Thứ hai, 24/08/2020 - 16:39

Vợ của người cũ vô cớ chỉ trích tôi

Dân trí

"Vài hôm trước, vợ của tình cũ gọi điện cho tôi. Chị ấy nói, giọng điệu khá gay gắt..."

Vợ của người cũ vô cớ chỉ trích tôi - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Trước đây tôi có yêu một người, mối quan hệ ban đầu được xác định là nghiêm túc. Sau này, vì bạn trai không chấp nhận việc tôi có một “anh trai mưa” sau khi từ chối tình cảm của người đó, chúng tôi thường xuyên cãi vã, cuối cùng chia tay.

Cuộc chia tay này đối với tôi đã để lại muôn vàn nuối tiếc.

Tôi rất được lòng mẹ anh ấy, vậy nên sau khi chia tay tôi vẫn đến nhà, hi vọng có mẹ anh ấy làm đồng minh để tôi có thể níu anh quay trở lại. Tôi với mẹ anh rất tâm đầu ý hợp về mọi chuyện, nhưng dù tôi cố gắng đến mấy, anh ấy đều nói “chúng ta không thật sự hiểu nhau”.

Sau này, tôi yêu một vài người khác nhưng đều không thành, còn anh thì cưới vợ. Hôm cưới anh tôi cũng đến, trước mặt cô dâu chú rể và quan khách, mẹ anh ôm tôi, nói với mọi người là “con dâu hụt của tôi đây”. Nói thật, nghe vậy lòng tôi có chút hả hê khi nhìn thấy sắc mặt của cô dâu.

Tuy tôi và anh không duyên phận, nhưng mẹ anh nói coi tôi như con, lúc nào tôi gọi điện cũng mời đến nhà chơi. Vào những ngày lễ tết hay giỗ ba anh, bác đều gọi điện mời tôi đến. Tôi thường xuyên gọi điện cho bà, kể chuyện buồn vui. Bà cũng hay tâm sự với tôi, than phiền con dâu không ít. Có vẻ như nàng dâu ấy không được lòng mẹ chồng. Bà vẫn không thôi tỏ vẻ luyến tiếc tôi, và tôi cũng vậy.

Sẽ chẳng có gì để nói nếu như không phải vài hôm trước, vợ của tình cũ gọi điện cho tôi. Chị ấy nói, giọng điệu khá gay gắt: “Tôi không quan tâm trước đây cô và chồng tôi yêu nhau thế nào. Nhưng giờ cô và gia đình chồng tôi không còn gì liên quan nữa. Cô đừng thường xuyên gọi điện đến lấy lòng mẹ chồng tôi, châm chọc vào cuộc hôn nhân của tôi khiến gia đình tôi xào xáo. Cô nên nhớ, dù cô có được mẹ chồng tôi yêu quý thì cũng không thể thành con dâu bà được đâu. Tôi cũng không hi vọng sau này thấy cô xuất hiện ở nhà tôi vì bất cứ lý do gì. Mong cô biết tự trọng”.

Tôi thật sự sốc, không hiểu mình đã đắc tội gì với “vợ người ta” mà chị ấy tức giận đến vậy. Tôi gọi điện cho mẹ anh, kể rõ sự tình. Bác ấy cũng rất bất ngờ trước hành xử của con dâu, cho rằng có thể vì thấy bà quý tôi, hay khen tôi nên sinh lòng ghen tức khó chịu.

Ồ, chẳng lẽ chỉ vì tôi được mẹ người cũ yêu quý mà trở thành có tội hay sao? Tôi không liên lạc với chồng chị ấy, cũng không có ý níu kéo hay quyến rũ gì. Tôi chỉ vì tình cảm với mẹ anh ấy mà qua lại hỏi thăm, lẽ nào là sai, là không đúng? Tôi không còn là gì với chồng chị ấy, nhưng chẳng lẽ với mẹ anh ấy cũng phải đoạn tuyệt mới được? Rốt cuộc, là tôi không biết tự trọng hay chị ấy không biết tôn trọng người khác?

N. H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!