Vợ ung thư, chồng kiên quyết bỏ theo nhân tình

Dân trí

Tôi thực không hiểu nổi loại đàn ông như thế có điểm nào hấp dẫn được bạn. Trong cuộc hôn nhân với người phụ nữ của đời mình, anh ta đã không thể chung thủy, đến giờ còn kiên quyết giũ ra khi cô ấy lâm vào cảnh khó khăn.

Vợ ung thư, chồng kiên quyết bỏ theo nhân tình - 1

Bạn nghĩ người đàn ông này có thể yêu bạn trọn vẹn hay sao? Bạn có từng nghĩ, một lúc nào nó, nếu bạn đau yếu và già nua, anh ta cũng sẽ lại chán và rời bỏ bạn như trút đi một gánh nặng, việc mà giờ đây anh ta đang kiên quyết làm với vợ của mình?

Nếu bạn tin người đàn ông này muốn bỏ vợ vì bạn, vì để chứng minh rằng anh ta có một tình yêu lớn dành cho bạn, thì bạn ngu muội quá. Người tốt không bỏ ai lúc khó khăn hoạn nạn, đàn ông tốt có thể dứt áo với người phụ nữ từng đầu gối tay ấp với mình khi cô ấy đang bất hạnh đến thế hay sao? Dù không còn tình cũng phải có nghĩa. Anh ta không có cả tình lẫn nghĩa.

Tôi nghĩ anh ta chỉ đang dùng bạn làm cái cớ để được giải thoát khỏi vợ, giải thoát khỏi những gánh nặng, khó khăn càng nhanh càng tốt.

Dù bạn không thể thuyết phục người đàn ông này đừng bỏ vợ, bạn vẫn có quyền đưa ra quyết định của chính mình: Không tiếp tục quan hệ với anh ta, ít ra là không gặp anh ta nữa cho đến khi người vợ vượt qua được giai đoạn khó khăn, hoặc cho đến khi 3 người tìm được một giải pháp thỏa đáng.

Giành lấy người đàn ông của người phụ nữ khác, tôi nhất định không thấy bạn tốt đẹp gì rồi. Nhưng hãy cố gắng giữ, dù là một chút lương tâm còn sót lại, bạn ạ. Đấy cũng là cách để bạn giúp cho "bạn trai" mình hướng thiện, nếu bạn thực sự yêu và muốn anh ta được phúc.

Yến An