Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh

Học tiếng Anh không quá khó nhưng giữ được động lực và kiên trì rèn luyện mỗi ngày chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy luôn mang theo bên mình những câu danh ngôn dưới đây để giữ ngọn lửa quyết tâm trên con đường chinh phục ngoại ngữ này.
>>Vì sao lương cao hơn khi giỏi tiếng Anh?

1. “Cách duy nhất để bạn nói được một ngôn ngữ mới là bắt đầu nói ngôn ngữ đó, dù kém đến đâu!” - Greg và Angela Thomson - tác giả của GPA (Growing Participator Approach) - một phương pháp học tiếng Anh khá nổi tiếng.

Chúng ta không thể nào thành thục giao tiếp tiếng Anh nếu như không bao giờ nói bất cứ từ hay câu tiếng Anh nào. Không ai có thể nói chuẩn ngay từ đầu, hãy luôn nhớ rằng “Practice makes perfect”. Chỉ bằng cách mạnh dạn nói tiếng Anh, không sợ sai, không sợ sự đánh giá của người khác, người học mới có thể tự ghi nhớ mẫu câu, từ vựng, những lỗi đã mắc phải,... “Chăm hay không bằng tay quen”, nói nhiều, nói thường xuyên mới hình thành thói quen sử dụng câu từ, tăng khả năng phản xạ bằng tiếng Anh và từ đó khả năng nói mới ngày một trôi chảy hơn.

Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh - 1

2.  “Nói chuyện với một người bằng ngôn ngữ của họ là bạn đã chạm đến trái tim họ.” - Nelson Mandela.

Bạn có nhớ cảm giác đầy tự hào và hạnh phúc khi gặp một người nước ngoài có thể nói tiếng mẹ đẻ của mình? Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ chung của thế giới nên giỏi tiếng Anh không phải là điều quá lạ lẫm và cao siêu. Tuy nhiên, với những người bản xứ, nếu gặp một người ngoại quốc mà bạn có thể thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh, họ sẽ vẫn cảm thấy rất ngạc nhiên với khả năng cũng như những nỗ lực bạn đã bỏ ra để học ngôn ngữ của họ. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm, mở rộng mối quan hệ và đạt được những mục tiêu trong công việc.

4. “Hạn chế ngôn ngữ là hạn chế tầm nhìn.” - nhà triết học người Áo Ludwig Wittgenstein

Không biết tiếng Anh ắt hẳn là một thiệt thòi lớn với những người trẻ đang sống trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Những cơ hội tiếp thu kiến thức mới để nâng tầm bản thân phụ thuộc rất lớn vào vốn tiếng Anh.

Cơ hội du học rộng mở với các bạn giỏi tiếng Anh.
Cơ hội du học rộng mở với các bạn giỏi tiếng Anh.

5. “Học ngôn ngữ giống như học lịch sử từ trong ra ngoài [...]. Bạn có thể học được vô vàn thứ từ một ngôn ngữ, bởi ngôn ngữ được tạo nên từ lịch sử.” - Eric van Lustbader - tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ

“Ngôn ngữ là bản đồ văn hóa” - nhà văn Mỹ Rita Mae Brown có nhận định mang ý nghĩa tương tự. Qua hàng chục thế kỷ, ngôn ngữ là thứ duy nhất trường tồn với thời gian. Đây cũng là công cụ hữu hiệu nhất để lưu lại lịch sử của mỗi quốc gia.

Bởi vậy, học tiếng Anh  không chỉ là học cách sử dụng một ngôn ngữ mới mà còn là cơ hội để chúng ta hiểu thêm về các nền văn hóa mới, về lịch sử phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới.

6.  “Đừng đặt nặng việc học ngoại ngữ, bởi ngôn ngữ là sự chia sẻ giữa con người với con người.” - Greg and Angela Thomson.

Thật vậy, tiếng Anh không đơn thuần là một môn học trong nhà trường. Nhiều người đạt điểm rất cao trong các bài thi tiếng Anh tại trường nhưng lại không thể sử dụng nó trong cuộc sống - mục đích cao nhất của việc học ngoại ngữ.

Ngôn ngữ là cầu nối giữa người với người. Không thực hiện được nhiệm vụ này, việc học ngoại ngữ chỉ là ghi nhớ những con chữ và âm thanh vô hồn. Bởi vậy, để sử dụng thành thạo một ngôn ngữ mới, người học nhất định phải tương tác, trao đổi với những người cùng nói thứ tiếng đó. Đây cũng là con đường ngắn nhất đạt tới mục tiêu nói tiếng Anh thành thạo. Thực tế cho thấy, không ít người có trình độ tiếng Anh chỉ ở mức giao tiếp cơ bản nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sinh sống và học tập tại Mỹ, Anh hay Úc, họ có thể nói tiếng Anh lưu loát hơn bất cứ ai học nhiều năm tại Việt Nam.

Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh - 3

Làm thế nào để tranh thủ học tiếng Anh trong cuộc sống bận rộn?

Nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập khiến mọi người luôn bận rộn với việc học trên giảng đường, với công việc, với gia đình và các mối quan hệ xã hội. Nhiều bạn trẻ gần như không thể kiếm đủ thời gian để có thể thường xuyên đến các trung tâm tiếng Anh hay có cơ hội để giao lưu, thực hành với người bản xứ.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng Internet, rất nhiều người không còn lệ thuộc vào những giờ học tiếng Anh tại các lớp học truyền thống, họ sử dụng E-learning (phương pháp học trực tuyến) để nắm quyền chủ động trong việc luyện tập ngoại ngữ.

E-learning trở thành giải pháp tối ưu trong cuộc sống ngày càng bận rộn.
E-learning trở thành giải pháp tối ưu trong cuộc sống ngày càng bận rộn.

 

Ưu điểm nổi bật của học trực tuyến là sự linh hoạt về thời gian và địa điểm. Người học có thể học bất cứ khi nào ở bất cứ đâu mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức. Trên thế giới, hàng triệu người đã theo học phương pháp này. Các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như Harvard, Stanford...đều có chương trình dạy ngoại ngữ online ứng dụng công nghệ E-learning.

Tại Việt Nam, chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native với 100% giảng viên người bản ngữ và 16 tiếng luyện nói mỗi ngày đang thu hút sự quan tâm của hàng ngàn học viên.

Anh Đặng Thanh Tịnh - Trưởng phòng công ty GlaxoSmithK, cựu học viên của Topica Native đánh giá: “Lộ trình học của Topica Native giúp học viên có thể chủ động về mặt thời gian, đặc biệt với người bận rộn. Giáo viên của Topica Native không chỉ có kỹ năng truyền đạt tốt mà còn luôn nhiệt tình với học viên. Ngoài ra, việc thiết kế lớp khoa học cũng giúp người học có nhiều hơn cơ hội tiếp xúc với giảng viên bản xứ.”

Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh - 5

Chị Mạc Thùy Dương, Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long chia sẻ những trải nghiệm khi học tiếng Anh: “Học với Topica Native, giáo viên hướng dẫn giúp đỡ rất nhiệt tình nên tôi cảm thấy như có người bạn đồng hành tin cậy suốt quá trình học tập."

Anh Lương Hoàn Mạnh, công ty TNHH Citygas Miền Bắc, học viên của chương trình Topica Native cho biết: "Tôi có nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp tiếng Anh nên khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi đã được cải thiện rõ rệt.”

Được biết, phần lớn học viên đều tăng 300/1000 điểm giao tiếp và gần 80% học viên tự tin trò chuyện với người nước ngoài sau 3-6 tháng học với Topica Native.

Tìm hiểu thêm về chương trình học tiếng Anh trực tuyến tại đây: http://hoctienganh.native.vn/

 

MỚI NHẤT
Định giá top 8 Startups Việt tốt nghiệp TFI đạt hơn 60 triệu USD
Định giá top 8 Startups Việt tốt nghiệp TFI đạt hơn 60 triệu USD

Sự kiện tốt nghiệp của 6 Startups trong chương trình Topica Founder Institute (TFI) khoá 4 đã thu hút hơn 30 quỹ đầu tư đến từ Thung lũng Silicon, Nhật Bản, Hong Kong, Singapore và các nước Đông Nam Á khác. 2 Startups trong số đó đã nhận đầu tư mạo hiểm trước khi tốt nghiệp.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 03:30

Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016
Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016

(Dân trí) - Chiều 10/12, ĐH Huế đã họp tổng kết kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. Nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh năm tới đã được đề xuất lên Bộ GD-ĐT.

Thứ năm, 10/12/2015 - 06:00

Cô sinh viên Elearning vượt qua kỳ thi ACCA
Cô sinh viên Elearning vượt qua kỳ thi ACCA

Ấp ủ ước mơ có một vốn kiến thức sâu rộng về quản trị, tài chính và luật, chị Trần Thị Lan đã lựa chọn khóa học Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) để hiện thực hóa mong muốn này. Hành trình của chị chỉ mới ở chặng đầu với không ít thử thách nhưng chẳng thể ngăn cản nỗ lực của cô sinh viên E-learning ham học.

Thứ năm, 10/12/2015 - 05:00

Lễ tốt nghiệp 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc)
Lễ tốt nghiệp 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc)

Sáng Thứ Tư, 9/12/2015 vừa qua tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Q. Thủ Đức, TP.HCM) đã long trọng diễn ra Lễ tốt nghiệp năm 2015 và Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đại học Sunderland (Anh Quốc). Buổi lễ vinh danh hơn 100 tân Cử nhân chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Sunderland, đồng thời chào đón sự hiện diện của đông đảo các đại biểu đến từ nhiều tổ chức, ban ngành trong và ngoài nước.

