Thứ ba, 13/11/2018 - 17:09

Hội thảo khoa học: Viêm nhiễm phụ khoa- Thực trạng và giải pháp

Dân trí

Những năm trở lại đây, có đến 75% phụ nữ mắc viêm nhiễm âm đạo một vài lần trong cuộc đời và khoảng 5% phụ nữ bị tái phát. Việc không quan tâm và chữa trị đúng cách là nguyên nhân lớn nhất tới ung thư cổ tử cung.

Hội thảo khoa học: Viêm nhiễm phụ khoa- Thực trạng và giải pháp - 1

Tuy nhiên, hiện nay chưa nhiều phụ nữ nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ khoa cũng như xem thường việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, gây ra những hậu quả không đáng có.

Hiểu được điều đó, vào ngày 10/11 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Minh Thảo phối hợp cùng Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học “Viêm nhiễm Phụ khoa: Thực trạng và Giải pháp” tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương, Hà Nội.

Hội thảo được diễn ra bởi sự chủ trì bởi: PGS.TS Vũ Bá Quyết - Phó Chủ tịch thường trực Hội Phụ sản Việt Nam - Nguyên Giám đốc BV Phụ sản Trung Ương.

PGS.TS Nguyễn Trần Hiển, nguyên Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư. phát biểu tại hội thảo
PGS.TS Nguyễn Trần Hiển, nguyên Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư. phát biểu tại hội thảo

Và các bài tham luận tham gia tại hội thảo được trình bày bởi:

- PGS.TS Lê Thanh Vân - Nguyên Trưởng khoa sản nhiễm khuẩn - BV Phụ sản Trung Ương

- TS.BS Đinh Bích Thủy - Trưởng Khoa khám theo yêu cầu - BV Phụ sản Trung Ương

- THS.BS Phan Huyền Thương - BV Phụ sản Hà Nội

Tại đây, các bác sĩ đã đưa ra những nghiên cứu, trình bày tham luận về nguyên nhân, cơ chế, hậu quả của bệnh cũng như các giải pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu tình trạng mắc bệnh phụ khoa ở phụ nữ.

Buổi Hội thảo còn hướng tới kêu gọi toàn thể phụ nữ và xã hội có ý thức tự giác tìm hiểu, nâng cao nhận thức về việc tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại nhà kết hợp kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín.

Trong phần thảo luận về các giải pháp đối phó với viêm nhiễm phụ khoa, bà Minh Thảo –Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Minh Thảo JSC đã có phần đối đáp rất thuyết phục cùng các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành. Trước 2 câu hỏi hóc búa đến từ PGS.TS Vũ Bá Quyết và TS Trần Quang Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Y học Dự phòng Việt Nam về các vấn đề xoay quanh Cốc nguyệt san MTcup - sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Canada, được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, và viên đặt phụ khoa Mtsecret, nhập khẩu Hàn Quốc, TGĐ Minh Thảo đã đưa ra những câu trả lời rất đầy đủ về đặc điểm của sản phẩm, chất lượng cũng như vai trò của sản phẩm trong cuộc sống của chị em phụ nữ. Từ đó cho thấy, cốc nguyệt san MT Cup và viên đặt phụ khoa Mtsecret là một trong những giải pháp ưu việt để phòng tránh các vấn đề về phụ khoa ở xã hội hiện đại ngày nay.

Hội thảo khoa học: Viêm nhiễm phụ khoa- Thực trạng và giải pháp - 3

Với sự quan tâm và tham gia của gần 300 chị em phụ nữ, Hội thảo Khoa học “Viêm nhiễm Phụ khoa: Thực trạng và Giải pháp” đã giải quyết thành công những băn khoăn và lo lắng của phụ nữ trong vấn đề bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Theo Sức khỏe Đời sống