Phản hồi bài “Em cứ làm như mỗi mình em có chồng vậy”:

Hạnh phúc thật sự thì không cần tô vẽ

Dân trí

"... Người hạnh phúc thật sự, họ thể hiện trên gương mặt, trên nụ cười của họ rồi, đâu cần mất thời gian phô bày trên mạng ảo..."

Hạnh phúc thật sự thì không cần tô vẽ - 1

Ảnh minh họa: Getty images

Cách đây vài năm, khi tôi mới kết hôn, tôi cũng giống hệt chị bây giờ . Cùng chồng đi ăn, đi chơi, cùng nhau làm gì, ở đâu, việc đầu tiên chính là chụp vài tấm hình để đăng lên facebook.

Niềm vui bất tận của tôi lúc đó chính là đọc những lời bình luận dưới mỗi tấm hình, sảng khoái khi thấy người ta xuýt xoa mình hạnh phúc.

Nhưng, không ai biết rằng những khoảnh khắc hạnh phúc đó của tôi thật ra rất hiếm hoi, và chủ yếu do tôi tự tỏ ra mình ấm êm hạnh phúc. Chồng tôi không phải là người đàn ông chu đáo, lãng mạn như tôi từng thể hiện trên mạng xã hội. Tệ hại hơn, sau này anh ấy còn lừa dối tôi.

Một lần tôi gặp lại bạn học cũ thời đại học, tôi rất bất ngờ về chồng cô ấy. Đó là một người đàn ông thành đạt, phong độ, chu đáo và yêu chiều vợ hết mực. Vậy mà mỗi lần tôi hỏi thăm, cô ấy đều như không muốn nhắc đến chồng mình. Cô ấy chỉ nói: “Mình ổn, nói chuyện khác đi, chuyện chồng con nói nhiều làm gì”. Tôi từng nghĩ có lẽ cô ấy không hạnh phúc. Nhưng, hóa ra không phải thế.

Cô ấy nói đùa rằng cô ấy bận rộn hạnh phúc đến nỗi không có thời gian để khoe nó với người khác. Thực tế là cô ấy nghĩ, mình hạnh phúc hay không, mình biết là đủ rồi, không cần người khác phải biết. Vả lại trong chuyện tình cảm, nay ấm êm, mai tan vỡ là chuyện chẳng ai ngờ. Thôi thì cứ bình lặng mà tận hưởng, mà sống, không muốn người ngoài nhìn vào hôn nhân của mình mà tò mò bình phẩm. “Vả lại cậu ạ, mình khoe chồng không khéo, người ta hốt mất lúc nào chẳng hay ấy, thôi tốt xấu gì cũng chỉ mình mình biết thôi”.

Và tôi nhận ra, những người cố tỏ ra được yêu, cố tỏ ra hạnh phúc, là vì họ thèm khát những thứ đó. Những người muốn được xuýt xoa ngưỡng mộ chính là những người thiếu thốn tình cảm nên tự “sống ảo” mà thôi. Người hạnh phúc thật sự, họ thể hiện trên gương mặt, trên nụ cười của họ rồi, đâu cần mất thời gian phô bày trên mạng ảo.

Sau này, khi tôi biết mình bị phản bội, nghĩ lại những lời sến sẩm mình từng viết trước kia dành cho chồng liền tự cảm thấy rất nực cười, rất chua chát. Chúng tôi cùng cố gắng vượt qua “sự cố hôn nhân” đề ổn định lại mái ấm. Sau này, chồng tôi tìm cách bù đắp cho tôi nhiều hơn. Anh hay tặng hoa, quà vào những ngày kỉ niệm, ngày lễ. Anh siêng dẫn mẹ con tôi đi chơi. Nhưng tôi chẳng còn hào hứng chụp hình để khoe lên facebook như trước kia nữa, vì tôi thấy nó thật sự thừa thãi và vô vị.

Chồng chị là con người thực tế. Anh ấy thích hành động, không thích dùng ngôn từ, phô trương, văn vẻ. Là quản lý một công ty, anh ấy không thích hình ảnh của mình trở nên “lung linh ảo” trong con mắt đồng nghiệp theo kiểu nhỏ nhặt vụn vặt như thế. Tất nhiên nó không xấu, nhưng đó là quan điểm của mỗi người.

Đừng nghĩ những người cứ suốt ngày “tâng” vợ trên mạng xã hội là hay. Bởi thường những người thích thể hiện, hay nói đạo lý thì sống lại chẳng ra gì. Phải trải qua những biến cố như tôi mới nhận ra rằng, hạnh phúc thất sự là thứ không cần tô vẽ, cũng không cần người khác phải trầm trồ, xuýt xoa. Hạnh phúc, chỉ cần tim mình thấy ấm áp là đủ.

Phản hồi của độc giả Nhung

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!