Thứ hai, 27/04/2020 - 21:14

Phản hồi bài “Chị chồng dùng mạng không trả tiền, vợ tôi liền đổi mật khẩu”

“Vấn đề không phải tiền mà là ở thái độ”

Dân trí

Hành xử của vợ anh đúng là không được đẹp, nhưng tôi lại cảm thấy đồng tình với suy nghĩ và hành động của cô ấy.

Trong chuyện này tôi thấy xét cho cùng tiền không hẳn là vấn đề, vấn đề nằm ở chỗ thái độ của chị gái anh .

“Vấn đề không phải tiền mà là ở thái độ” - 1

Rõ ràng người khởi xướng ra việc mắc mạng là chị gái anh. Chị ấy là người chủ động nêu vấn đề, chủ động nói cước phí sẽ chia đôi. Rồi đến khi có mạng dùng rồi, lý do gì lại cứ lần lữa nửa năm rồi không đóng phí? Nếu nói khó khăn thì cũng không khó khăn đến nỗi mỗi tháng không đóng nổi 100 nghìn. Rõ ràng là chị ấy muốn dùng mà không muốn trả.

Tôi có một người bạn, vay tôi một triệu bạc, nói vay nóng, khi có sẽ trả ngay nhưng hai năm rồi chưa trả. Mỗi lần gặp cô ấy lại cười giả lả: “Ôi, em cứ bảo gửi tiền cho chị mà quên mất”, “Hôm nay gặp chị đây mà lại không mang tiền”, cứ thế suốt thôi. Một triệu với tôi không to, nói cho tôi cũng cho được, nhưng cái thái độ lập lờ muốn “ăn không” của người khác đó tôi cực ghét.

Tôi cho rằng vợ anh không nhỏ nhen hay ích kỉ gì cả, chỉ đơn giản cô ấy là người thích sòng phẳng rõ ràng. Kiểu người như vợ anh tuy đôi khi làm người khác mếch lòng nhưng thực chất lại cực kì dễ sống, chỉ khó chịu với những người như chị gái anh mà thôi.

Việc anh bảo vợ sang xin lỗi chị gái mình là rất vô lý. Anh nói xem, chị anh dùng mạng không trả tiền, không trả tiền thì không được hưởng dịch vụ, thế thôi. Còn nếu chị ấy muốn “xài chùa” thì nói một câu, vợ anh ok ngay. Rốt cuộc, vợ anh sai chỗ nào mà phải xin lỗi?

Anh khó chịu vì đó là chị gái anh thôi, nếu đó là người ngoài thì anh thấy người ta làm vậy có được không? Thà là chị ấy nói từ đầu: “Em mắc mạng cho chị dùng ké với” thì được. Chỉ hơn một trăm nghìn một tháng mà cũng không muốn trả, còn trách ai quá đáng nhỏ nhen?

Phản hồi của độc giả Thu

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!