Thứ sáu, 09/10/2020 - 10:07

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con

Chào đón các thiên thần nhỏ ra đời, cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ hoàn toàn đảo lộn. Mọi thói quen, mọi sở thích của cả hai giờ sẽ đều xoay quanh em bé.

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 1

Trước khi có con, bạn sẽ cảm thấy ghê ghê khi nhìn một đứa trẻ khác bị trớ hoặc nôn. Tuy nhiên sau khi có con rồi, mọi chuyện này đều là bình thường hết. Thậm chí bạn còn mạnh dạn thay cả bỉm cho con và vượt qua mọi suy nghĩ về những gì sẽ phải đối mặt.

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 2

Trước khi có con, bạn có thời gian để làm đẹp cho bản thân và tự chăm sóc mình. Thế nhưng khi em bé ra đời, bạn phải để mắt đến bé mọi lúc mọi nơi, thậm chí kể khi đang đi vệ sinh.

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 3
10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 4

Sau khi có con, bán sẽ phải mang vác nặng nề hơn. Thử tưởng tượng cảnh vừa đi siêu thị, vừa mang về rất nhiều đồ lại vừa bế bé. Thế mới biết sức mạnh của người phụ nữ cũng không phải dạng vừa đâu!

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 5

Trước khi có con, bạn có thể du lịch mọi nơi, mọi lúc, thậm chí hứng lên là đi. Tuy nhiên điều này sẽ phải thay đổi rất lớn. Bạn sẽ không thể đi theo kiểu tùy hứng nữa. Ngoài ra, mỗi chuyến du lịch cũng sẽ là những chuyến "khuân vác" hành lý bởi quá nhiều đồ mang theo.

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 6

Khi đứa bé chưa chào đời, hai vợ chồng có thể xem TV cả tối và xem bất kì chương trình gì mình thích. Thế nhưng điều này sẽ thay đổi khi bạn phải lựa chọn các chương trình phù hợp với trẻ nhỏ và cùng theo nhau theo dõi.

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 7

Trước khi có con, bạn sẽ phải mất tiền để ra những tiệm cắt tóc, những tiệm spa và làm đẹp. Còn sau khi có con rồi, bạn sẽ được "làm đẹp" hoàn toàn miễn phí bởi tài năng và sự sáng tạo không giới hạn của các bé.

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 8

Trước khi có con, hai vợ chồng có thể thức cả đêm để tâm sự, xem những bộ phim cùng nhau và ngủ nướng đến tận trưa hôm sau. Hãy sẵn sàng để nói tạm biệt với những điều này bởi khi có con rồi, việc ngủ nướng là bất khả thi. Đó là còn chưa kể đến những thời điểm con quấy khóc trong đêm và bạn phải bỏ dở giấc ngủ để dỗ dành bé.

10 khác biệt lớn nhất của các cặp vợ chồng trước và sau khi có con - 9

Ngay cả những thứ thuộc về cá nhân như sở thích nghệ thuật cũng hoàn toàn thay đổi. Bạn có thể mê các bức tranh hội họa trừu tượng, những bức vẽ của các danh họa nổi tiếng. Còn khi có con, gu thẩm mỹ của bạn cũng sẽ trở nên đa dạng hơn rất nhiều để phù hợp với sở thích và trí tưởng tượng của bé.

Theo Trần Ngân

VOV.VN