Thứ ba, 12/11/2019 - 07:42

Quyết định buông tay sau đêm biết chồng ngoại tình

Đứng rình chồng ngay gần nhà cô bồ trong một tối mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, nghĩ đến cảnh con đói, con khóc ở nhà, chị đã quyết định buông tay và về nhà viết đơn ly hôn.

Chị chẳng thể ngờ có ngày phải đi rình chồng để có chứng cớ chồng ngoại tình. Bởi, từng có thời gian, chị được chồng yêu say đắm. Mối tình của 2 người từ thời sinh viên với rất nhiều sự lãng mạn, nồng ấm luôn khiến bạn bè trầm trồ, ghen tị.

Quyết định buông tay sau đêm biết chồng ngoại tình - 1

Chị quyết định buông tay khi biết chồng ngoại tình. Ảnh minh họa

Thế nhưng từ ngày chị sinh con thứ 2, từ khi thay đổi công việc sang kinh doanh, anh bắt đầu thay đổi. Chị manh nha biết tin khi điện thoại của chồng báo tin nhắn tình tứ từ một người phụ nữ khác. Hỏi thì anh chối, chị gọi cho người phụ nữ ấy thì nhận được câu xin lỗi, sẽ không lặp lại nữa.

Niềm tin của chị bị sụp đổ, cảm giác cay đắng khi biết người chồng mình tin tưởng, tôn thờ phản bội. Thế nhưng, chị vẫn hy vọng, đó là sự say nắng nhất thời, qua giai đoạn này, anh lại trở về là người chồng tốt, là người bố tuyệt vời của các con.

Nhưng hy vọng đó cũng không lâu sau thì dập tắt. Mặc dù anh và tình nhân đã kín đáo hơn, cảnh giác hơn nhưng linh cảm người phụ nữ cho chị biết thực tế không phải vậy. Chị cảm thấy suy sụp thực sự khi bao nhiêu tiền của anh đều đầu tư cho “tiểu tam” mở cửa hàng. Vậy mà, anh vẫn “la làng” rằng chị bịa chuyện vì không có bằng chứng anh ngoại tình.

Chị quyết tìm ra bằng chứng để đối chất với chồng. Buổi tối mùa đông trời rét cắt da cắt thịt, chị đứng rình chồng ngay gần nhà “tình địch”. Run cầm cập vì rét, vì đói, lại nghĩ đến cảnh các con ở nhà khóc vì chưa được ăn, khóc vì mẹ chưa về, chị quyết định buông tay. Chị thấy, không việc gì phải sống thế này. Chị về nhà và viết đơn ly hôn.

3 mẹ con chị ra khỏi nhà chỉ với chiếc ba lô quần áo và chút ít tiền trong tay. Thế nhưng giai đoạn khó khăn, vất vả cũng nhanh chóng qua đi khi chị luôn giữ sức khỏe và tinh thần cho chặng đường dài sắp tới.

Chị biết tận dụng lợi thế, điểm mạnh của mình và nỗ lực trong công việc. Hiện tại, cuộc sống của chị đã ổn định. Chị nhận ra rằng, ly hôn chẳng có gì đáng sợ nếu niềm tin vào hôn nhân không còn. Quan trọng là thái độ sống thế nào thì sẽ nhận lại được như vậy. Với thái độ sống tích cực, hậu ly hôn của chị đa phần là những điều tốt đẹp.

Theo Linh Đan

Phụ Nữ Việt Nam