Sinh viên IT “đứng vững” bằng phương pháp học E-learning

Quyết định rẽ ngang, làm một công việc hoàn toàn chưa có nhiều kiến thức nhưng anh Hoàng Đình Việt đã từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong ngành công nghệ thông tin. Hiện anh đang là Trưởng phòng Kỹ thuật cho một doanh nghiệp nước ngoài với rất nhiều hoài bão.

Ngã rẽ ngành nghề

Anh Hoàng Đình Việt tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng nhưng ít ai ngờ, khi ra trường anh lại làm về kỹ thuật. Có lẽ, anh chưa đủ duyên để đến với nghề giáo như lựa chọn ban đầu.

“Đúng như quan niệm “nghề chọn mình chứ nhưng mình không chọn nghề”, kỹ thuật là một lĩnh vực hoàn toàn mới với tôi, tuy nhiên nhờ có chút năng khiếu mà tôi đã bén duyên với nghề và gắn bó với nó tới ngày hôm nay” – anh Hoàng Việt tâm sự.

Sinh viên IT “đứng vững” bằng phương pháp học E-learning - 1

 

Anh Việt cho biết, khó khăn từ những ngày chập chững bước vào nghề là không tránh khỏi. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực không mệt mỏi trong vòng 6 tháng vừa học vừa làm, anh đã nhanh chóng làm quen và tự mình giải quyết công việc. Đặc biệt, tận dụng lợi thế về tiếng Anh thành thạo, anh Việt học hỏi được rất nhiều từ các chuyên gia nước ngoài thông qua các buổi giao lưu, hội thảo.

Qua những cuộc trò chuyện, anh rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, thường xuyên giữ liên lạc với các chuyên gia để trao đổi, nhờ giải đáp những khó khăn. Từ đó, anh tự tin có thể tự sửa những lỗi mà trước đây mình gặp phải. Đam mê và không ngừng cầu tiến, từ con số 0, anh Việt đã dần khẳng định năng lực của mình ở vị trí người làm kỹ thuật.

Điểm tựa cho niềm đam mê Công nghệ thông tin

Sau nhiều năm phấn đấu, anh Việt giờ đang nắm giữ vị trí trưởng phòng Kỹ thuật và nhận được nhiều sự tín nhiệm của lãnh đạo cũng như các đồng nghiệp khác. 9 năm tự học, tự mày mò để phục vụ cho công việc, anh đã “bỏ túi” được nhiều kỹ năng quý báu. Tuy nhiên, để hệ thống kiến thức và tạo bệ đỡ cho mục tiêu tương lai, anh Việt quyết định học thêm ngành Công nghệ thông tin một cách bài bản.

Công việc bận rộn không cho phép anh đến trường học như thời sinh viên. Bởi vậy, sau khi tìm hiểu các lợi thế của phương pháp học trực tuyến, anh đã ghi danh vào chương trình Cử nhân trực tuyến với Topica. Học mọi lúc mọi nơi là điều anh thích nhất của phương pháp này. Hiện tại, nhờ sự sắp xếp thời gian hợp lý, anh đã vượt qua tất cả các môn với thành tích rất tốt. Anh chia sẻ, có được thành quả như vậy, ngoài sự cố gắng của bản thân, không thể không kể đến sự quan tâm và hướng dẫn nhiệt tình của các Quản lý học tập trong chương trình.


Anh Hoàng Đình Việt đầu tiên bên trái.

Anh Hoàng Đình Việt đầu tiên bên trái.

Kể lại quá trình học tập với Topica Uni, anh cho biết: “Tôi thường tranh thủ những lúc nghỉ trưa để đọc tài liệu trước và buổi tối ở nhà nghiên cứu, làm bài tập thêm. Tập trung vào việc nâng cao kiến thức chính là mục tiêu tôi hướng đến.”

Khi đề cập đến vấn đề việc làm của sinh viên ngành Công nghệ, anh Việt bày tỏ quan điểm, cơ hội việc làm ngành IT hiện nay khá hấp dẫn. Công nghệ thông tin vẫn là xu hướng của thời đại và luôn thay đổi không ngừng. Bởi vậy, quan trọng nhất đối với các kỹ sư công nghệ thông tin dù mới ra trường hay đã đi làm là cần tập trung nâng cao chuyên môn và thường xuyên cập nhật những công nghệ mới trên thế giới. Bản thân anh tuy xuất phát từ năng khiếu đến với nghề kỹ thuật nhưng năng khiếu ấy luôn được nuôi dưỡng bằng tình yêu nghề và nỗ lực học hỏi không ngừng.
Trau dồi kiến thức chuyên môn và tạo điểm tựa cho sự nghiệp của mình, anh Việt chia sẻ sẽ cố gắng hoàn thành chương trình học của mình với kết quả cao nhất. Trong tương lai, anh dự định sẽ đăng ký các khóa học khác với Topica để hoàn thiện nền tảng kiến thức cho bản thân và tìm hiểu thêm những lĩnh vực mới.  

Tìm hiểu thêm tại đây.

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và Việt Nam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhận được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

 

Tin liên quan

Mới nhất