Thứ năm, 10/12/2015 - 11:00

Khủng hoảng thừa nhân lực ngành sư phạm
Khủng hoảng thừa nhân lực ngành sư phạm

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, cả nước sẽ có hơn 10.000 sinh viên ngành sư phạm sau khi ra trường không có việc làm. Bộ GD-ĐT cũng đã cảnh báo thừa nhân lực ngành này từ năm 2013 và yêu cầu giảm chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, việc tự nguyện cắt giảm chỉ tiêu của các trường chẳng được là bao so với thực tế dôi dư ở ngành này.

Thứ hai, 07/12/2015 - 03:28

Trường CĐ Sư phạm Hà Nam sẽ là cơ sở 2 của ĐH Sư phạm Hà Nội
Trường CĐ Sư phạm Hà Nam sẽ là cơ sở 2 của ĐH Sư phạm Hà Nội

(Dân trí) - Theo như chủ trương thì UBND tỉnh Hà Nam sẽ bàn giao lại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội quản lý và sử dụng. Sau khi bàn giao, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam sẽ là cơ sở 2 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 08:00

Việt Nam chi mỗi năm 3 tỷ USD cho du học
Việt Nam chi mỗi năm 3 tỷ USD cho du học

(Dân trí) - Số lượng học sinh Việt Nam ra nước ngoài học hàng năm có xu hướng ngày càng cao. Hiện nay có hơn 110.000 học sinh du học ở 47 quốc gia với mức học phí từ 30.000 USD đến 40.000 USD/năm. Mỗi năm Việt Nam chi khoảng gần 3 tỷ USD để có được nền đào tạo quốc tế.

Thứ tư, 02/12/2015 - 10:25

10 năm phát triển giáo dục Anh tại Việt Nam
10 năm phát triển giáo dục Anh tại Việt Nam

Ông Andy Moss, Tổng giám đốc Pearson cho biết: “Việt Nam hiện nay là một thị trường quan trọng và phát triển nhanh nhất của tổ chức này tại toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi hết sức giản dị, đó là tạo ra các cơ hội học tập cho các cá nhân để thay đổi cuộc sống”.

Thứ năm, 26/11/2015 - 02:22

Nên đẩy thời gian thi sớm vào đầu tháng 6
Nên đẩy thời gian thi sớm vào đầu tháng 6

(Dân trí) - Đó là một trong các đề xuất của đại diện 5 thành phố lớn đã được thống nhất trong góp ý cho công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thứ năm, 26/11/2015 - 06:45

Bí quyết lớn nhất của Thung lũng Silicon: Mạng lưới “Mafia"
Bí quyết lớn nhất của Thung lũng Silicon: Mạng lưới “Mafia"

Nhiều chuyên gia am hiểu về Thung lũng Silicon cho rằng bí quyết lớn nhất của nó không phải là nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, cơ chế của chính phủ, hay các trường đại học hàng đầu, mà chính là mạng lưới “Mafia". Các Google Mafia, Facebook Mafia hay Paypal Mafia quy tụ hàng trăm gương mặt “có số má", là các cựu đồng sáng lập, cựu quản lý, cựu nhân viên của các công ty đã thành công, họ tiếp tục sáng lập các công ty mới, gia nhập, giúp đỡ lẫn nhau âm thầm hay công khai, để tạo nên một mạng lưới hàng trăm công ty đình đám khác, và hàng chục tỷ phú, hàng ngàn triệu phú.

Thứ tư, 25/11/2015 - 04:30

Ưu đãi 50% học phí chương trình MBA của Đại học Mở Malaysia
Ưu đãi 50% học phí chương trình MBA của Đại học Mở Malaysia

Trong thời đại “thế giới phẳng” và xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, các nhà quản lý cao cấp đều mong muốn nâng cao tri thức và trải nghiệm bản thân bằng một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế (MBA) uy tín, chất lượng.

Thứ tư, 25/11/2015 - 08:30

Ngày hội hiến máu Topica: “Chia sẻ yêu thương 21:  Mỗi giọt máu - vạn sẻ chia”
Ngày hội hiến máu Topica: “Chia sẻ yêu thương 21:  Mỗi giọt máu - vạn sẻ chia”

Ngày 14 tháng 11 vừa qua, Topica khu vực miền Nam đã tổ chức ngày hội hiến máu với chủ đề “Chia sẻ yêu thương 21: Mỗi giọt máu - vạn sẻ chia”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc do CLB sinh viên Topica tổ chức với mong muốn được chia sẻ với người bệnh trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay.

