Ngoài 60 tuổi bố tìm thấy "chân ái" và nỗi lo của con gái

Dân trí

Bố tôi đã ngoài 60 tuổi, ông chia tay mẹ tôi 20 năm trước. Kể từ ngày chia tay mẹ, ông cũng có người này người kia, một số là ông yêu nghiêm túc, một số thì chỉ vui vẻ thoáng qua.

Ngoài 60 tuổi bố tìm thấy chân ái và nỗi lo của con gái - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Càng ngày chị em chúng tôi càng lo cho bố. Bởi tuy ông là người bỏ mẹ và có lỗi với mẹ, dù sao đi nữa, ông cũng nhiều tuổi rồi, không thể mãi phiêu du với các cuộc tình như vậy được.

Vài tháng trở lại đây, tôi có linh cảm là ông lại đang hẹn hò với ai đó, ở phía ông là nghiêm túc. Nhưng ông không giới thiệu cho chị em tôi gặp mặt.

Lẽ ra thì theo kế hoạch, tôi sẽ đón ông tới nhà dịp Giáng sinh này để cả nhà cùng quây quần trong tháng cuối năm. Nhưng đùng một cái, bố bảo không đến ở cùng chúng tôi dịp này. Tôi biết là ông chọn ở bên người tình.

Tôi tìm hiểu thì được biết đó là một người phụ nữ ngoài 40 tuổi, đã ly hôn và có 2 con riêng tuổi còn nhỏ, chỉ tầm 10, 13.

Tôi vừa buồn lòng vừa lo cho bố. Có phải bố không còn coi chị em tôi là gia đình của bố nữa không? Bố muốn thuộc về một gia đình mới?

Mẹ tôi sống ở nước ngoài đã lâu nên không phải chứng kiến cảnh này. Mẹ từ lâu cũng không còn quan tâm bố. Nhưng chúng tôi là con đẻ của ông, sao có thể không lo cho ông được.

Tôi rất muốn đón ông về ở cùng gia đình nhỏ của mình (tôi đã lấy chồng và có con nhỏ 20 tháng tuổi), nhưng ông không đồng ý bởi không muốn phiền con rể. Vào các dịp lễ Tết từ trước đến giờ, chúng tôi đều sang đón ông về ở cùng để ông không cảm thấy cô đơn. Giờ ông chọn một "gia đình mới", tôi lo lắng, không biết họ thực lòng đối tốt với ông không, hay chỉ là lợi dụng. Với hoàn cảnh của người phụ nữ đó, hai con còn nhỏ, lại là mẹ đơn thân, trong khi bố tôi tuổi đã cao, tài sản có, nhà đất có… Tôi không lo sao được.

Vì bố không đến nhà tôi nữa nên em gái tôi cũng quyết định là sẽ không đến nhà chị mà đi du lịch cùng đám bạn độc thân của nó. Kế hoạch đoàn tụ gia đình của tôi đổ bể, tôi rất giận bố vì đã không thông báo trước, càng lo lắng rằng từ giờ gia đình sẽ xáo trộn, sẽ gặp nhiều rắc rối từ mối quan hệ mà bố đang bước vào. Tôi phải khuyên bố thế nào đây? Nhắc ông sống an nhàn với tuổi già sắp đến hay cứ để kệ cho ông sống vui với những gì đang diễn ra dù biết trước chuyện này có thể sẽ kéo theo nhiều hệ quả khiến cả ông và chúng tôi phải đau đầu?

Hồng Hà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!