Thứ ba, 08/09/2020 - 07:51

Phản hồi bài “Vợ về ngoại chơi mà không xin phép bố mẹ chồng”:

“Tại sao con gái về thăm bố mẹ mình mà cũng phải xin phép?”

Dân trí

Tôi đọc tâm sự của cháu, cảm tưởng như đang quay lại thời phong kiến khi xưa vậy. Bởi tôi cũng đang là mẹ chồng, cũng có con dâu sống chung nhưng đâu đến nỗi phải khắt khe như vậy.

“Tại sao con gái về thăm bố mẹ mình mà cũng phải xin phép?” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Con dâu trước khi về nhà mình thì là con gái do người ta dứt ruột sinh ra, hà cớ gì con gái muốn về thăm bố mẹ mình cũng phải xin phép nhà chồng cho đi mới được?

Đồng ý “quốc có quốc pháp, gia có gia phong”, cô ấy về nhà cháu thì phải “nhập gia tùy tục”, nhưng điều đó không có nghĩa là cái gì cũng phải nhất nhất nghe theo sự sắp đặt của người khác.

Bản thân vợ cháu và cháu là người trưởng thành, không còn là một đứa trẻ để cha mẹ bảo sao thì nghe vậy. Giả sử như bố mẹ cháu không muốn cho con dâu về ngoại chơi, nghĩa là vợ cháu không được về? Từ bao giờ con gái muốn về nhà cha mẹ mình lại phải xin phép như vậy? Cháu thử nghĩ xem có hợp lý không?

Ở cách nhìn của bác, bác cho rằng bố mẹ cháu quá khắt khe và cứng nhắc, còn vợ cháu, trước khi về ngoại chơi có nói với mẹ chồng như vậy là được rồi. Nếu vợ cháu im lặng bế con về ngoại “đi không ai biết, về không ai hay” thì mới là đáng trách.

Cháu là đàn ông, bác nghĩ, có những việc cháu nên có chính kiến của mình, đừng nghĩ cứ nhất nhất nghe lời bố mẹ chính là hiểu thảo.

Cháu không chỉ là một đứa con, cháu giờ đã là chồng, là cha. Nếu cháu không khéo léo sẽ không bao giờ làm cho mối quan hệ của vợ mình với bố mẹ chồng được hài hòa tốt đẹp. Ngược lại sẽ khiến vợ cháu nghĩ mọi người quá khó khăn với cô ấy, lâu dần sinh ra ác cảm và xa cách.

Nói văn hoa hơn một tý thì cháu hãy nghĩ thế này: Bố mẹ cháu sinh ra cháu, nuôi cháu lớn khôn, đến khi cháu lấy vợ có con rồi vẫn được ở cùng. Còn bố mẹ vợ cháu, cũng công sinh công dưỡng, thương yêu hết lòng, lớn lên rồi thì phải gả con gái đi, không biết về nhà chồng có được yêu thương như khi còn sống với cha mẹ?

 Nếu họ biết, con gái mình mỗi lần về thăm mình phải được sự cho phép của nhà chồng mới được đi, nếu họ biết con gái mình về nhà đẻ chơi lại khiến nhà chồng khó chịu bực bội như vậy, hỏi lòng họ có buồn không?

Phản hồi của độc giả Hồng Hải

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!