Thứ ba, 24/11/2015 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nỗ lực học tập từ Bắc vào Nam để thực hiện mục tiêu tương lai của mình
Nỗ lực học tập từ Bắc vào Nam để thực hiện mục tiêu tương lai của mình

Mặc dù đảm nhận trọng trách lớn trong công ty, chịu áp lực công việc rất lớn nhưng anh Nguyễn Đức Bắc vẫn quyết tâm tham gia Hội lành nghề pháp chế để thực hiện mục tiêu tương lai của mình.

Thứ ba, 24/11/2015 - 09:00

Nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập đốt đuốc đi tìm sinh viên
Nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập đốt đuốc đi tìm sinh viên

Nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập gắng gượng tồn tại và chờ đợi cơ chế tuyển sinh “dễ thở” hơn.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 08:25

Định vị bản thân với bằng MBA Hoa Kỳ
Định vị bản thân với bằng MBA Hoa Kỳ

Trước những biến đổi không ngừng của nền kinh tế toàn cầu, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế đòi hỏi mỗi nhà quản lý cần phải có sự đầu tư nghiêm túc về tri thức song song với khả năng kết nối và hòa nhập cùng thế giới.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 08:00

Thi năm 2016: Cần cân nhắc về số môn thi
Thi năm 2016: Cần cân nhắc về số môn thi

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Phiên họp năm 2015 của Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực.

Thứ năm, 19/11/2015 - 11:26

Topica ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Don Mariano Marcos Memorial State (DMMMSU), Philippines
Topica ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Don Mariano Marcos Memorial State (DMMMSU), Philippines

Ngày 13/11 vừa qua, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình E-learning với đối tác thứ ba tại Philippines là Trường Đại học Don Mariano Marcos Memorial State (DMMMSU).

Thứ năm, 19/11/2015 - 08:00

Người Việt trẻ có thể làm CEO trước 30 tuổi không?
Người Việt trẻ có thể làm CEO trước 30 tuổi không?

Trên thế giới, việc những người trẻ dưới 30 tuổi trở thành CEO không phải là điều quá kinh ngạc. Người Việt có thể làm điều đó không? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ những người trẻ thành công nhất trong thời gian gần đây.

Thứ tư, 18/11/2015 - 02:30

Hàng loạt trường ĐH của New Zealand và Việt Nam ký kết hợp tác
Hàng loạt trường ĐH của New Zealand và Việt Nam ký kết hợp tác

(Dân trí) - Chiều ngày 17/11, 8 trường ĐH từ New Zealand và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận mới về Hợp tác chiến lược giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam với sự chứng kiến của ông Steven Joyce, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Kỹ năng và Nghề nghiệp của New Zealand.

Thứ tư, 18/11/2015 - 01:43

Chinh phục chứng chỉ quốc tế với phương pháp học chủ động
Chinh phục chứng chỉ quốc tế với phương pháp học chủ động

Tháng 10 vừa qua, Apollo English đã trao chứng chỉ quốc tế Cambridge cho thêm gần 200 học viên. Với thành tích đạt được, Apollo English đã và đang giúp các em hiện thức hóa giấc mơ chinh phục tri thức để có được những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Thứ tư, 18/11/2015 - 09:05

Sinh viên IT “đứng vững” bằng phương pháp học E-learning
Sinh viên IT “đứng vững” bằng phương pháp học E-learning

Quyết định rẽ ngang, làm một công việc hoàn toàn chưa có nhiều kiến thức nhưng anh Hoàng Đình Việt đã từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong ngành công nghệ thông tin. Hiện anh đang là Trưởng phòng Kỹ thuật cho một doanh nghiệp nước ngoài với rất nhiều hoài bão.

Thứ ba, 17/11/2015 - 05:30

Thí sinh kể chuyện “loạn” trong phòng thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ cấp quốc gia
Thí sinh kể chuyện “loạn” trong phòng thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ cấp quốc gia

(Dân trí) - Nhiều thí sinh vô tư kể chuyện “loạn” trong phòng thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ cấp quốc gia tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Đông Á ở Trường Cao đẳng Đông Á Quảng Nam

Thứ ba, 17/11/2015 - 11:50

Giảng viên doanh nhân - những người thầy không bằng Sư phạm
Giảng viên doanh nhân - những người thầy không bằng Sư phạm

Gần tới ngày 20/11, người ta hay nhắc tới khái niệm “Giảng viên doanh nhân” - những người thầy có thể không tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm, mà là những doanh nhân bao năm lăn lộn trên thương trường, nay dành thời gian để chia sẻ cho thế hệ thanh niên, sinh viên bao kiến thức, kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm nghề thực tế.

Thứ hai, 16/11/2015 - 05:00

Khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam
Khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 14/11/2015, hòa trong không khí rộn ràng của mùa tựu trường và chào mừng Kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) – Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản ngay tại Trụ sở chính của HUTECH.

Thứ hai, 16/11/2015 - 09:47