Phản hồi bài “Vợ đã tha thứ khi biết tôi ngoại tình, nhưng rồi đòi ly hôn vì một câu nói”:

“Đừng bao giờ nghĩ đàn ông chơi bời là chuyện bình thường”

Dân trí

Thâm tâm đàn bà, có những chuyện miệng nói bỏ qua nhưng tim không quên được, chẳng qua họ giấu trong lòng, chờ thời gian làm nguôi ngoai. Tiếc thay, chính anh lại là người khơi dậy nỗi đau ấy trong lòng vợ.

“Đừng bao giờ nghĩ đàn ông chơi bời là chuyện bình thường” - 1

Người ta nói “cái mồm làm hại cái thân”, trong trường hợp của anh thấy chuẩn không cần bàn cãi. 

Hơn ai hết, anh phải biết rằng, anh đã ngoại tình và đó là một lỗi sai vô cùng nghiêm trọng. Nếu biết lỗi, anh phải tỏ thái độ hối lỗi chân thành. Anh biết vợ mình đã đau đớn thế nào khi phát hiện anh ngoại tình, đã phải khó khăn thế nào mới có thể tha thứ cho anh. Vậy mà anh có thể thản nhiên nói câu: “Đàn ông ra ngoài chơi bời là bình thường”. Thật sự tôi không hiểu anh có suy nghĩ khi nói không hay là “miệng nhanh hơn não”?

Nhiều người đàn ông luôn nghĩ rằng ham mới lạ là bản chất thích khám phá của đàn ông, chỉ cần mình về nhà không tệ bạc với vợ con là được. Nhưng với phụ nữ, thứ họ cần chính là một tình yêu trọn vẹn, sự chung thủy tuyệt đối và yêu thương chân thành. Chồng dù nghèo, dù không nhiều tiền nhưng quan tâm chu đáo cũng khiến họ hạnh phúc. Còn ngược lại, dù ở nhà lầu, đi xe hơi mà chồng không quan tâm, lăng nhăng bồ bịch thì vẫn thấy bất hạnh vô cùng.

Vậy nên là chồng, anh đừng nghĩ, chỉ cần mình không tệ bạc với vợ con là đủ rồi. Yêu thương thì biết thế nào cho đủ. Đặc biệt tình cảm lại là thứ không thể chia sẻ, dù chỉ một chút thôi.

Tôi không rõ vợ anh có thật sự muốn ly hôn hay không, cũng có thể chị ấy quá tức giận mà làm như vậy. Nhưng tôi biết chắc, vết thương lòng trong chị ấy chưa lành, và anh đã đem muối xát vào nó khiến nó đau hơn. Nếu vợ anh không biết anh ngoại tình mà anh nói như vậy chị ấy cũng sẽ không thích, huống hồ anh vừa mắc lỗi lại có thể nói ra những lời như vậy, anh còn muốn vợ anh có thể cười ư?

Chị ấy chỉ muốn anh nhớ rằng anh đã sai, rất sai, và đừng bao giờ coi việc làm tổn thương vợ mình là chuyện nhỏ. Anh hãy dỗ dành chị ấy đi, nhận lỗi thêm một lần nữa, nói anh buột miệng không nghĩ mà nói, nói ra rồi cảm thấy rất hối hận.

Tôi nghĩ vợ anh có thể bỏ qua cho anh chuyện ngoại tình thì một câu nói hớ hênh chắc cũng bỏ qua được. Chỉ là chị ấy cần thời gian, còn anh thì phải biết ăn năn và bù đắp chân thành mới được.

Phản hồi của độc giả H. Thanh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!