Nghi án mang tên... bao cao su!

Dân trí Vợ tôi rất hay ghen. Ghen ít thôi thì còn thi vị. Chứ ghen quá thì đúng là tận khổ. Thỉnh thoảng nàng lại nhắc, nàng lấy tôi chẳng qua vì bị tôi lừa, cho nên tôi đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lừa dối nàng lần thứ hai.

Hồi ấy nàng đẹp nức tiếng một vùng, lại là con nhà gia giáo. Bao nhiêu vệ tinh vây quanh nàng, bao nhiêu kẻ trồng cây si ở nhà nàng mỗi đêm. Tôi không là ngoại lệ. Tôi tự biết mình không có gì nổi bật: tài không có, sắc không có, tiền cũng không. Trong khi đó, quanh tôi toàn đối thủ nặng ký, đẹp trai, con nhà giàu. Thôi thì “đẹp trai không bằng chai mặt”, tôi chăm chỉ đến nhà nàng bất kể nắng mưa.

Một tối, tôi đến nhà nàng với vài ba vết bầm trên mặt. Nàng sốt sắng hỏi thăm, tôi quyết định tung cú chốt hạ. Bằng cái giọng chân thật nhất có thể, tôi kể tối qua trên đường từ nhà nàng về, mấy anh chàng hay trồng cây si trước cổng nhà nàng đã chặn tôi lại. Họ bảo từ nay tôi đừng mất công tới nhà nàng nữa. Họ bảo kiểu người như em chỉ thích tiền, thích con nhà giàu như bọn họ thôi, còn nghèo như tôi, đừng mơ được em để mắt.

Tôi bảo em không phải là loại người đó và rằng nói như thế là xúc phạm nàng. Họ bảo tôi chống mắt lên mà xem nàng sẽ chọn ai. Lời qua tiếng lại thế là bọn tôi ẩu đả. Nàng nghe xong, mặt có nét giận. Tôi biết, câu chuyện của tôi cùng một lúc chạm vào lòng trắc ẩn và lòng tự ái của nàng. Chỉ một mình tôi biết, vết bầm trên mặt là do tôi leo thang lợp lại mái ngói cho mẹ, sơ ý sẩy chân bị ngã! Ngót 1 năm sau tôi đường hoàng rước nàng về “dinh”.

Suốt 7 năm chung sống, tôi không có gì phải phàn nàn về nàng, ngoại trừ một điểm, ấy là cái sự ghen của nàng. Nàng xinh đẹp như vậy, chồng con rồi mà ra đường còn lắm kẻ nhìn theo, tôi không ghen thì thôi. Cớ gì một ông chồng xấu mã như tôi lại làm nàng lo lắng đến thế cơ chứ?

Có một lần tôi vừa bước vào nhà, nàng phát hiện ngay ra có mùi lạ. Tôi thật thà khai vừa đi tẩm quất với mấy ông bạn ở cơ sở tẩm quất của Hội người mù. Nàng vặn vẹo buộc tôi phải cầu cứu mấy chiến hữu. Vụ ấy tôi được “trắng án” nhưng lại mất mặt với mấy bạn. Họ nói tôi nhìn thế mà sợ vợ, còn vợ tôi là sư tử đội lốt tiên nữ.

Hôm ấy, tôi đi cơ sở, về nhà đã nửa khuya. Bước vào nhà, tôi thấy đèn trong phòng vẫn sáng, có nghĩa là vợ tôi chưa ngủ. Kinh nghiệm nhiều lần giúp tôi nhận thấy ngay nét mặt vợ có gì đó không bình thường. Tôi chưa kịp hỏi thì nàng đưa cái hộp bao cao su lên ngang mặt tôi rồi hỏi: Cái hộp này anh mới mua chiều qua đúng không? Chưa kịp hiểu ý sâu xa của nàng nhưng tôi vẫn gật đầu. Nàng lại bảo: “Anh nhìn xem, một hộp này có 12 chiếc, ghi rõ ngoài hộp đây. Tối qua đã dùng một cái, vậy thì bây giờ còn mấy cái?”.

