Tôi đi đánh ghen

Dân trí Đọc hết những tin nhắn của chồng tôi gửi cho nhân tình, máu trong người tôi như sôi lên. Người chồng chỉn chu nghiêm túc, người chồng chung thủy mẫu mực của tôi cuối cùng cũng phản bội tôi rồi.

Uổng công tôi rời bỏ quê, rời bỏ gia đình, theo anh bôn ba khắp nơi, uổng công tôi hi sinh sự nghiệp của mình, ở nhà chăm ba đứa con cho chồng tôi toàn tâm toàn ý dốc lòng cho sự nghiệp của anh ấy.

Nhìn thái độ của tôi, chồng tôi biết có sự chẳng lành. Anh gặng hỏi tôi có chuyện gì nhưng tôi không nói. Tôi đã có số điện thoại của con hồ ly tinh kia, tôi đã dùng điện thoại của chồng tôi hẹn gặp nó, và nó đã đồng ý.

Tôi đi đánh ghen - 1

Ảnh minh hoạ: Getty Images

Sau khi đưa hai đứa lớn đến trường, đưa đứa nhỏ đi nhà trẻ, tôi vội vàng lao đến điểm hẹn. Trong đầu tôi dự tính việc đầu tiên khi gặp ả kia sẽ là tát cho ả một cái thật đau vì dám à ơi lả lơi với chồng tôi.

Trong quán cà phê đã hẹn trước, tôi lôi điện thoại ra gọi, chuông đổ ở bàn góc trong cùng của quán. Tôi đi đến trước mặt ả, ngạc nhiên vì ả quá xinh đẹp. Cô ta nhìn tôi, rồi hỏi “Chị cần gì?”.

- “Tôi là vợ của người đàn ông sáng nay nhắn tin hẹn gặp cô đấy”.

Sau thoáng ngỡ ngàng cô ta mỉm cười: “Mời chị ngồi”.

Cô ta lịch sự gọi cho tôi một ly nước cam, xong rồi cứ ngồi nhìn tôi như chờ đợi. Bao nhiêu khí thế của tôi trước đó bỗng nhiên như bay đi đâu mất. Nhìn cô ta kìa, mặt hoa da phấn, váy vóc lụa là vô cùng thanh lịch. Nhìn mái tóc của cô ta mượt mà bồng bềnh như suối. Tôi thấy người đẹp đã nhiều rồi, nhưng cô ta đúng là rất đẹp. Thảo nào chồng tôi dám phản bội vợ, thảo nào ả mê hoặc được người đàn ông vốn rất chung thủy như anh ấy.

- “Tôi không biết cô đã có gia đình chưa, nhưng tôi nghĩ một người như cô không có lý do gì lại đi cặp kè với một gã đàn ông có vợ như chồng tôi chứ. Cô có biết cô làm vậy là thất đức lắm không? Là đang phá hoại một gia đình đang yên ấm hạnh phúc hay không?”

- “Tôi có nói tôi cặp kè với chồng chị hồi nào?”.

- “Tôi đã đọc được tin nhắn chồng tôi gửi cho cô”

- “Là anh ấy gửi cho tôi, không phải tôi gửi cho anh ấy”.

- “Cô đừng gái đĩ già mồm”

- “Chị đừng nổi nóng như thế. Hôm nay, với tư cách là một phụ nữ, tôi phê bình chị. Trước hết, nếu đi đánh ghen, chị cần tìm hiểu rõ đối thủ của mình xem có phải người ta thực sự dây dưa với chồng chị hay không.

Thứ hai, trước khi đi, chị cũng nên trau chuốt bản thân mình một chút, ít nhất thì cũng nên bôi một chút son cho khuôn mặt có sinh khí, mặc một chiếc váy cho xinh xắn trẻ trung. Thứ ba, đừng cho mình quyền được xúc phạm người khác khi chưa hiểu rõ.

