Thứ năm, 09/07/2020 - 07:36

Đắk Nông trích ngân sách hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, tỉnh Đắk Nông trích ngân sách để hỗ trợ học sinh khó khăn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 8/7, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo 6 tháng đầu năm. Tại buổi họp báo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã thông tin công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tới thời điểm hiện tại, việc tập huấn cho cán bộ làm nhiệm vụ thi; việc kiểm tra, khảo sát các địa điểm in sao đề thi, chấm thi… đã hoàn thành.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh tiếp tục trích ngân sách hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mức hỗ trợ là 310.000 đồng/em.

Đắk Nông trích ngân sách hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh thi THPT quốc gia tại tỉnh Đắk Nông năm 2019.

“Số tiền có giảm so với năm trước do số ngày thi của các em được rút gọn lại. Trong các ngày thi, thí sinh sẽ được hỗ trợ tiền ăn, đi lại và ở trọ nhằm động viên các em cố gắng hoàn thành tốt kỳ thi”, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho hay.

Cũng theo lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông, từ nay đến khi diễn ra kỳ thi, tỉnh tiếp tục kêu gọi, phối hợp, đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ đối với những thí sinh khó khăn khác như phát cơm miễn phí, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi…

Việc hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động ý nghĩa thường niên của UBND tỉnh Đắk Nông. Mục tiêu của việc hỗ trợ nhằm thực hiện mục tiêu không để thí sinh bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10/8/2020, tại tỉnh Đắk Nông có 6.200 thí sinh đăng ký dự thi.

Dương Phong