Thứ hai, 24/08/2020 - 15:28

Đà Nẵng: Thí sinh trở về thành phố trước 31/8 để chuẩn bị thi tốt nghiệp

Dân trí

Đối với các thí sinh là học sinh của Đà Nẵng đang không có mặt ở thành phố, ngành Giáo dục Đà Nẵng sẽ sớm có thông báo cho các em trở về gấp trước ngày 31/8 để chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 24/8, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên.

Đà Nẵng: Thí sinh trở về thành phố trước 31/8 để chuẩn bị thi tốt nghiệp - 1

Các thí sinh thi tốt nghiệp THPT là học sinh Đà Nẵng đang ở ngoại tỉnh sẽ nhận thông báo trở về địa phương gấp, trước ngày 31/8, để chuẩn bị dự thi

Cụ thể, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, để chuẩn bị cho thí sinh là học sinh trên địa bàn thành phố thi tốt nghiệp THPT, chính quyền TP đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT xin ý kiến về ngày tổ chức thi, cùng với đề xuất thời gian thi trong khoảng từ ngày 2 - 5/9 tới.

Hiện tại, vẫn chưa có văn bản trả lời của Bộ về quyết định thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, dành cho thí sinh ở vùng dịch Covid-19 như Đà Nẵng không thể dự thi trong đợt 1 vừa qua.

Đà Nẵng: Thí sinh trở về thành phố trước 31/8 để chuẩn bị thi tốt nghiệp - 2

Nếu có quyết định ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong khoảng từ ngày 2-5/9, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh trong ngày 1/9

Nếu ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được quyết theo đề xuất (từ  ngày 2 - 5/9; trong đó ngày 2/9 là ngày thí sinh làm thủ tục thi, ngày 3 và 4/9 là các ngày thi và 5/9 là ngày dự phòng), thì Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi và toàn bộ thí sinh, có kết quả xét nghiệm trong ngày 1/9.

Trường hợp có người làm nhiệm vụ thi hoặc thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ được thông báo ngay để cách ly điều trị. Còn lại, mọi quy trình tổ chức thi đều đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng cho biết, dự kiến trong ngày mai (25/8), các ngành chức năng liên quan sẽ phối hợp tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm in sao đề thi.

Đà Nẵng sẽ sớm có thông báo chính thức cho các thí sinh là học sinh của Đà Nẵng đang không có mặt ở thành phố trở về địa phương trước ngày 31/8, với sự hỗ trợ của chính quyền các địa phương liên quan.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng tạo điều kiện và xét nghiệm Covid-19 trước ngày thi cho khoảng gần 40 thí sinh (thống kê đến chiều 24/8) là người ngoại tỉnh bị “mắc kẹt” lại Đà Nẵng do Covid-19 dự thi, trên tinh thần xem các thí sinh này cũng như học sinh Đà Nẵng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Khánh Hiền