Phản hồi bài “Nếu con muốn bỏ chồng, bố ủng hộ cả hai tay hai chân":

“Vợ anh lựa chọn anh là không sai hay quá sai?”

Dân trí

Thời bây giờ không phải như ngày xưa, cha mẹ sợ con gái bỏ chồng là tai tiếng. Thời đại bây giờ, ít có ông bố bà mẹ nào khuyên con gái phải ngậm đắng nuốt cay cho yên cửa yên nhà lắm!

“Vợ anh lựa chọn anh là không sai hay quá sai?” - 1

Một người phụ nữ, xét về khía cạnh nào anh cũng không bằng , vì yêu anh mà lấy anh, bất chấp mẹ cha cản ngăn, cũng vì tin rằng mình đã gặp một người đàn ông tốt.

Thế mà anh vì một câu nói của vợ, lợi dụng men rượu mà tát vợ không xót tay. Cũng anh buông lời lả lơi với người cũ khiến vợ ghen tuông còn khiến vợ mình đổ máu. Cho tới nước này anh vẫn còn có thể nói “đàn ông nổi nóng là bình thường” hay sao?

Ừ thì anh tát vợ lần đầu, cứ đổ lỗi là do rượu nên không làm chủ được bản thân đi. Nhưng anh viết cho người cũ của mình, nói kiếp sau sẽ “không bỏ qua” cô ấy như kiếp này, mà còn nghĩ vợ mình ghen tuông là vô lý?

Một người đàn ông đàng hoàng, khen người cũ một câu thì cũng được thôi. Nhưng buông lời luyến tiếc nhớ thương kiểu ấy có khác nào bảo anh kiếp này lấy vợ anh là một sai lầm, là không hạnh phúc.

Vợ anh đọc thấy anh viết cho người cũ như vậy mà không giận mới là không bình thường. Nếu gặp phải tôi, có khi tôi còn “tiễn” anh đi gặp người yêu cũ luôn kiếp này ấy chứ.

Tôi chỉ không đồng ý với vợ anh một điểm là hễ cứ xung đột là bỏ về nhà mẹ đẻ. Nếu là tôi, tôi sẽ không làm thế. Chuyện vợ chồng tốt nhất vợ chồng nên tìm cách giải quyết với nhau. Nếu việc nghiêm trọng không cứu vãn được thì mới cho người lớn biết.

Còn về phần bố vợ anh , nhìn con gái bị chồng đối xử như vậy, tức giận là chuyện hết sức bình thường. Ông vốn không có thiện cảm với anh, nay thấy anh đối xử với con gái mình như vậy thì càng thêm chán ghét. Những tưởng anh lấy được con gái ông rồi sẽ có cơ hội từ từ mà lấy điểm, ai ngờ càng ngày càng trừ thành “điểm âm”. Ông ấy không coi thường anh, chẳng lẽ lại nể nang tôn trọng?

Chuyện anh đánh vợ cũng không phải lần đầu.  Mình là đàn ông, sai đâu sửa đó, làm được chịu được. Anh luôn muốn vợ cảm thấy lựa chọn anh là không sai. Nhưng càng ngày anh càng chứng tỏ cho cô ấy thấy là cô ấy sai rồi đấy. Nếu lần này anh không đến nhà xin lỗi, hứa không tái phạm. Thì biết đâu đấy, vợ anh không muốn bỏ anh, bố cô ấy cũng thuyết phục bỏ đi cho “nhẹ nợ”.

Thời đại bây giờ không phải như ngày xưa, cha mẹ sợ con gái bỏ chồng là tai tiếng, là xấu hổ với thiên hạ. Thời đại bây giờ, ít có ông bố bà mẹ nào khuyên con là đàn bà phải chịu khó ngậm đắng nuốt cay cho yên cửa yên nhà lắm. Huống hồ vợ anh là “lá ngọc cành vàng”, trong xã hội cũng có chút vị trí, cô ấy cam chịu để anh đối xử như vậy hay sao?

Phản hồi của độc giả Luyến

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!