạy trẻ lòng nhân ái ở trường quốc tế Global
Dạy trẻ lòng nhân ái ở trường quốc tế Global

Bạn đừng để cho con nhiều tiền, hãy tạo lập cho con lòng nhân ái để sống có ích cho mình và cho mọi người.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:17

Định giá top 8 Startups Việt tốt nghiệp TFI đạt hơn 60 triệu USD
Định giá top 8 Startups Việt tốt nghiệp TFI đạt hơn 60 triệu USD

Sự kiện tốt nghiệp của 6 Startups trong chương trình Topica Founder Institute (TFI) khoá 4 đã thu hút hơn 30 quỹ đầu tư đến từ Thung lũng Silicon, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore và các nước Đông Nam Á khác. 2 Startups trong số đó đã nhận đầu tư mạo hiểm trước khi tốt nghiệp.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 03:30

Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016
Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016

(Dân trí) - Chiều 10/12, ĐH Huế đã họp tổng kết kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. Nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh năm tới đã được đề xuất lên Bộ GD-ĐT.

Thứ năm, 10/12/2015 - 06:00

Cô sinh viên Elearning vượt qua kỳ thi ACCA
Cô sinh viên Elearning vượt qua kỳ thi ACCA

Ấp ủ ước mơ có một vốn kiến thức sâu rộng về quản trị, tài chính và luật, chị Trần Thị Lan đã lựa chọn khóa học Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) để hiện thực hóa mong muốn này. Hành trình của chị chỉ mới ở chặng đầu với không ít thử thách nhưng chẳng thể ngăn cản nỗ lực của cô sinh viên E-learning ham học.

Thứ năm, 10/12/2015 - 05:00

Lễ tốt nghiệp 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc)
Lễ tốt nghiệp 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc)

Sáng Thứ Tư, 9/12/2015 vừa qua tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Q. Thủ Đức, TP.HCM) đã long trọng diễn ra Lễ tốt nghiệp năm 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc). Buổi lễ vinh danh hơn 100 tân Cử nhân chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Sunderland, đồng thời chào đón sự hiện diện của đông đảo các đại biểu đến từ nhiều tổ chức, ban ngành trong và ngoài nước.

Thứ năm, 10/12/2015 - 11:00