Thứ ba, 23/08/2016 - 12:17

Công ty Dược phẩm Pfizer Việt Nam đồng hành cùng Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc khám chữa bệnh ban đầu cho người dân, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên theo chỉ đạo của Bộ Y Tế, trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục và cập nhật kiến thức bác sĩ gia đình, với sự hỗ trợ tài chính của Công ty Dược phẩm Pfizer Việt Nam.

Ngày 18 tháng 8 vừa qua tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố tài trợ chương trình đào tạo y khoa liên tục “Cập nhật kiến thức bác sĩ gia đình” giữa đơn vị tài trợ là công ty dược phẩm Pfizer và đơn vị tiếp nhận là trường Đại Học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cùng sự có mặt của đại diện lãnh đạo Sở y tế TP. HCM. Dựa trên sự tài trợ này, trường sẽ tổ chức đào tạo miễn phí cho hơn 2.000 lượt bác sĩ gia đình và nhân viên y tế tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận từ nay đến cuối năm 2016.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Phó hiệu trưởng điều hành trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và ông Bradley Silcox – Trưởng VPĐD Pfizer
PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Phó hiệu trưởng điều hành trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và ông Bradley Silcox – Trưởng VPĐD Pfizer

Trong bối cảnh đất nước đang phát triển và gánh nặng bệnh tật đang gia tăng nhanh chóng đặc biệt là các bệnh mãn tính (như tim mạch, hô hấp, khớp, ung thư...), đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Chương trình đào tạo này sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện sức khỏe và niềm tin của người dân, đồng thời góp phần giải quyết tình trạng quá tải đáng báo động của các bệnh viện tuyến trên hiện nay.

Tại buổi lễ, PGS. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu phó Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch cho biết “Thời gian qua, theo chỉ thị của Bộ Y Tế (1568/QĐ – BYT 27/04/2016), mô hình phòng khám bác sĩ gia đình đã được thúc đẩy mạnh và nhân rộng, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 có 80% các tỉnh được triển khai toàn diện mô hình này. Hiện nay, đã có 8 tỉnh thành trên cả nước đã triển khai thí điểm. Trong đó, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, dưới sự chỉ đạo của Sở Y Tế Tp. Hồ Chí Minh, đã và đang phối hợp đào tạo nguồn nhân lực bác sĩ gia đình cho toàn thành phố, kể cả các tỉnh lân cận”.

“Sứ mệnh quan trọng của Tập đoàn Dược phẩm Pfizer (trụ sở tại New York, Mỹ) là đóng góp có ý nghĩa để cải thiện sức khỏe toàn cầu. Pfizer Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng ngành y tế và đội ngũ y, bác sĩ cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn để giúp được nhiều bệnh nhân hơn với mục tiêu “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Chúng tôi tự hào tài trợ chương trình đào tạo cấp tiến không chỉ dành cho các bác sĩ ở thành phố lớn mà còn phục vụ các bác sĩ ở tỉnh qua chương trình giáo dục online.”, ông Bradley Silcox - Trưởng đại diện Pfizer Việt Nam cho biết thêm.

Bác Sĩ Gia Đình là một chuyên ngành y khoa tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, toàn diện và liên tục cho các cá nhân và gia đình trong cộng đồng, bất kể tuổi, giới và bệnh tật, với mục đích là phòng ngừa và nâng cao sức khỏe. Tại các nước đã phát triển, mô hình này được áp dụng rộng rãi và toàn diện, góp phần giải quyết gần 80% vấn đề sức khỏe của người dân và giảm tải cho các đơn vị chăm sóc chuyên khoa và tuyến trên.