Thứ hai, 21/10/2019 - 08:13

Bảo vệ con khỏi nguy cơ béo phì

Dân trí

Trước hết, trẻ nhỏ nên có một chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng. Cần phải tránh để trẻ nạp vào quá nhiều ca-lo so với lượng ca-lo trẻ tiêu thụ. Và cũng giống như người lớn, trẻ nhỏ cần phải được ăn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng cho cơ thể.

Bảo vệ con khỏi nguy cơ béo phì - 1

Lối sống lành mạnh

Cha mẹ cần sớm xây dựng một lối sống lành mạnh cho trẻ nhỏ với những hoạt động cụ thể như sau:

- Ăn uống điều độ. Cha mẹ nên dạy cho trẻ nhỏ cách thức chuẩn bị những món ăn giàu dinh dưỡng, lành mạnh.

- Để trẻ tiếp cận với những món đồ ăn vặt lành mạnh như phô mai, hoa quả, sữa chua, sa-lát…

- Làm một hình mẫu cho trẻ khi luôn ăn nhiều rau quả chứa chất xơ và những thực phẩm lành mạnh khác.

- Hạn chế các bữa ăn ở nhà hàng, cửa tiệm và cả những đồ ăn vặt có hại cho sức khoẻ như bánh kẹo, bim bim hay các món ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ.

- Tích cực vận động, bắt đầu từ việc cùng trẻ thức dậy, tham gia các hoạt động thể thao hay khiêu vũ, đi bộ, yoga, bơi lội. Ngoài ra, cha mẹ có thể cùng trẻ đạp xe, chạy bộ, trượt băng, chơi bóng… và hãy cố gắng lên kế hoạch để cả gia đình cùng nhau vận động. Dĩ nhiên, những hoạt động này nên được thực hiện thường xuyên để trẻ sớm hình thành thói quen vận động.

- Kiểm soát thời gian trẻ xem tivi và sử dụng điện thoại, máy tính. Mốc giới hạn sẽ là không quá hai giờ đồng hồ mỗi ngày.

- Khuyến khích trẻ nhỏ vận động trong những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn. Ví dụ như khi trẻ xem phim, cha mẹ có thể khéo léo gợi ý để cùng trẻ tập một bài thể dục.

Trà Xanh

Theo Mom