Chủ nhật, 22/02/2009 - 14:06

Chồng em và thư ký riêng

Di động của chồng tắt máy, Thư vội vã quay tiếp số máy bàn cơ quan chồng. Khi đầu dây bên kia vang lên tiếng cô thư ký xinh đẹp, Thư lại bực bội cúp máy, chưa nói được câu nào.

Chồng em và thư ký riêng - 1
 
Lên chức, Hoàng - chồng Thư - cũng được “ưu đãi” ngay một cô thư ký. Cú nhất là có lần Thư phát hiện, cô này đã mua xôi sáng cho chồng. Từ hôm ấy, ngày nào Thư cũng cố tình để chuông báo thức và dậy từ 5h, cốt là để kịp thời gian chuẩn bị đồ ăn sáng cho chồng. Thư nhất quyết không thể chịu cảnh “giao chồng cho thư ký chăm chút” như lời thiên hạ vẫn đồn thổi.

 

Lý do này khiến Thư phải tìm cách kiểm soát chồng gắt gao hơn. Trước, Hoàng có họp hành đến khuya, Thư cũng kệ. Giờ, Hoàng có về muộn một chút, cô đã điên tiết, tìm cách liên lạc. Biết chồng có thói quen tắt điện thoại khi họp nên Thư mới tìm cách thăm dò bằng máy bàn. Tuy nhiên, vừa định hỏi cô thư ký: “Em ơi, hôm nay anh ấy họp đến mấy giờ” thì giọng Thư nghẹn lại… Thư bảo, bản thân chưa tìm ra bằng chứng để kết tội này nọ giữa chồng và thư ký. Nhưng cứ nghĩ cảnh “bồ bịch” giữa sếp và nữ thư ký như trên tivi là Thư lại bất an…

 

Hân (Hà Đông, Hà Nội) cứ nhất định đòi đứng ra tuyển thư ký cho công ty riêng của chồng. Lúc đầu, Long - anh xã Hân - tuyển được một cô nói tiếng Anh như gió nhưng phải tội cô này xinh quá. Vừa trông thấy nhân viên của chồng, Hân đã lớn tiếng ép Long phải cho “người đẹp” rớt. Hân tự mình đăng tin cho đến khi tuyển được thư ký nam, cô mới thực sự yên tâm.

 

Rắc rối với nghề thư ký

 

Phượng (27 tuổi, kinh nghiệm làm thư ký cho 2 đời sếp) kể về sự cố nghề nghiệp của bản thân. Lần ấy, chẳng hiểu gấp gáp thế nào, Phượng nhận lệnh sếp nhờ đi họp phụ huynh cho cô con gái học lớp 5. Nghĩ không vấn đề gì nên Phượng vui vẻ nhận lời.

 

Nào ngờ, đến chiều, Phượng bị vợ sếp tới tận cổng nhà đánh ghen. Thuyết phục kiểu gì, chị này cũng không nghe. Vợ sếp lý giải rằng, không có quan hệ gì mờ ám, sao lại nhờ đi họp cho con… Vậy là, Phượng vừa làm phúc vừa bị “ăn đòn”, một lần bẽ mặt trước bà con hàng xóm. Khổ nhất là khi chuyện đến tai anh chồng sắp cưới, Phượng phải mất gần tuần lễ để giải thích, mới giữ được tình yêu.

 

Giảm áp lực tâm lý khi làm vợ sếp

 

Bàn về mối quan hệ giữa sếp và thư ký, không ít nguời vợ nổi cơn ghen. Tuy nhiên, anh Khánh (một giám đốc trẻ) lên tiếng: “Chuyện ưu đãi tình cảm với thư ký thì phải đặc biệt cân nhắc. Ít có anh giám đốc tư nhân nào dại dột cặp kè với thư ký, để rồi làm sụp đổ cả cơ ngơi làm ăn của mình”.

 

Anh Khánh cũng cho rằng, chuyện “hú hí” với thư ký sau cánh cửa phòng sếp chỉ là quá khứ. Trong môi trường kinh doanh hiện nay, lãnh đạo luôn phải đối mặt với không ít rủi ro của doanh nghiệp. Rất ít anh giám đốc nào mê muội tới mức, tuyển thư ký tay nghề kém về để phục vụ “tình cảm”.

 

Tuy vậy, do đặc trưng nghề nghiệp nên nguy cơ ngoại tình giữa sếp và thư ký vẫn có thể xảy ra. Nếu làm “phu nhân” của những vị lãnh đạo này, người vợ nên biết cách cư xử lịch thiệp. Điều này vừa giúp chồng mình làm ăn thuận lợi lại không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 

Theo Ngọc Bình

Mẹ và bé