Sửa tướng vì chồng

Chị tôi không đẹp nhưng rất xinh, rất tươi nhờ đôi môi đỏ như son, hai mắt bồ câu đen láy. Từ thời con gái chị đã được nhiều người theo đuổi nhưng mãi đến năm 29 tuổi chị mới gật đầu về làm vợ một người đàn ông nhỏ hơn chị một tuổi.

 
Sửa tướng vì chồng


Làm vợ, rồi làm mẹ, chị dần bỏ quên nhan sắc của mình, chỉ cắm cúi cùng chồng làm ăn, nuôi con. Chồng chị, sau nhiều năm cố gắng ngoi đầu này, lách đầu kia mãi mà vẫn không khá hơn, bắt đầu thất vọng, sinh ra chán chường, bực dọc. Anh luôn quay quắt cố tìm cho được nguyên nhân của việc luôn luôn thất bại. Một ngày, bỗng dưng anh tuyên bố, anh không thể ngóc đầu lên nổi chỉ vì chị có cái mũi quá thấp, hai cánh mũi lại quá rộng, đầu chóp mũi lại chẳng hướng lên trên. Thế là anh năn nỉ chị đi sửa mũi, không ngừng thuyết phục chị: khuôn mặt chị xinh, miệng xinh, mắt xinh, chỉ còn cái mũi là không xinh. Làm thêm cái mũi vừa xinh lại vừa có lợi cho công việc của chồng. Thế là chị chỉ vì chồng mà cố vượt qua cái tính vốn sợ máu, sợ đau để đi sửa mũi.

 

Rồi chị có cái mũi mới, nó cao thật, sóng thẳng thật và cánh mũi thon thật, nhưng tôi chẳng thấy chị tôi đẹp ra chút nào, chỉ thấy chị rất e dè khi làm gì đụng lên mặt. Rửa mặt cũng phải nhẹ nhàng, lau mặt chỉ thấm thấm, không dám mạnh tay, sợ làm mũi… lệch. Quan trọng hơn, từ chị, tôi nhận ra hình như tạo hóa khi “nắn” con người ta thế nào, thường là đã quan tâm đến vẻ hài hòa của những đường nét. Cho nên, cái mũi nhân tạo của chị dù rất “chuẩn” nhưng lại như lạc lõng trên khuôn mặt có những nét đẹp hồn nhiên, giản dị của chị.

 

Được một thời gian, chồng chị chẳng hiểu sao lại về dỗ chị đi xăm chân mày cho nó dài ra. Thật ra chị đã có hàng chân mày rất đẹp, đều tăm tắp với những sợi nằm rất nghệ thuật như hai lớp sóng. Nhưng, chẳng hiểu anh nghe ai mà nói chân mày phải dài, phải vòng cung, phải trùm kín mắt mới tốt tướng... Gì chứ về khoản làm đẹp thì chị em cũng hay tin chồng, cứ nghĩ cái mặt mình để cho chồng nhìn chứ cho ai mà không nghe lời. Thế là chị tôi lại vào thẩm mỹ viện cho người ta xăm thêm hàng lông mày cho dài thêm ra và cong như dấu ấ. Đến lúc này thì gia đình tôi bắt đầu bất mãn. Ba mẹ tôi bảo: “Cái thằng chồng gì mà nhìn mặt vợ mình không thấy yêu, không thấy tin tưởng, chỉ tin vào lời mấy lão thấy bói, thầy tướng, về bắt vợ sửa nát cái mặt. Chẳng lẽ rồi nó bảo gọt chân, gọt tay, gọt người gì cũng phải nghe theo sao?” Chị tôi chống chế yếu ớt: “Anh ấy cũng vì muốn con đẹp, chứ đâu phải chỉ vì chuyện bói toán”.

 

Một lần, tôi lại nghe chị than, chồng chị hay bảo người ta không bưởi thì cam, em chỉ có … chanh, nhìn trước sau như một, tướng không phát tài, tôi phát nổi sung. Hóa ra chỉ vì những cái so sánh với người ta mà chồng chị cứ muốn chị phải thay đổi con người mình. Còn chị, vì chiều chồng, muốn cho chồng hài lòng, ăn nên làm ra mà đi sửa hết mũi tới mắt, giờ lại đang thăm dò ý tứ mọi người vụ bơm ngực. Bị mọi người ngăn cản, chị tôi bỏ ý định bơm ngực, dù vẫn có những lúc buồn buồn kể với tôi: Mỗi khi gần nhau, thấy anh cứ ne né chỗ nhạy cảm đó. Có lần hỏi anh có buồn không, anh cười cười: buồn man mác. Tôi nghe giận lắm, nhưng chuyện riêng tư của vợ chồng chị, tôi đâu dám can thiệp vào.