Tôi dợn bước vào tắm nhưng vẫn nghe nàng lặp lại câu hỏi một lần nữa. Có vẻ như nàng không đùa. “11 cái chứ mấy nữa”, tôi tự nhiên thấy bực mình. Lúc này nàng mới bắt đầu tuôn ra một tràng: “Đúng ra còn 11 cái, nhưng đây chỉ còn 10, vậy 1 cái biến đi đâu? Anh đã lấy đi sử dụng với đứa nào? Cả ngày hôm nay anh đi đâu mà về muộn thế?”.

À, hóa ra không phải nàng coi thường khả năng toán học của tôi mà là căn bệnh ghen của nàng tái phát, lần này có vẻ nghiêm trọng hơn. Mà sao nàng tài thế cơ chứ, sao có thể nghĩ đến chuyện tôi lấy áo mưa đi dùng với gái. Nếu có, chả lẽ tôi ngu đến mức không biết tự mua mà dùng sao?

Như những lần khác, tôi bắt đầu nổi cáu: “Em vô lý vừa phải thôi chứ, chuyện như thế mà cũng nghĩ ra được, tìm lại đi”. Nàng một mực là đã tìm khắp phòng, đã lật tung cả chăn chiếu lên. Nó không thể bốc hơi, cũng chẳng có chân mà chạy. Với lại chỉ mất có đúng một cái, vào đúng ngày tôi đi công tác. Nỗi oan này tôi biết là khó giải đây. Ai có thể làm chứng cho tôi trong tình huống oái oăm thế này được.

Ngày qua ngày, nỗi nghi ngờ của nàng vẫn chưa có cách nào hóa giải. Nàng không hề nhắc lại, không truy vấn. Những buổi tôi về muộn nàng còn không thèm hỏi lý do. Điều ấy không làm tôi thoải mái hơn. Cụ Tô Hoài bảo cô Mỵ sống trong cái khổ đã quen rồi. Tôi lúc này lại thèm được nàng ghen tuông, truy hỏi. Nàng cứ hiền lành thế này tôi không quen, nếu không nói là cảm giác bất an. Rõ ràng biết mình trong sạch mà sao lòng tôi vẫn cứ day dứt không yên.

Chiều ấy, tôi đi làm về sớm, thấy nàng đang làm cơm, tôi định vào phòng cất cặp rồi ra phụ vợ một tay (việc này trước nay chưa hề có tiền lệ) thì thấy cu con đang tìm kiếm cái gì trong phòng. Thấy tôi, cậu bất ngờ lúng túng. Tôi hỏi: “Con tìm cái gì?” Cu cậu đỏ bừng mặt, lúng túng như gà mắc tóc. “Nói thật đi, bố hứa không mắng”. “Bố, con tìm, con tìm…cái bong bóng”. “Tìm cái bong bóng?” Tôi vẫn chưa hiểu. “Vâng, bố ơi, bố đừng nói với mẹ, nếu không mẹ đánh con đấy. Con hứa từ nay con không....

Ối giời, tôi chỉ thiếu nước hét lên vì sung sướng, thủ phạm đây chứ còn ai nữa. Việc gì bố có thể giúp con, chứ việc này tuyệt nhiên không thể, nếu không nói với mẹ thì làm sao minh oan cho bố được. Tôi lôi “thủ phạm” xuống bếp, nét mặt cậu mếu xệch vì sợ.

Nàng đang dọn cơm, thấy cậu con trai như đang sắp khóc liền đưa mắt nhìn tôi định hỏi, nhưng tôi mau miệng hơn: “Em, cái.. cái... bị mất, thủ phạm là…”. Tôi chưa kịp nói hết, nàng đã thủng thẳng: “Em biết rồi, đã mắng nó một trận rồi”. Tôi đứng hình mất 5 giây, miệng tự nhiên im bặt như bị cấm khẩu.

Nàng biết rồi? Biết tôi bị oan nên mới hiền lành như thế? Biết tôi bị oan mà vẫn cố tình im lặng từ bấy đến giờ để tôi phải “sống trong sợ hãi?”. Trời không lạnh mà tự nhiên tôi run. Tôi nghĩ đến những ngày tiếp theo, những cuộc truy vấn khi về muộn, những cơn ghen tuông… Lạy chúa! Quả thực, tôi không thể như vợ của anh chàng A Phủ kia. Tôi vẫn chưa quen khổ được.

