Thứ ba, 12/05/2020 - 09:12

"Từ bông hoa cũ gửi đến bông hoa mới của anh"

Dân trí

Hải Minh và Cẩm Nhung đã có 2 năm vợ chồng. Dẫu là một cặp đôi đẹp, họ ít dành thời gian cho nhau bởi Hải Minh thường phải đi công tác xa dài ngày.

Từ bông hoa cũ gửi đến bông hoa mới của anh - 1

Hình minh họa: Getty Images

Thường thì Hải Minh sẽ luôn tìm cách bù đắp cho vợ mỗi khi anh về nhà. Cẩm Nhung yêu những khoảng thời gian cô chỉ có một mình, sống chậm, tận hưởng cuộc sống từ những điều rất nhỏ, và mong ngóng ngày chồng trở về để lại được sà vào vòng tay anh trong tình yêu bất tận.

Sự xa cách đôi khi trở thành thứ gia vị thú vị trong cuộc sống lứa đôi. Nó làm bạn có khi nhớ cồn cào, nhưng cũng vì thế mà mãn nguyện hơn gấp nhiều lần khi được thỏa lòng khát khao, mong nhớ.

Một ngày, Cẩm Nhung quay trở về nhà, thấy trước thềm là bó hoa ly xinh xắn với tấm bưu thiếp trên đó viết: “Yêu em, Hải Minh”. Hải Minh lúc đó đang đi công tác ở Singapore.

Khi Cẩm Nhung gọi điện thoại video cho chồng, anh liền hỏi “hoa từ đâu ra thế” rồi lại tỏ ra là anh ấy nói đùa khi Cẩm Nhung trả lời: “Em thích lắm, dù bình thường anh vẫn mua hoa hồng”.

Hải Minh giải thích rằng anh quên mất trong khi Cẩm Nhung phá lên cười.

Chuyến ấy, khi trở về, Hải Minh mang theo tin xấu rằng tháng một lần anh sẽ phải đi công tác 1 tuần ở Singapore vì vừa nhận vai trò mới.

Cẩm Nhung động viên chồng rằng hai người họ sẽ làm được thôi, trong khi anh cảm ơn cô vì đã là một người vợ đầy thấu hiểu, cảm thông đối với công việc của chồng.

Khi công việc mới bắt đầu, Hải Minh rời nhà. Đêm nọ, Cẩm Nhung gọi video cho chồng nhưng màn hình tối thui. Cô nghe giọng của một người phụ nữ nói “anh thật tuyệt” trước khi có tiếng Hải Minh mời gọi cô ấy quay trở lại phòng anh.

Cuộc gọi mất kết nối, Cẩm Nhung gọi lại nhưng anh ấy nhắn tin mình đang bận làm việc muộn ở văn phòng.

Một cảm giác bối rối thoáng qua, Cẩm Nhung gọi điện cho người bạn thân nhất. Cô được khuyên là hãy tìm thêm dữ kiện trước khi có bất kỳ kết luận nào.

Tìm kiếm các hoá đơn điện thoại của chồng, cô phát hiện một số điện thoại mà anh thường xuyên gọi. Tra trên facebook, cuối cùng cô cũng mò ra được tài khoản của người phụ nữ có tên là Ly.

Hình ảnh bó hoa ly bên thềm nhà cùng dòng chữ trên bưu thiếp của chồng: “Yêu em, Hải Minh” vụt qua khiến cô hiểu ra tất cả: “Bó hoa ấy không phải dành cho mình”.

Cẩm Nhung ngay lập tức dọn đồ đạc ra khỏi nhà, phớt lờ tất cả các cuộc gọi của chồng. Lấp đầy phòng ngủ bằng những bông hoa ly, cô để lại duy nhất một bông hồng bên chỗ nằm của mình trên giường, kẹp vào đó mẩu giấy: “Từ bông hoa cũ gửi đến bông hoa mới của anh”.

Khi Hải Minh trở về, cô chỉ nói chuyện để hoàn tất thủ tục ly hôn. Hải Minh mãi không bao giờ biết vì sao vợ mình phát hiện ra tất cả.

Huyền Anh

Lược dịch theo MR