Thứ hai, 11/05/2020 - 20:50

Gần 2.000 sinh viên trường ĐH Quảng Bình trở lại giảng đường học tập

Dân trí

Ngày 11/5, gần 2.000 sinh viên Trường Đại học Quảng Bình đã trở lại giảng đường học tập và nghiên cứu sau hơn 3 tháng nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

Ông Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình cho biết, đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp tục trở lại trường học tập, nghiên cứu sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Gần 2.000 sinh viên trường ĐH Quảng Bình trở lại giảng đường học tập - 1
Sinh viên Đại học Quảng Bình quay lại trường sau thời gian nghỉ dịch.

Để đảm bảo công tác chống dịch, nhà trường cũng đã thực hiện tốt việc vệ sinh, xử lý môi trường, phun khử khuẩn giảng đường, khu ký túc xá sinh viên… đồng thời chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay đặt ở các phòng học để phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Quảng Bình có hơn 200 sinh viên Lào sẽ trở lại học tập trong tuần tới, do đó việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho sinh viên Lào nói riêng và toàn trường nói chung được Ban giám hiệu đặc biệt lưu tâm.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã giao cho ban cán sự các lớp theo dõi, nếu sinh viên nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe như ho, sốt… phải lập tức báo ngay cho bộ phận y tế của nhà trường để xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong trường học.

Được biết, trong thời gian nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức dạy học online nên khi sinh viên trở lại học tập tại trường, từng giảng viên sẽ rà soát lại nội dung các học phần mà sinh viên lĩnh hội được để tiếp tục giảng dạy cho hết học phần.

Đối với sinh viên người Lào, họ sẽ phải cách ly y tế theo quy định sau khi nhập cảnh, trước lúc vào trường. Do đó, nhà trường sẽ có kế hoạch phụ đạo thêm theo từng đối tượng cụ thể để bảo đảm hoàn thành chương trình vào giữa tháng 6.

Đặng Tài