MiMi

MỚI NHẤT
Những kiểu ảnh cặp đôi nào cũng nên có
Những kiểu ảnh cặp đôi nào cũng nên có

(Dân trí) - Dù bạn cùng nhau sống đến đầu bạc răng long hay chỉ thuộc về nhau trong một đoạn đời ngắn, khoảnh khắc yêu thương vẫn xứng đáng được lưu giữ. Đừng quên chụp lại những cảnh sau:

Thứ năm, 04/12/2014 - 09:28

Áo xưa dù nhàu
Áo xưa dù nhàu

(Dân trí) - Tôi mồ côi cha từ tuổi lên năm, mẹ tôi góa chồng từ thuở còn thắt đáy lưng ong, còn tóc xanh, mắt biếc. Tôi chưa thấy ai đẹp bằng mẹ, cũng chưa thấy ai khắt khe như mẹ.

Thứ năm, 04/12/2014 - 03:23

“Tụt” cảm hứng vì vợ nâng ngực
“Tụt” cảm hứng vì vợ nâng ngực

Sau khi vợ tôi sinh con thứ hai, vòng một của cô ấy bị chảy xệ. Điều này khiến cô ấy rất tự ti. Bạn vợ tôi khuyên đi nâng ngực để “giữ chồng”, cô ấy cũng đã hỏi ý kiến tôi về vấn đề này, nhưng lo ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của vợ, tôi kiên quyết không đồng ý.

Thứ tư, 03/12/2014 - 04:10

Lém lỉnh cậu bé 4 tuổi hát "All my exes live in Texas" sau khi vừa trích lời kinh thánh
Lém lỉnh cậu bé 4 tuổi hát "All my exes live in Texas" sau khi vừa trích lời kinh thánh

(Dân trí) - Sự việc diễn ra tại lễ tốt nghiệp của các bé mẫu giáo tại một nhà thờ bang Mississippi (Mỹ). Trên sân khấu, trước đám đông khán giả, cậu bé 4 tuổi hùng hồn trích dẫn kinh thánh sau đó cover luôn bài "Những người tình cũ của tôi đều sống ở Texas" (George Strait).

Thứ tư, 03/12/2014 - 03:41

Chán ngán với ông chồng tử tế
Chán ngán với ông chồng tử tế

(Dân trí) - Ai cũng bảo đời người đàn bà chỉ cần lấy được tấm chồng tử tế mà thôi. Tôi cũng tin như vậy ngày kết hôn với ông xã nhà tôi bây giờ, nhưng ở bên nhau lâu mới thấy cái sự tử tế của anh làm tôi nhiều lúc chán ngán đến tận cổ.

Thứ tư, 03/12/2014 - 11:09

 Nếu thực sự yêu...
Nếu thực sự yêu...

(Dân trí) - ... Bạn sẽ không phải lo lắng, băn khoăn về những điều sau nữa:

Thứ tư, 03/12/2014 - 07:30

Cao tay mới lấy được vợ già
Cao tay mới lấy được vợ già

(Dân trí) - Không dễ gì một phụ nữ hơn tuổi chịu trao cho bạn cơ hội tán. Tán đổ và cưới được cô ấy càng là việc khó khăn. Cho nên mới nói, đàn ông lấy được vợ già là đàn ông vô cùng bản lĩnh. Mặc những lời châm chọc kiểu "phi công trẻ lái máy bay bà già", họ cực hài lòng với "số độc đắc" mà mình được hưởng.

Thứ ba, 02/12/2014 - 04:09

Cô bé quàng khăn đỏ thời hiện đại
Cô bé quàng khăn đỏ thời hiện đại

(Dân trí) - Bà mẹ họa sĩ thiết kế và ông bố nhiếp ảnh gia quyết định làm món quà sinh nhật tròn một tuổi ấn tượng cho con gái - bộ ảnh đẹp lung linh lấy ý tưởng từ câu chuyện mà mọi trẻ em đều yêu thích: Cô bé quàng khăn đỏ.

Thứ ba, 02/12/2014 - 03:44

Mẹ chồng chứ đâu phải bà cọp
Mẹ chồng chứ đâu phải bà cọp

(Dân trí) - Tôi lấy vợ ngót nghét chục năm nay và quan hệ của vợ tôi với gia đình chồng, với mẹ chồng đến giờ vẫn rất tốt. Nhiều khi tôi ngạc nhiên tự hỏi, các chị em đi làm dâu, lấy đâu nhiều chuyện để kể xấu về mẹ chồng đến thế.

