Phản hồi bài: “Vợ người cũ vô cớ chỉ trích tôi”:

Khi người cũ của chồng thích chứng tỏ mình là “con cá to”

Dân trí

"Dù cho em không có ý đồ xấu, không hề chủ đích phá hoại gia đình của người ta thì cũng nên cẩn trọng và tế nhị trong hành xử một chút..."

Khi người cũ của chồng thích chứng tỏ mình là “con cá to” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Đọc câu chuyện của em , tôi hình dung ra nó như thế này: Em là người không rõ ràng dứt khoát (điển hình là có “anh trai mưa” khi đã có người yêu). Bạn trai em không chịu nổi việc này nên đề nghị chia tay. Em không muốn chia tay nhưng cũng không thể níu kéo.

Em thân thiết với mẹ cậu ấy, đơn giản vì em vẫn còn vương vấn với cậu ấy thôi. Nếu là người khác, một khi đã chia tay rồi, người ta có vợ rồi, chẳng ai dư hơi mà thường xuyên qua lại thăm nom, gọi điện tâm sự với “mẹ chồng hụt” nhiều như thế cả. Nói gì thì nói, cũng biết ngại, cũng thấy phiền chứ nhỉ.

Vả lại chuyện của em và bác ấy, quay đi quẩn lại chắc chỉ nói xấu cô con dâu. Bác ấy nói một câu, em bồi thêm một câu. Nên trong mắt bà mẹ chồng, “dâu hụt” sao mà hiểu chuyện, sao mà tuyệt vời, còn con dâu mình thì nhược điểm chất cao như núi.

Bà mẹ chồng chắc cũng không tế nhị, hoặc vì không ưa con dâu nên mới hay khen em trước mặt, khiến chị ấy khó chịu, vợ chồng cãi vã, mẹ con không hòa hợp được.

Chưa nói đến vụ ngay trong đám cưới, trước mặt quan khách họ hàng, bà mẹ chồng này còn vô duyên giới thiệu nàng dâu hụt cho mọi người biết. Phải tôi là cô dâu tôi cũng chẳng vui vẻ nổi. Lúc đó em lại còn hả hê được, chứng tỏ em cũng không phải dạng vừa.

Tóm lược mấy dòng như vậy để thấy, nếu tôi là chị vợ kia, tôi cũng sẽ bực bội y như thế. Những điều cô ấy nói, đọc đi đọc lại cũng không thấy quá đáng chỗ nào. Không ai bắt em phải cắt đứt mối quan hệ với mẹ cậu kia. Nhưng mục đích em thân thiết với bà ấy là gì? Có đơn giản chỉ là vì yêu quý bác ấy thôi hay còn ý đồ gì khác nữa?

Trong chuyện tình cảm, không duyên phận chính là không duyên phận. Anh chàng ấy đối với em có thể nói là tình đoạn nghĩa tuyệt rồi. Cậu ấy không còn tơ vương luyến nhớ gì nữa đâu, em đừng mất thời gian ôm ảo mộng nữa. Mẹ cậu ấy dù có thương em như con ruột thì cũng có ý nghĩa gì. Thay vì cứ lo chứng tỏ với mẹ chồng hụt rằng mình hơn con dâu bác ấy, mình là “con cá mất, con cá to”, sao không dành thời gian để mà lấy lòng một bà mẹ chồng tương lai nào khác đi.

Dù cho em không có ý đồ xấu, không hề chủ đích phá hoại gia đình của người ta thì cũng nên cẩn trọng và tế nhị trong hành xử một chút. Đổi lại là em trong vai người vợ, nếu thấy tình cũ của chồng thỉnh thoảng lại đến chơi nhà, thân thiết với mẹ chồng mình, cùng với mẹ chồng bình phẩm về mình, nói xấu mình thì em có nổi điên lên không? Nói như chị ấy, tôi thấy vẫn còn lịch sự lắm đấy.

Phản hồi của độc giả Phương Hà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!