Thứ năm, 11/08/2016 - 08:43

Điều kì diệu xảy ra với những cặp đôi bên nhau dài lâu

Dân trí

Yêu một ai đó tuy không thể ngay lập tức biến bạn thành con người mới nhưng về lâu về dài cũng có thể thay đổi vẻ bề ngoài và làm biến đổi cả cách mỗi người ngắm nhìn thế giới.

Điều kì diệu xảy ra với những cặp đôi bên nhau dài lâu - 1

Hình thành ngôn ngữ riêng

Đôi khi bạn và người ấy có thể tự động hiểu nhau mà không cần mở lời giải thích. Đây là một trong những biểu hiện thường thấy của các cặp yêu nhau lâu dài. Chỉ khi thường xuyên gần gũi thì hai bạn mới có thể đồng điệu và phát triển loại “ngôn ngữ tâm hồn” độc nhất vô nhị này.

Sử dụng giọng điệu giống nhau

Bên cạnh việc sao chép vốn từ vựng, các cặp vợ chồng lâu năm thường có ngữ điệu khi nói khá tương đồng. Các nhà tâm lý học cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này bắt nguồn từ sự lan truyền cảm xúc. Về cơ bản, hai người dành cho nhau thời gian đủ lâu sẽ trở nên thấu hiểu nhau và cố gắng bắt chước giọng nói, cách nhấn nhá câu của nhau.

Nói chuyện thẳng thắn, cởi mở hơn

Hầu hết mọi người có cách nói chuyện cùng nửa kia và cùng bạn bè, người quen khác nhau. Khi nói chuyện với những người xung quanh, ta thường phải cẩn trọng ngôn từ của mình còn đối với người thương, càng ở bên nhau lâu hai bạn càng trở nên thoải mái và thẳng thắn trong cách sử dụng ngôn từ.

Trở nên giống nhau

Một nghiên cứu của nhà tâm lý học Robert Zajonc đã chứng minh những cặp vợ chồng gắn bó thì sẽ có vẻ ngoài ngày càng giống nhau. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc họ thường xuyên sử dụng các cơ bắp và cơ mặt giống nhau. Dần dần, chính cảm xúc, những câu chuyện mà vợ chồng cùng nhau trải qua sẽ giúp hai người trở thành bản sao của nhau.

Trà Xanh
Theo BS

Clip thư giãn: "Thánh múa" trong phòng tập gym