Thứ năm, 07/11/2019 - 15:59

Phản hồi bài "Tôi đau khổ khi biết vợ là người lưỡng tính":

Người mình yêu thay lòng đổi dạ - nỗi đau nào cũng như nhau

Dân trí

"Cảm giác bị cuốn hút trước một người khác, ở bất kể giới tính nào, mỗi người chúng ta đều có, ngay cả khi chúng ta đã lập gia đình. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ chúng ta cần đưa ra những lựa chọn"...

Ở hoàn cảnh của anh tất nhiên là rất sốc. Nhìn chung, cởi mở về việc mình có xu hướng “lưỡng tính” là một chuyện, nhưng cô ấy đã lựa chọn kết hôn với một người đàn ông rồi lại ngã lòng trước một người khác thì lại là chuyện khác. Dù thế nào, cô ấy ngã lòng trước đàn ông hay đàn bà, đó vẫn là nỗi đau, là tổn thương đối với anh, nhất là khi anh lại yêu vợ quá nhiều.

Người mình yêu thay lòng đổi dạ - nỗi đau nào cũng như nhau - 1

Anh nói đã ngồi lại phân tích thiệt hơn với vợ, nhưng không rõ hai người trao đổi những gì với nhau. Tôi có một lời khuyên rằng, hãy nói với cô ấy: Cảm giác bị cuốn hút trước một người khác, ở bất kể giới tính nào, mỗi người chúng ta đều có, ngay cả khi chúng ta đã lập gia đình. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ chúng ta cần đưa ra những lựa chọn.

Nếu vợ anh nghĩ rằng cô ấy là người lưỡng tính, hãy cho cô ấy thời gian tìm hiểu bản thân. Tôi đánh giá anh là người đàn ông văn minh khi có thể nén tổn thương mà ngồi lại nói chuyện đàng hoàng với vợ. Có lẽ anh phải chịu thiệt thêm một chút rồi, hãy cho cô ấy thời gian tìm hiểu về xu hướng tình dục lưỡng tính, tìm gặp chuyên gia tư vấn, thậm chí sống trong thế giới đó để xem cô ấy thực sự là ai. Nếu anh yêu cô ấy thật nhiều, thì có tốn thêm chút tâm sức, chút thời gian chờ đợi để có cô ấy suốt cuộc đời, là điều có thể làm được đúng không anh?

Song anh cũng nên nhìn lại, đời sống tình dục của hai người có thật sự thoả mãn với cả cô ấy? Đôi khi, anh cảm thấy hay nhưng chưa chắc đối tác đã thấy thích, bởi phản ứng tình dục của phụ nữ khác với nam giới.

Sau cùng, cũng nên xác định tư tưởng nếu lựa chọn của cô ấy là hy sinh cuộc hôn nhân này để đến với sức hút mới đang khiến cô ấy mất ăn mất ngủ ngoài kia. Bởi vì, nếu cô ấy đưa ra lựa chọn đó, có nghĩa là cô ấy yêu anh không đủ nhiều để hiểu, để thương anh. Hãy tìm cho mình một người khác xứng đáng hơn, người sẽ xoa dịu được tổn thương của anh bây giờ anh ạ.

Phản hồi của độc giả Thanh Thư