 

Cuối cùng, không biết có phải vì chị không bơm ngực hay vì chuyện gì khác mà anh và chị phải ly hôn. Anh có ngay cô bồ mới có bộ ngực to như trái bưởi, đúng chuẩn anh mơ ước. Thế nhưng, tướng tốt đó của cô ta chỉ khiến anh sạt nghiệp, tiền bạc còn eo sèo hơn xưa. Ngày bị bồ bỏ, anh về ngồi trước hiên nhà chị tôi hút thuốc, nghe các con chơi đùa vui vẻ với mẹ, mặt buồn thiu. Anh xin chị quay lại, tôi bảo chị hỏi anh xem còn muốn chị phải sửa gì nữa cho anh hài lòng. Anh thiểu não: “Chắc sửa chính anh thôi”.

Theo Mê Linh

PNO

MỚI NHẤT
Sau cãi cọ, vợ chồng không nên...
Sau cãi cọ, vợ chồng không nên...

(Dân trí) - Cãi vã là không tránh khỏi ngay cả khi hai người đã xác định con tim chỉ thuộc về nhau và sẽ vĩnh viễn bên nhau đến hết cả cuộc đời. Một mặt nào đó, xung đột có tác dụng tích cực, trừ phi sau sóng gió, các cặp đôi đừng:

Thứ ba, 12/11/2013 - 10:03

Hiểm họa rung lắc trẻ
Hiểm họa rung lắc trẻ

Một số thói quen do vô ý của người lớn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, trong đó có thói quen rung lắc trẻ gây ra những tổn thương não do rung lắc mạnh trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ.

Thứ ba, 12/11/2013 - 08:25

Chia chồng
Chia chồng

Em 32 tuổi, chồng em hơn em sáu tuổi, kết hôn đã chín năm, có hai con, đang sống cùng nhà ba mẹ em. Trước giờ vợ chồng vẫn vui vẻ, hạnh phúc, nhưng khoảng ba tháng nay đột nhiên anh lạnh nhạt hẳn với em.

Thứ ba, 12/11/2013 - 08:17

Chồng sạch
Chồng sạch

Mỗi lần bạn bè khen Hương có ông xã lúc nào cũng sạch từng mi li mét là nàng thở dài thườn thượt, ngao ngán nói: “Cho mày đấy, ôm về mài cái sạch đó ra mà hưởng”.

Thứ hai, 11/11/2013 - 10:43

Chửa hoang
Chửa hoang

“Cô đừng có mơ. Định lấy cái bầu ra để bắt vạ à? Xin lỗi nghen, tôi mà nói một tiếng, người ta còng đầu mấy mẹ con cô vì cái tội tống tiền người lương thiện”. Mẹ Vinh nói như vậy khi tôi muối mặt đến gặp bà.

Thứ hai, 11/11/2013 - 10:33

Dấu hiệu ngoại tình của vợ
Dấu hiệu ngoại tình của vợ

Một chi tiết trong bài báo khiến anh lo ngại: đàn bà thích ngoại tình có biểu hiện là rất hay quên chìa khóa, cho dù đó là chìa khóa nhà, chìa khóa cơ quan, chìa khóa tủ hay chìa khóa xe hơi…

Thứ hai, 11/11/2013 - 08:59

Mẹ dạy con gái cách yêu thương
Mẹ dạy con gái cách yêu thương

(Dân trí) - Món quà tuyệt vời nhất mẹ có thể dành cho con gái là bài học về tình yêu. Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng bạn nên dạy con mình.

Thứ hai, 11/11/2013 - 08:17

Lá thư cũ
Lá thư cũ

Ở quê, mùa này nếu thấy khói lam chiều bảng lảng, chùng chình như phân vân không muốn bay đi, nắng óng trên đám lá bưởi, lá xoài thành từng vẩy bạc, và hoàng hôn buông trong lớp sương mỏng chiều tà, là đã vào thu.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 08:44

Buông tay em ra
Buông tay em ra

(Dân trí) - Mình gặp nhau lần đầu trong 1 chuyến công tác vùng Tây Nam Bộ. 15 ngày đi thực tế miền sông nước, em không khỏi lạ lẫm với việc chèo xuồng, vấp té khi lội trong rừng tràm, lúng túng khi đi qua cây cầu khỉ. Anh nhiệt tình dắt em đi…

Chủ nhật, 10/11/2013 - 08:38

Mùa đi bung ống
Mùa đi bung ống

(Dân trí) - Khi nắng mùa thu lướt vội qua tay, miền Trung bắt đầu mưa gió dầm dề, trời cũng vừa se lạnh, ấy là lúc người dân quê tôi rộn ràng đi bung ống.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 02:24

Bí quyết của “cặp đôi hoàn hảo”
Bí quyết của “cặp đôi hoàn hảo”

(Dân trí) - Lên lịch “giao ban”, khóa cửa phòng ngủ, luôn trao đổi và tin tưởng lẫn nhau, những việc làm tưởng như đơn giản ấy lại là bí quyết để giữ lửa trong cuộc sống vợ chồng.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 09:19

Hạnh phúc là biết đủ
Hạnh phúc là biết đủ

(Dân trí) - Nàng năm nay ba mươi lăm. Nhưng nếu chỉ nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ nàng chỉ mới hăm bảy, hăm tám. Bởi nàng nhỏ nhắn, vui vẻ, và đặc biệt, rất chi là nũng nịu!

