Thứ hai, 13/07/2020 - 12:00

Đề thi chuyên Văn vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Dân trí

Sáng nay (13/7), thí sinh thi các môn chuyên vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Trong 150 phút, thí sinh thi vào lớp chuyên Ngữ văn Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội) làm hai câu nghị luận xã hội và văn học.

Đề Văn được một số chuyên gia đánh giá khá hay và dễ dàng sàng lọc thí sinh.

Năm 2020 là năm tuyển sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đề thi chuyên Văn vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - 1

Trường tuyển 100 học sinh cho các lớp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và hệ chất lượng cao, trong đó lớp chuyên Ngữ văn lấy 30 học sinh. Với khoảng 500 em đăng ký, một học sinh phải cạnh tranh với gần 17 thí sinh khác để giành suất vào lớp này.

Thí sinh đăng ký dự tuyển sẽ phải tham gia thi bốn bài gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận, trừ tiếng Anh thi trắc nghiệm.

Để được xét tuyển, thí sinh phải dự thi đầy đủ bốn bài, không vi phạm quy chế. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên từ 6 trở lên. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm bốn bài, không cộng điểm ưu tiên.

Cũng trong sáng nay, thí sinh dự thi các môn chuyên vào lớp 10 Trường Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Mỹ Hà