Thứ hai, 26/10/2020 - 18:17

ĐH Quốc gia Hà Nội khai giảng 2 chương trình cử nhân "đặc biệt"

Dân trí

Ngày 26/10, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN khai giảng chương trình Cử nhân mới rất "đặc biệt" l Quản trị Doanh nghiệp & Công nghệ và Marketing & Truyền thông.

ĐH Quốc gia Hà Nội khai giảng 2 chương trình cử nhân đặc biệt - 1

Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN khai giảng các chương trình cử nhân mới

Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp & Công nghệ và Cử nhân Marketing & Truyền thông là hai khóa học cử nhân chất lượng cao của Đại học Quốc gia Hà Nội và Khoa Quản trị và Kinh doanh đào tạo chuyên sâu về Quản trị doanh nghiệp và Quản trị truyền thông hiện đại trong điều kiện cách mạng 4.0 và Marketing và Truyền thông trong thời đại công nghệ số.

Hai chuyên ngành đào tạo mới này được thiết kế đáp ứng nhu cầu thực tiễn phát triển doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hiện đại, phục vụ phát triển đô thị thông minh gắn kết với xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số trong cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình phát triển bền vững Việt Nam.

ĐH Quốc gia Hà Nội khai giảng 2 chương trình cử nhân đặc biệt - 2

Các tân sinh viên chào đón năm học mới

Hai chương trình cử nhân Quản trị Doanh nghiệp & Công nghệ và Cử nhân Marketing & Truyền thông được thiết kế với các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, đáp ứng xu thế nghề nghiệp tương lai.

Kết hợp với đó là chương trình chuẩn quốc tế sử dụng các giáo trình quốc tế mà trường Top 50 thế giới như Queensland University (Úc) đang dùng và được công nhận bởi top 100 trường Đại học Quốc tế để chuyển đổi tín chỉ. Sinh viên có cơ hội du học tại trường đại học danh giá nhất thế giới như Queensland University (Úc), Hanyang University (Hàn Quốc), SUNY Albany (Hoa Kỳ)…

Lãnh đạo khoa cho biết, các chương trình Cử nhân của HSB luôn đặt rõ ràng mục tiêu trang bị đủ các nhóm kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Việc xét tuyển đầu vào có điều kiện tiên quyết là phần phỏng vấn đánh giá Chỉ số thông minh cảm xúc (Emotional Quotient) và khả năng học tiếng Anh là điểm mới và khác biệt so với đa số các chương trình đào tạo chính quy hiện nay tại Việt Nam.

1086 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng, 431 thí sinh tham gia phỏng vấn và hơn 200 em đã trúng tuyển. Điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi đầu vào của ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ là 23,1 điểm và ngành Marketing và Truyền thông là 22,7 điểm.

Hơn 200 sinh viên trúng tuyển Khóa 2 đều là những sinh viên xuất sắc, nhiều bạn sở hữu các năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật, đạo diễn…

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa Quản trị và Kinh doanh đã có đề án trình ĐHQGHN, thực hiện các thủ tục để điều chỉnh tên gọi thành Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) trong năm nay.

Hồng Hạnh