Nếu tôi là chị, nếu biết chồng tôi phản bội, tôi sẽ không ăn mặc lôi thôi như vậy chạy đi gặp tình địch để đánh ghen đâu. Tôi sẽ bỏ hết việc nhà, ăn mặc và trang điểm thật xinh, sẽ đi mua những thứ tôi thích, sẽ đi đến những nơi tôi muốn, sẽ mặc kệ ông chồng tệ bạc, xem anh ta thực sự muốn gì. Chị càng thế này càng biến mình trở nên thê thảm trong mắt chồng chị mà thôi”.

- “Cô có tư cách gì mà dạy tôi phải sống như thế nào?”

- “Tôi không dạy chị, tôi chỉ giả sử nếu tôi là chị thì tôi sẽ làm như thế thôi. Chồng chị có kể cho tôi về chị, về gia đình. Anh ấy nói chị vì anh ấy đã làm rất nhiều việc, vì các con nhỏ mà chịu ở nhà nội trợ dù có bằng Đại học. Những lúc chị bực bội chuyện gì, chị đều kêu khóc rằng chị vì anh, vì gia đình mà thiệt thòi hi sinh. Lúc nào chị cũng cho rằng chồng chị không hiểu nỗi khổ của chị.

Nhưng, bản thân chị có thương chị không? Một chiếc váy xinh muốn mua cũng tiếc tiền. Một bữa ăn nhà hàng chồng mời nhân dịp ngày lễ nào đó cũng sợ tốn kém. Chị tiết kiệm từng chút một, chi tiêu tính toán từng chút một, một tay mình ôm đồm hết cả. Rồi chị cho rằng mình khổ, là do chị hay do ai?

Tại sao khi nghĩ chồng mình ngoại tình chị lại im lặng đi tìm tôi chứ không phải là nói chuyện với chồng chị? Vì chị sợ làm căng anh ấy sẽ nổi giận, vì sợ nếu chồng bỏ chị chị không biết bấu víu vào đâu. Khi chị không thể làm chủ cuộc đời mình, chị chỉ có thể tìm cách dựa vào người khác. Khi chị không làm ra tiền, chị sẽ phụ thuộc cả kinh tế và tình cảm vào người khác. Chính chị đã đánh mất quyền tự do tự chủ của chị.

Chị hãy nghe tôi, thương bản thân mình, chăm sóc bản thân mình một chút. Tại sao chị đảm đang chịu khó như vậy, chị vì chồng con nhiều như vậy mà chồng chị lại đong đưa nói yêu thương với tôi, một kẻ chả làm cho anh ấy bất cứ điều nhỏ nhặt gì. Vì đàn ông là thế, kiếm ra tiền như tôi hay ở nhà nội trợ như chị thì đều bị phản bội cả. Nên thay vì dựa vào người khác, chúng ta chỉ nên dựa vào bản thân để có thể sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào mình muốn.

Đừng phí công sức thời gian đi đánh ghen nữa, nếu chồng chị có tính lăng nhăng, không tôi thì sẽ là người đàn bà khác. Người chị cần nói chuyện nhất chính là chồng chị ấy. Nếu chồng chị ngoại tình thì phần gốc là do anh ấy. Chị tìm đến đối phương thực ra chỉ là giải quyết phần ngọn, cắt ngọn này thì ngọn khác sẽ mọc ra”.

Cô ta đi rồi tôi vẫn chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Rõ ràng là chồng tôi nhắn tin tình tứ với cô ta, rõ ràng là tôi tìm cô ta để đánh ghen cơ mà. Sao cuối cùng thành ra cô ta dạy đời tôi thế này?

Nhưng hình như cô ta nói đúng. Tôi luôn cho rằng mình hi sinh quá nhiều, mình chịu thiệt thòi rồi suốt ngày cau có, dằn vặt chồng. Tôi không chăm chút bản thân, cẩu thả với mình nên chỉ cần nhìn một cô gái xinh đẹp cũng thấy tủi thân, hờn ghen. Và nữa, khi biết chồng đong đưa với gái, tôi cũng chẳng dám to tiếng tra hỏi chồng cho rõ chuyện. Tôi sợ anh sẽ bỏ tôi, bỏ con đi theo nhân tình.

