Thứ hai, 30/12/2013 - 16:11

Đàn ông nói gà, đàn bà hiểu vịt

Dân trí

Phụ nữ được tiếng là có cái đầu thông minh lại hay suy diễn nên nhiều điều đàn ông nói đã bị “hiểu sâu” vượt quá cả tưởng tượng!

 
Đàn ông nói: Em trang điểm lên rất xinh


Đàn ông nói: Em trang điểm lên rất xinh

 

Phụ nữ hiểu: Hóa ra bình thường tôi xấu hả?

 

Cho dù bạn không có ý như vậy, đó sẽ là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu cô ấy khi nghe từ bạn lời khen này. Phụ nữ lúc nào cũng muốn nghĩ rằng mình trông quyến rũ (mọi lúc, mọi nơi, bất kể thực tế chưa chắc được như vậy). Có nghĩa là bất kể cô ấy có trang điểm, làm tóc, trưng diện hay không, bạn luôn cần khen cô ấy xinh, vô điều kiện.

 

Đàn ông nói: Trông em “teen” thế!

 

Phụ nữ dành cả quãng thời gian trẻ trâu tươi đẹp để loay hoay trang điểm, mua áo khoét cổ sâu, đẩy ngực, cốt để trông được… chín chắn, trưởng thành hơn. Cuối cùng đến tuổi 20 họ cũng tạm hài lòng với kích cỡ vòng 1 của mình, thế mà bạn định khen họ “như teen” với vòng 1 chưa phát triển hay sao!

 

Đàn ông nói: Nếu cười nhiều trông em sẽ xinh hơn

 

Phụ nữ nghĩ: “Vậy hả, tiếc là cái mặt tôi trông đã vậy rồi. Và vì chẳng có ai cười ngớ ngẩn được cả ngày cho nên rõ ràng anh đang nghĩ rằng tôi xấu”.

 

Bị nhắc nhở cười nhiều hơn, với phụ nữ, chẳng khác nào bị bảo nhảy múa trước mặt một đám người. Họ không thích làm con rối bị giật dây. Họ sẽ chỉ cười nếu:

 

- Bạn nói được câu gì hài hước khiến họ cười

- Bạn hiểu được suy nghĩ trong đầu họ khiến họ vui

- Và họ gặp ai đó qua ánh mắt rồi trao nhau nụ cười.

 

Đàn ông nói: Em có một đức tính tốt

 

Thường thì trước câu này phụ nữ sẽ mỉm cười lịch sự nói cảm ơn, nhưng trong lòng chắc chắn xếp bạn vào danh sách những gã đàn ông ngớ ngẩn. Rồi họ sẽ tự hỏi những đặc điểm khác của họ rơi vào điểm nào trong mắt bạn, làn da, mái tóc, vòng ngực…, bạn là đàn ông loại gì mà không quan tâm những thứ ấy?

 

Đàn ông nói: Em không giống những người con gái khác

 

Phụ nữ luôn thích được xem là đặc biệt trong mắt người đàn ông cô ấy quan tâm, luôn muốn một lý do “vì sao em được chọn giữa vô vàn cô gái khác”. Lời khen này lúc đầu có thể khiến cô ấy đỏ mặt thẹn thùng, nhưng sau đó cô ấy sẽ nghĩ, “tôi đang hò hẹn với một gã coi thường phụ nữ, ngay cả khi tôi tạm thời được xem là ngoại lệ!”.

 

Đàn ông nói: “Em thật ngây thơ”

 

Chẳng người đàn bà nào muốn được khen là “ngây thơ”, nói thế khác nào bạn coi cô ấy như cô em gái bé nhỏ. Có thể họ còn ngấm ngầm cho rằng đang bị đánh giá là “thiếu kinh nghiệm” trong nhiều chuyện khác nữa, chẳng có gì vui đâu!

 

Long Hoàng

Theo AM