Thứ ba, 02/12/2014 - 10:59

Nhận một cái tát ù tai mới biết mình là kẻ thứ 3
Nhận một cái tát ù tai mới biết mình là kẻ thứ 3

Tôi thậm chí còn chưa kịp phản ứng lại cô ta đã cho tôi một cái tát trời giáng và cô ta cũng cảnh báo tôi một lần nữa nếu còn quấy rối chồng cô ta thì cô ta sẽ cho tôi không còn răng ăn nhai cháo!

Thứ ba, 02/12/2014 - 02:59

“Muối mặt” vì vợ đã xấu còn vô duyên
“Muối mặt” vì vợ đã xấu còn vô duyên

Em năm nay 28 tuổi và đã cưới vợ được hơn 2 năm. Vợ chồng em có một con gái 7 tháng tuổi rất đáng yêu. Vợ em là người phụ nữ có nhan sắc trung bình, song với em đó không là vấn đề lớn. Em yêu vợ vì sự giản dị và chân thành. Tuy vậy, từ khi sống chung em mới phát hiện ra cô ấy không chỉ luộm thuộm mà nhiều lúc còn quá vô duyên.

Thứ hai, 01/12/2014 - 02:55

Chết cười với hai “ông tướng” bị bố hỏi tội sau trò siêu quậy
Chết cười với hai “ông tướng” bị bố hỏi tội sau trò siêu quậy

(Dân trí) - Bày bừa hết cả dưới nhà và nghịch đổ sơn tùm lum lên mặt, lên tóc, ra áo quần, hai ông con với bản mặt ma lem bây giờ đang ngồi ngoan như cún nghe bố hỏi tội, thỉnh thoảng gật gật lắc lắc và hồn nhiên nhận tội lẫn đổ tội cho nhau.

Thứ hai, 01/12/2014 - 01:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Chút nhấn nhá cho cô nàng cá tính
Chút nhấn nhá cho cô nàng cá tính

(Dân trí) - Nếu bạn thuộc mẫu ưa nổi loạn chút chút và có tình yêu đặc biệt với mèo, các kiểu hình xăm dưới đây biết đâu là cách để bạn thể hiện bản thân và gây ấn tượng với người khác phái.

Thứ hai, 01/12/2014 - 08:40

Vợ sề
Vợ sề

(Dân trí) - Tớ vẫn nhớ như in câu chuyện về một chị đã bị chồng bỏ bởi chiếc bụng bèo nhèo đầy những vết rạn như tấm bản đồ 3D sau khi chị ấy sinh. Tớ cũng có một chiếc bụng như thế qua hai lần sinh nở. Và thật lòng mà nói thì tớ cũng đang tha thiết mong vứt bỏ đi vài cân mỡ thừa ở đó.

Thứ hai, 01/12/2014 - 03:36

5 lời nói dối cửa miệng của một gã trăng hoa
5 lời nói dối cửa miệng của một gã trăng hoa

(Dân trí) - Đời anh chưa bao giờ gặp ai xinh như em cả: Phụ nữ luôn cảm thấy tự hào, hãnh diện, thậm chí khát khao nghe những lời khen dành cho nhan sắc của mình. Chính vì tâm lý này mà không ít người sập bẫy những gã đa tình...

Chủ nhật, 30/11/2014 - 04:29

Gia đình
Gia đình

(Dân trí) - Em về với cả nhà khi vừa trải qua con chấn động tâm lý. Em lúc nào cũng ngơ ngác và buồn, nỗi buồn quá sức chịu với đứa trẻ mới ngấp nghé vào lớp Một.

Chủ nhật, 30/11/2014 - 05:23

Bé sinh đôi lém lỉnh bắt chước điệu hắt xì của bố
Bé sinh đôi lém lỉnh bắt chước điệu hắt xì của bố

(Dân trí) - Hẳn là bố có kiểu hắt xì rất đặc biệt nên nhóc con bé tí xíu cũng ghi nhớ được, thậm chí bắt chước vô cùng ngọt khi được mẹ yêu cầu...