Hãy nhìn cô ta xem, cô ta đi làm kiếm tiền, trau chuốt bản thân, tự tin và xinh đẹp đến thế. Phát hiện chồng ngoại tình, cô ta lập tức ly hôn chẳng thèm khổ đau vướng bận. Còn tôi…

Tôi không còn trẻ nhưng cũng chưa già. Tôi được học hành đến nơi đến chốn, sao lại không làm chủ cuộc đời mình để có thể định đoạt cuộc đời mình khi cần?

Tôi đã sai khi đi đánh ghen kiểu này, nhưng có lẽ nhờ đó, tôi học được một bài học: Nếu mình còn không tự tin vào chính bản thân mình, sao còn có niềm tin để đặt vào người khác?

Ngọc

MỚI NHẤT
Uất nghẹn vì mẹ chồng gán cho tôi tội tày trời khi chồng vừa mất
Uất nghẹn vì mẹ chồng gán cho tôi tội tày trời khi chồng vừa mất

Thắng ra đi, tôi mất chồng, mẹ tôi mất đi con trai duy nhất, khó có thể đong đếm nỗi đau ai nhiều hơn ai. Thế nhưng cách cư xử và thái độ của bà sau những tháng ngày đau buồn ấy lại khiến tôi nỗi đau thêm chồng chất nỗi đau.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 06:14

Muốn dứt tình để đi lấy vợ nhưng người tình trong bóng tối lại đưa ra yêu cầu khiến tôi chết đứng
Muốn dứt tình để đi lấy vợ nhưng người tình trong bóng tối lại đưa ra yêu cầu khiến tôi chết đứng

Tôi năm nay 29 tuổi, ngoại hình khá, nói chung nhìn bên ngoài thì tôi là hình mẫu của nhiều cô gái. Tôi có công việc ổn định, có nhà Hà Nội, có xe hơi để đi. Nhưng đến tuổi này, tôi vẫn chưa có vợ con, phần vì tôi không giỏi tán tỉnh các cô gái và một vấn đề tế nhị khác gần như bệnh lý.

Thứ bảy, 23/11/2019 - 06:07

Chị dâu tung độc chiêu trị em chồng ở bẩn
Chị dâu tung độc chiêu trị em chồng ở bẩn

Tâm sự với chồng những chuyện này dễ gây hiểu lầm, Hương quyết tự mình âm thầm "ra tay".

Thứ bảy, 23/11/2019 - 08:35

Gái trẻ tham vọng lấy đại gia: Đời làm gì có bữa ăn nào miễn phí
Gái trẻ tham vọng lấy đại gia: Đời làm gì có bữa ăn nào miễn phí

(Dân trí) - "Ở đời không có bữa ăn nào miễn phí cả. Cặp kè đổi tình lấy tiền, em phải chấp nhận mình bị chà đạp..."

Thứ sáu, 22/11/2019 - 03:42

Loạn nhà vì mẹ chồng đoảng
Loạn nhà vì mẹ chồng đoảng

Nghe tin mẹ chồng lên chơi, Hương chẳng thể vui nổi. Cô không ghét mẹ chồng, không có hiềm khích gì với bà, nhưng cô biết chắc một điều bà lên chơi sẽ làm loạn nhà vì tính bà đoảng hơn con dâu.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 12:46

Nhức lòng chuyện nữ sinh mang bầu uống thuốc kích thích đẻ non để vứt bỏ con
Nhức lòng chuyện nữ sinh mang bầu uống thuốc kích thích đẻ non để vứt bỏ con

Lỡ mang bầu khi còn đang đi học, nhiều bạn trẻ đã uống kích thích đẻ non để vứt bỏ con.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 12:39

Tha thứ cho chồng ngoại tình, nhưng tôi luôn muốn dằn vặt anh ấy
Tha thứ cho chồng ngoại tình, nhưng tôi luôn muốn dằn vặt anh ấy

