Học sinh trường Dân tộc nội trú Nghệ An đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia

Dân trí Những “phương pháp đặc biệt” đã truyền cảm hứng và tạo động lực học tập giúp các em trường Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An giành được những kết quả vô cùng ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Trong đó có những học sinh có điểm xét tuyển đại học lên tới 28 điểm.
>>Nữ sinh trường làng xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn tỉnh

Kết quả ấn tượng của học sinh trường Dân tộc nội trú

Một kỳ thi THPT quốc gia lại trôi qua, là thêm một năm thầy cô Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông số 2 Nghệ An, đóng tại địa bàn xã Nghi Ân, TP. Vinh được những cô cậu học trò của mình đền đáp bằng “bảng vàng” thành tích với những điểm số ấn tượng.

Trong đó có những em đạt điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm khiến các thầy cô vô cùng tự hào. Với đặc thù là trường Dân tộc nội trú, tất cả các em đều đến từ những xã thuộc vùng 135, biên giới… điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, nên kết quả ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng của cả thầy và trò trong suốt thời gian qua.

Thầy Lô Thanh Bình - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Kết quả năm nay của các em cao hơn năm trước, chỉ tính riêng khối C trường có 54/56 em điểm xét tuyển đại học khối C trên 20 điểm. Trong đó, lớp 12C2 tất cả các em đều trên 21 điểm. Đặc biệt, có 2 trường hợp học sinh đạt điểm vào tốp 5 của tỉnh Nghệ An là em Hà Mạnh Hùng (điểm xét tuyển đại học khối A là 27,9 điểm) và Lục Thị Doanh (điểm xét tuyển khối C là 27,75 điểm)… Kết quả này cũng là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, hoàn thiện trong quá trình dạy và học trong thời gian tới”.

Học sinh trường Dân tộc nội trú Nghệ An đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia - 1

Thầy Lô Thanh Bình - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kết quả năm nay của các em cao hơn năm trước, chỉ tính riêng khối C trường có 54/56 em điểm xét tuyển đại học khối C trên 20 điểm.

Sau khi biết điểm thi của mình, Hà Mạnh Hùng cậu học sinh người dân tộc Thái đến từ huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã xin đi làm thêm để có chút tiền sắp tới nhập học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

“Hoàn cảnh gia đình của Hùng cũng rất khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo. Hùng có khả năng tự học rất cao, kỳ thi vừa qua điểm 3 môn khối A của em ấy cũng không làm tôi bất ngờ, trong đó Toán đạt 9,4 điểm, Vật lý 9,25 điểm và Hóa học 9,25 điểm.

Hùng cũng rất năng nổ trong các hoạt động của trường và giúp đỡ các bạn học tập”, thầy Nguyễn Công Trung, giáo viên Vật lý tại trường chia sẻ.

Học sinh trường Dân tộc nội trú Nghệ An đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia - 2

Nữ sinh Lục Thị Doanh có tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học khối C đạt 27,75 điểm.

Nữ sinh xinh đẹp Lục Thị Doanh có tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học khối C đạt 27,75 điểm. 

Doanh tâm sự: “Sắp tới em dự định nộp hồ sơ hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Vinh khoa Sư phạm Ngữ văn. Thành quả hôm nay em có được cũng là nhờ vào sự giúp đỡ rất nhiều từ thầy cô trong nhà trường. Em mong sau này sẽ tiếp tục được theo nghề sư phạm để có thể trở về quê hương giảng dạy cho học sinh quê mình”.

Hoàn cảnh của Doanh cũng hết sức khó khăn, cuối năm ngoái bố em không may qua đời, gia đình là hộ nghèo của cái xã 135, mọi gánh nặng lại đổ dồn lên đôi vai của người mẹ gầy yếu nay ốm mai đau.

“Thời điểm bố mất em chịu cú sốc tâm lý rất lớn. Rất may các thầy cô, bạn bè luôn bên cạnh động viên em vượt qua”, Doanh tâm sự.

