Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:00

Hẹn bồ đi nhà nghỉ, chồng nhắn nhầm vào máy của... mẹ vợ

Theo số điện thoại đó tôi bật máy gọi luôn và rồi muốn xỉu vì đầu dây bên kia là tiếng trả lời quen thuộc của chồng tôi, hèn gì mà thời gian gần đây tôi thấy anh sắm thêm 1 chiếc điện thoại mới với lý do vì công việc.

Hẹn bồ đi nhà nghỉ, chồng nhắn nhầm vào máy của... mẹ vợ - 1

Cách đây 6 năm, thi đỗ đại học, tôi tự tin một mình mang ba lô túi xách bắt xe đò lên Sài Gòn nhập học. Kí túc xá hết chỗ, tôi đánh bạo rủ mấy đứa bạn gái đồng hương mới quen ra ngoài nhà dân thuê trọ.

Yên ổn đâu vào đấy, tôi mới điện báo về cho ba má và em trai ở quê để mọi người yên tâm. Ba là thợ hồ, lặn lội kiếm sống từ thời trai trẻ nên tỏ ý hài lòng vì tôi đã tự lo liệu được cho bản thân khi xa nhà, còn má nghe giọng ngèn ngẹn qua điện thoại tôi biết má thương tôi nhiều lắm.

Khó khăn rồi cũng qua đi, chỉ còn một năm nữa là tôi lấy bằng tốt nghiệp. Để có tài liệu cho luận án, chúng tôi theo sự phân công của nhà trường về thực tập tại các cơ sở trong thành phố và mối tình của tôi với Quân cũng nẩy nở từ ngày ấy.

Quân hơn tôi 5 tuổi, anh là kỹ sư của công ty nên được lãnh đạo phân công giúp đỡ nhóm sinh viên chúng tôi. Quân đẹp trai, tính tình cởi mở, thân thiện, anh sẵn lòng chỉ bảo tận tâm cho mọi thắc mắc nhỏ của chúng tôi, nên không chỉ tôi mà mấy nhỏ bạn cùng nhóm đều dành tình cảm quý mến, ngưỡng mộ anh.

Bằng linh cảm của người con gái tôi biết anh để ý đến tôi, bởi anh hay dò hỏi tin tức của tôi qua mấy nhỏ bạn, rồi lặng lẽ bỏ vào cặp sách của tôi khi thì gói ô mai me chua chua, ngọt ngọt, khi thì phong kẹo sô cô la có hình trái tim lồng vào nhau một cách rất tình ý...

Đến ngày tôi bảo vệ luận án thì anh đã đón tôi với một bó hoa lớn thơm ngát, và lời thì thầm cầu hôn mà tôi không thể nào từ chối được.

Ra trường, có việc làm là Quân giục tôi tổ chức đám cưới luôn. Ba má đôi bên đều ở quê nên vợ chồng tôi tự thuê nhà ở và lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu, chưa có con vội để tích góp một số tiền mua căn hộ chung cư giá rẻ, ổn định cuộc sống xong sẽ tính tiếp tương lai.

Chỗ làm của tôi ở xa nơi trọ, còn công ty của chồng cũng phải đi vòng vèo mãi mới về được nhà nên hàng ngày vợ chồng tôi chỉ gặp nhau vào buổi chiều tối. Tiền lương, tiền thưởng tôi đưa hết cho chồng giữ, chỉ để lại một khoản tối thiểu cho sinh hoạt cá nhân.

Cuộc sống bình lặng trôi qua, tôi đặt niềm tin vào Quân và dành hết tình yêu cho anh, vậy mà không ngờ cách đây hai hôm, đang làm việc ở cơ quan tôi nghe ba tôi gọi điện thoại gọi tôi về nhà gấp mà không cho chồng đi cùng.

Bắt xe về quê, đến nhà thấy má đang ngồi khóc ở góc giường, còn ba tay bật điện thoại của má, miệng gầm gừ để đủ cho cả má cùng nghe rằng: " tao sấp mặt làm việc tối ngày để má bay rảnh quá rồi hẹn hò với bồ bịch bằng điện thoại đây!".

Đọc tin nhắn " tối mai anh chờ cưng ở nhà nghỉ trên lộ, nhớ đến không anh buồn nghen...", tôi khẳng định với ba đó là tin gửi nhầm địa chỉ. Theo số điện thoại đó tôi bật máy gọi luôn, tôi muốn xỉu vì đầu dây bên kia là tiếng trả lời quen thuộc của chồng tôi, hèn gì mà thời gian gần đây tôi thấy anh sắm thêm 1 chiếc điện thoại mới với lý do vì công việc.

Nói với ba tôi rằng người ta xin lỗi vì nhắn nhầm, tôi tức tốc bắt xe quay lại thành phố để làm rõ câu chuyện dở khóc dở mếu này với chồng.

Theo An Trí
Tiền Phong