(Dân trí) - Đó là một buổi tối, khi chồng tôi đi uống rượu với bạn bè về say. Tôi tò mò nghịch điện thoại chồng, mò vào zalo và phát hiện có một tài khoản có tên Rose cài mật khẩu.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 11:06

Xử lý “bệnh chống đối” của con
Xử lý “bệnh chống đối” của con

(Dân trí) - Nếu con bạn liên tục có dấu hiệu muốn thách thức, phản kháng mọi người, rất có thể con đang gặp rối loạn thách thức chống đối, một dạng thức rối loạn tâm thần. Đừng la mắng hay chỉ trích, hãy đặc biệt quan tâm, theo dõi và thiết lập các quy tắc cứng rắn hơn để uốn nắn con.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 08:17

Lời dặn của chồng qua điện thoại với ô sin trẻ khiến vợ đứng không vững
Lời dặn của chồng qua điện thoại với ô sin trẻ khiến vợ đứng không vững

Thì ra vụ nôn ọe, khó ở của Hân là do em đã mang bầu cùng chồng tôi. Không lẽ bấy lâu nay tôi nuôi ong tay áo? Tôi còn hai đứa con gái trứng nước. Tôi phải làm gì để giữ bố cho các con của tôi đây?

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:55

Bác sỹ hỏi về tiền sử phá thai, chồng nói nhỏ một câu mà làm tôi trào nước mắt
Bác sỹ hỏi về tiền sử phá thai, chồng nói nhỏ một câu mà làm tôi trào nước mắt

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi với Quân mới cưới nhau được gần 1 năm và hiện giờ tôi đang mang bầu 3 tháng. Trước khi yêu Quân, tôi đã có một thời gian dài sống khép mình, đóng cửa trái tim vì chuyện tình buồn trong quá khứ.

Thứ năm, 21/11/2019 - 12:31

Bí quyết hôn nhân hạnh phúc: 1 tháng xa nhau 5 ngày?
Bí quyết hôn nhân hạnh phúc: 1 tháng xa nhau 5 ngày?

(Dân trí) - Một cuộc điều tra thú vị trên 2000 người được thực hiện bởi tạp chí Travelodge cho thấy, nếu muốn hôn nhân hạnh phúc, người trong cuộc nên xa nhau mỗi tháng 5 ngày.

Thứ năm, 21/11/2019 - 12:20

Cười không nhặt được mồm trước những trò nghịch dại của bé
Cười không nhặt được mồm trước những trò nghịch dại của bé

(Dân trí) - Những tình huống dở khóc dở cười xuất hiện như hệ quả tất yếu từ các trò tinh nghịch của bọn nhóc siêu quậy.

Thứ năm, 21/11/2019 - 07:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Thư gửi con trai của một người mẹ là cô giáo
Thư gửi con trai của một người mẹ là cô giáo

(Dân trí) - Mẹ chưa bao giờ dự khai giảng cùng con, vì những khi con đi khai giảng mẹ cũng phải đi khai giảng để đón những học trò của mình. Những kì thi mẹ không sâu sát lắm cùng con, vì mẹ không chỉ có con cần dạy dỗ. Làm con của một giáo viên, có thể con sẽ thiệt thòi...

Thứ tư, 20/11/2019 - 02:52

3 tháng xa cách, chồng nổi máu ghen vì vết bầm trên cổ vợ
3 tháng xa cách, chồng nổi máu ghen vì vết bầm trên cổ vợ

Đi công tác 3 tháng, ngày trở về tôi mong ngóng gặp vợ con. Tuy nhiên, giây phút mặn nồng bên vợ, thấy vết bầm trên cổ cô ấy, tôi vô cùng sốc.

Thứ tư, 20/11/2019 - 10:17

Bí mật khó nói của người vợ đẹp sau "tình một đêm"
Bí mật khó nói của người vợ đẹp sau "tình một đêm"

Vợ chồng em kết hôn đã lâu nhưng không có con. Vì khát khao một đứa trẻ, em đã qua đêm với nam đồng nghiệp…

Thứ tư, 20/11/2019 - 08:17

Quý ông đi khám ngay nếu "cậu nhỏ không thức giấc" vào buổi sáng
Quý ông đi khám ngay nếu "cậu nhỏ không thức giấc" vào buổi sáng

Cương dương buổi sáng xảy ra ở tất cả nam giới, thậm chí cả ở thai nhi và trẻ em nam. Nếu "cậu nhỏ không thức giấc" vào buổi sáng, quý ông nên đi khám ngay bởi đây có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm.