Động lực vươn đến thành công.

Với đặc thù riêng của trường Dân tộc nội trú, các em đều đến từ những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An. Đầu năm phụ huynh đến trường họp và cũng xem điều kiện ăn ở của các con. Nhưng kết thúc mỗi học kỳ, thầy cô trong trường lại lặn lội đến từng huyện như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Qùy Châu, Nghĩa Đàn… để họp phụ huynh báo cáo kết quả của từng em cho gia đình.

Học sinh trường Dân tộc nội trú Nghệ An đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia - 3

Thầy Nguyễn Công Trung, giáo viên Vật Lý tại trường chia sẻ: "Cả hai em học sinh Doanh và Hùng của trường là những học sinh giỏi, có hoàn cảnh rất đáng thương...".

“Chắc chỉ có trường Dân tộc nội trú thì thầy cô mới về tận địa phương để “báo cáo” như thế. Mình làm vậy vì đa phần các em đều là hộ nghèo, hộ khó khăn, dân tộc thiểu số… điều kiện đi lại của phụ huynh rất khó khăn”, thầy Phó hiệu trưởng Lô Thanh Bình chia sẻ.

Mỗi năm học mới, nhà trường thường tổ chức các đội tình nguyện giúp đỡ học sinh mới hòa nhập. Đồng thời mời những cựu học sinh của trường đã đỗ đại học với điểm số cao đang học tại những trường đại học trọng điểm về giao lưu, nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm cùng các em.

“Chính những buổi trò chuyện như thế đã tạo động lực rất nhiều cho các em vươn lên phấn đấu trong học tập. Nhà trường còn tổ chức các tổ nhóm để các em tự học, trao đổi kiến thức với nhau. Ví dụ, như Làm thế nào để học giỏi Toán? Làm thế nào để giỏi Văn?… Đồng thời nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các kỳ kiểm tra để đánh giá chất lượng.

Qua mỗi môn đều chọn những bài làm xuất sắc nhất và thấp điểm nhất để chính những thầy cô giáo bộ môn đó phải xem xét lại làm sao học sinh của mình lại đạt số điểm như thế. Nhờ thế mới đánh giá được khả năng thực sự của từng học sinh để có phương pháp phù hợp nhất”, thầy Bình cho biết thêm.

Học sinh trường Dân tộc nội trú Nghệ An đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi THPT quốc gia - 4

Doanh tâm sự: “Em mong sau này sẽ tiếp tục được theo nghề Sư phạm để có thể trở về quê hương giảng dạy cho học sinh quê mình”.

Chính “phương pháp đặc biệt” của nhà trường ngay từ những ngày đầu các em xa nhà đến học tập tại đây đã tạo những niềm cảm hứng, động lực để các cô cậu học trò nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt được thành tích rực rỡ như ngày hôm nay.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Điểm sàn Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng: 15-18 điểm - Cơ hội cho thí sinh
Điểm sàn Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng: 15-18 điểm - Cơ hội cho thí sinh

(Dân trí) - Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã công bố điểm sàn xét tuyển thí sinh nộp hồ sơ vào học. Năm nay, điểm sàn vào Trường các ngành Cử nhân Sư phạm (đào tạo giáo viên) là 18 điểm.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:30

Điểm sàn vào Trường ĐH Trà Vinh từ 14-21 điểm
Điểm sàn vào Trường ĐH Trà Vinh từ 14-21 điểm

(Dân trí) - Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Trà Vinh vừa công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Theo đó, điểm sàn thấp nhất vào ĐH Trà Vinh là 14 điểm, điểm sàn cao nhất là 21 điểm.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 09:57

Trường ĐH Y dược TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm sàn
Trường ĐH Y dược TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm sàn

(Dân trí) - Chiều nay 21/7, hai trường ĐH đào tạo ngành y dược có tiếng ở TP.HCM là trường ĐH Y dược TPHCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đồng loạt công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn). Đáng chú ý, điểm sàn xét tuyển của 2 trường này tương đồng nhau.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 07:34