Thứ bảy, 09/11/2013 - 03:05

ĐÁNG QUAN TÂM
30 - Ai bảo phải cưới?
30 - Ai bảo phải cưới?

(Dân trí) - Nhiều người quan niệm gái tuổi băm chưa lên xe hoa thì coi như ế. Tuy nhiên dưới đây là những lý do phái đẹp không nên sốt ruột mong thoát cảnh chưa chồng.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 09:52

Tình như nắng
Tình như nắng

(Dân trí) - Lâu lắm rồi Ngân mới thấy cô độc, tủi thân như lúc này. Cảm giác đau ốm mà không có ai săn sóc thật khó chịu. Một mình nó loay hoay với chiều cuối tuần nhạt nắng và một mớ tơ lòng ngổn ngang.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 09:40

Vợ chồng lười
Vợ chồng lười

Bạn bè thân chị hay trêu rằng, hai vợ chồng đúng là trời sinh một đôi. Chị thường đáp lại bằng nụ cười mãn nguyện…

Thứ sáu, 08/11/2013 - 03:04

“Dạo đầu, dạo cuối” - chẳng ăn thua!
“Dạo đầu, dạo cuối” - chẳng ăn thua!

Tôi 59 tuổi, bà xã mới ngoài ba mươi. Cách đây 6 tháng, khi mới sống chung, chúng tôi có thể giao ban mỗi ngày 1 lần, sau đó 2 ngày 1 lần. Thế nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây, sau những lần gần gũi bà xã, tôi thấy đau lưng, mỏi gối, choáng váng, uể oải...

Thứ năm, 07/11/2013 - 03:51

3 sai lầm biến bạn thành bố mẹ tồi
3 sai lầm biến bạn thành bố mẹ tồi

(Dân trí) - Ai cũng hiểu, trẻ con cần kỷ luật để uốn nắn hình vi, nhưng sai lầm của cha mẹ có thể hình thành trong quá trình dạy con với một cái đầu nóng.

Thứ năm, 07/11/2013 - 12:03

Nơi anh ấy thuộc về!
Nơi anh ấy thuộc về!

(Dân trí) - Tôi là người đến sau. Cô ấy là người tới trước. Cô ấy muốn dành lấy vị trí hiện giờ của tôi, nhưng đó là điều không thể.

Thứ năm, 07/11/2013 - 10:05

Năm năm và hai tháng
Năm năm và hai tháng

Ngày mới quen nhau, tôi choáng ngợp vì nhan sắc của cô ấy. Thậm chí, tôi còn nghĩ nếu đi thi Hoa hậu, cô ấy chắc chắn sẽ đoạt được một giải nào đó. Lúc đó, cô ấy chỉ mới 19 tuổi.

Thứ năm, 07/11/2013 - 03:12

Xa thương, gần thường
Xa thương, gần thường

(Dân trí) - Chị nhìn qua chồng, thấy anh đang vô tư say giấc, lại nhớ cái câu ngày xưa mẹ hay nói “gần nhau thì thấy bình thường, xa nhau mới thấy tình thương dạt dào”, quả là chẳng sai.

Thứ tư, 06/11/2013 - 04:00

Đàn ông Việt lười gấp mấy trai Tây
Đàn ông Việt lười gấp mấy trai Tây

“Tôi luôn cảm thấy thiếu thời gian, ngày nào cũng là một vòng quay chóng mặt: Dậy sớm đi chợ, nấu ăn sáng, đưa con đi học, đi làm, chiều về đón con, nấu cơm, tắm gội cho con, giặt giũ rồi lại cắm đầu làm việc tới khuya...

Thứ tư, 06/11/2013 - 11:01

Dạy con ngăn nắp
Dạy con ngăn nắp

Ngăn nắp, gọn gàng là một trong những phẩm chất rất cần bồi dưỡng cho trẻ. Trong cuộc sống, nhờ có phẩm chất này, trẻ sẽ hoàn thành có hiệu quả những công việc của mình.

Thứ tư, 06/11/2013 - 10:36

Giận chồng
Giận chồng

(Dân trí) - Đúng thật đàn ông luôn là kẻ khó lường, mình tử tế, có đến nỗi nào đâu mà chồng dám nói dối!

Thứ tư, 06/11/2013 - 03:07

Hài hước clip mẹ Nhật chuẩn bị cho con đi học trong 4 phút
Hài hước clip mẹ Nhật chuẩn bị cho con đi học trong 4 phút

(Dân trí) - Video chỉ dài 4 phút cho thấy một bà mẹ Nhật đã nghĩ ra những cách làm vô cùng sáng tạo để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho con đi học vào buổi sáng.

Thứ ba, 05/11/2013 - 03:17

Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
(Dân trí) - "Trong không gian riêng tư thoải mái, trên ghế sofa, anh ấy đã hôn tôi, cảm giác vẫn gần gũi như ngày nào. Bởi thế tôi đáp lại...".