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:37

Vợ càng ghen càng đẩy chồng về phía người tình
Vợ càng ghen càng đẩy chồng về phía người tình

Khi anh bước chân trở về nhà là khi chị chì chiết ghen ngược xuôi. Anh phạm lỗi một lần và đang muốn "quay đầu". Nhưng cơn ghen của chị khiến anh sợ hãi và muốn bước chân đi tiếp.

Thứ ba, 19/11/2019 - 02:13

Giám đốc ngậm đắng phát hiện vợ trẻ móc túi chồng bao trai đẹp
Giám đốc ngậm đắng phát hiện vợ trẻ móc túi chồng bao trai đẹp

Rồi sự thật được phơi bày khi tối hôm qua sau buổi tiệc tiếp đối tác ở một khách sạn khá xa thành phố, tôi chạm mặt Vy ngay tại quầy lễ tân lúc em được một thanh niên đẹp trai ôm eo chờ nhận phòng...

Thứ ba, 19/11/2019 - 08:40

Nữ sinh mang bầu (1): Thiếu hiểu biết và quan hệ bừa bãi
Nữ sinh mang bầu (1): Thiếu hiểu biết và quan hệ bừa bãi

Đã thiếu hiểu biết nhưng vẫn quan hệ bừa bãi là thực trạng của không ít bạn trẻ hiện nay. Mang bầu khi còn đi học, thậm chí nhẫn tâm vứt bỏ con ngay sau khi mới sinh là những hệ quả đau lòng.

Thứ ba, 19/11/2019 - 07:51

Buồn và bất lực vì vợ không biết nấu ăn
Buồn và bất lực vì vợ không biết nấu ăn

Thanh không biết nấu canh cua như thế nào, kho cá thì chỉ rán lên sau đó đổ nước mắm vào hầm như hầm thịt, rang lạc thì toàn bị cháy xém.

Thứ ba, 19/11/2019 - 07:27

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”

(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.

Thứ hai, 18/11/2019 - 08:21

“Đừng bao giờ nghĩ đàn ông chơi bời là chuyện bình thường”
“Đừng bao giờ nghĩ đàn ông chơi bời là chuyện bình thường”

(Dân trí) - Thâm tâm đàn bà, có những chuyện miệng nói bỏ qua nhưng tim không quên được, chẳng qua họ giấu trong lòng, chờ thời gian làm nguôi ngoai. Tiếc thay, chính anh lại là người khơi dậy nỗi đau ấy trong lòng vợ.

Thứ hai, 18/11/2019 - 01:14

Chàng kĩ sư trẻ và cuộc tình không đường lui với quý bà cao tay
Chàng kĩ sư trẻ và cuộc tình không đường lui với quý bà cao tay

Tôi trở thành tình trẻ của bà chủ và tất nhiên sau những cuộc bán sức trai cho quý bà hồi xuân, tôi nhận được món tiền boa hậu hĩnh mà tôi chắc rằng có chắt chiu dành dụm cả đời đi làm của tôi cũng không mơ nổi.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:56

Chạnh lòng tê tái vì chồng bỏ ra 20 triệu mua vé máy bay cả nhà về quê ăn Tết nội, không đoái hoài đến nhà ngoại
Chạnh lòng tê tái vì chồng bỏ ra 20 triệu mua vé máy bay cả nhà về quê ăn Tết nội, không đoái hoài đến nhà ngoại

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết nguyên đán, lòng Linh rối bời vì băn khoăn không biết là nên theo chồng về Nghệ An ăn tết hay về quê ngoại ở Buôn Ma Thuột.

Thứ hai, 18/11/2019 - 09:49

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.