Chủ nhật, 30/11/2014 - 03:05

Lần đầu thất tình
Lần đầu thất tình

(Dân trí) - Bạn sẽ bật cười khi lắng nghe "tâm sự" ngây thơ của cô bé 4 tuổi đang lần đầu nức nở vì một anh chàng có tên Steven. Ngày nào, đó khi lớn lên, xem lại đoạn video này, bé con sẽ hiểu, thời gian quả là có khả năng chữa lành mọi vết thương.

Thứ bảy, 29/11/2014 - 09:53

Phụ nữ thu nhập cao, quan hệ rộng vẫn bị bạo hành
Phụ nữ thu nhập cao, quan hệ rộng vẫn bị bạo hành

“Đừng vung tay, hãy cầm tay” là khẩu hiệu mà Chiến dịch truyền thông quốc gia phòng chống bạo lực gia đình (diễn ra từ tháng 11 đến trung tuần tháng 12-2014) muốn chia sẻ.

Thứ bảy, 29/11/2014 - 11:51

Bi hài chuyện “yêu” trong phòng trọ đông người
Bi hài chuyện “yêu” trong phòng trọ đông người

Muốn có được phút “vui vẻ”, mỗi đêm, hai vợ chồng phải chờ hai thằng em cùng phòng trọ ngủ thật say mới dám len lén động đậy. Phong thường nói đùa với đám bạn nhậu là vợ chồng anh hay… “đánh du kích” vì tối nào cũng núp trong mền chờ thời cơ.

Thứ bảy, 29/11/2014 - 11:45

Rùng rợn tình yêu của một vị bác sĩ với thi hài người chết
Rùng rợn tình yêu của một vị bác sĩ với thi hài người chết

(Dân trí) - Carl Tanzler là nhân vật có thật sinh năm 1877 tại Dresden (Đức). Vị bác sĩ này đem lòng yêu say đắm một bệnh nhân của mình, và tình yêu ấy trở nên bệnh hoạn, đáng sợ sau khi cô ấy qua đời vì lao phổi.

Thứ bảy, 29/11/2014 - 09:30

Bí kíp của cặp đôi hạnh phúc “chui đầu vào rọ”
Bí kíp của cặp đôi hạnh phúc “chui đầu vào rọ”

(Dân trí) - Vậy là thêm một năm nữa họ cùng bị quản thúc dưới một mái nhà. Tổng số năm khiến ối đứa chóng mặt khi nhìn lại. Nhờ tôi rèn, mà giờ cả hai đã thôi không lăn tăn việc đứa nào là tù binh của đứa nào nữa, họ đã vui vẻ thỏa thuận, sẽ đều là cai ngục hết.

Thứ bảy, 29/11/2014 - 07:32

Nhìn lại cách giáo dục trẻ em từ một khảo sát xã hội
Nhìn lại cách giáo dục trẻ em từ một khảo sát xã hội

(Dân trí) - Nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tâm lý và nhân cách của trẻ em nếu lạm dụng hoặc nghiện thiết bị số (điện thoại, máy tính bảng...) đã được nói đến khá nhiều. Nhưng lâu nay, chỉ là những phản ánh và cảnh báo chung với thông tin được lấy từ báo chí nước ngoài. Mới đây, cuộc khảo sát xã hội đầu tiên trong lĩnh vực này tại Việt Nam đã được Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa - Giáo dục và Đời sống xã hội và Công ty Nghiên cứu Thị trường Epinion thực hiện.

Thứ bảy, 29/11/2014 - 05:59

Khi yêu đừng nên so sánh
Khi yêu đừng nên so sánh

(Dân trí) - Nhiều người có thói quen lạ là hay so sánh chồng/ vợ mình với vợ chồng nhà hàng xóm rồi nghĩ “cỏ nhà bên luôn xanh hơn”. Từ đấy tự gây ra những ức chế tâm lý, có khi giữ một mình, có khi chuyển hóa thành sự thất vọng và những lời chì chiết…

Thứ sáu, 28/11/2014 - 04:35

Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
(Dân trí) - "Trong không gian riêng tư thoải mái, trên ghế sofa, anh ấy đã hôn tôi, cảm giác vẫn gần gũi như ngày nào. Bởi thế tôi đáp lại...".