Điểm sàn cao nhất của ĐH Sài Gòn là 20, ĐH Công nghiệp TP.HCM là 17
Điểm sàn cao nhất của ĐH Sài Gòn là 20, ĐH Công nghiệp TP.HCM là 17

(Dân trí) - Hôm nay (21/7), Trường ĐH Sài Gòn đã chính thức công bố điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển năm 2019, trong đó mức điểm cao nhất là 20. Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng công bố điểm sàn xét tuyển ở mưc từ 15-17 điểm.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 05:32

Hơn 2.800 thí sinh dự kỳ thi Kiểm tra năng lực giành suất vào ĐH Luật TPHCM
Hơn 2.800 thí sinh dự kỳ thi Kiểm tra năng lực giành suất vào ĐH Luật TPHCM

(Dân trí) - Sáng nay 21/7, hơn 2.800 thí sinh đã có mặt tại 3 điểm thi để dự kỳ thi Kiểm tra năng lực năm 2019 của Trường ĐH Luật TP.HCM. Như vậy, số lượng thí sinh đi thi chiếm tỷ lệ 74,94% so với thí sinh trúng tuyển sơ bộ mà trường công bố trước đó.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 02:50

Trường Đại học Đà Lạt: Điểm sàn xét tuyển từ 14-18 điểm
Trường Đại học Đà Lạt: Điểm sàn xét tuyển từ 14-18 điểm

(Dân trí) - Ngày 21/7, Trường ĐH Đà Lạt (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) thông báo mức điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019 bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển từ 14-18 điểm.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 02:46

Hầu hết thí sinh đổi nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi
Hầu hết thí sinh đổi nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm và phổ điểm các tổ hợp xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cao hơn năm trước, hàng nghìn thí sinh đã thay đổi nguyện vọng so với ban đầu đăng ký.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 02:23

Điểm sàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cao hơn năm ngoái 1-3 điểm
Điểm sàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cao hơn năm ngoái 1-3 điểm

(Dân trí) - Sáng nay 21/7, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM họp để chốt ngưỡng đảm bảo đầu vào (điểm sàn) xét tuyển năm nay theo phương thức dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019. Điểm sàn xét tuyển cao nhất lên đến 21 điểm (cao hơn sàn của Bộ GD-ĐT 3 điểm).

Chủ nhật, 21/07/2019 - 01:39

Trường Đại học Y Hà Nội: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 - 21
Trường Đại học Y Hà Nội: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 - 21

(Dân trí) - Ngày 21/7, Trường Đại học Y Hà Nội thông báo Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Tuyển sinh Đại học hệ chính qui xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 – 21.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 10:31

Điểm sàn nhóm ngành Sức khỏe và đào tạo giáo viên của ĐH Huế
Điểm sàn nhóm ngành Sức khỏe và đào tạo giáo viên của ĐH Huế

(Dân trí) - Ngày 21/7, tin từ ĐH Huế cho biết vừa có điểm sàn của nhóm ngành sức khỏe và đào tạo giáo viên.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 10:27

Điểm xét tuyển vào trường ĐH Việt Đức, ĐH Văn Lang
Điểm xét tuyển vào trường ĐH Việt Đức, ĐH Văn Lang

(Dân trí) - Đạt từ 27 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh có thể xét học bổng miễn phí 100% học phí vào một số ngành nghề của Trường ĐH Việt Đức.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 10:08

Hàng loạt nam sinh chiếm lĩnh ngôi vị thủ khoa ở Sóc Trăng năm 2019
Hàng loạt nam sinh chiếm lĩnh ngôi vị thủ khoa ở Sóc Trăng năm 2019

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở tỉnh Sóc Trăng, danh hiệu thủ khoa của tỉnh đều thuộc về các nam sinh. Đây là điều bất ngờ đối với nhiều người vì những năm trước, chủ yếu là nữ sinh chiếm lĩnh vị trí này.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 09:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!
Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

(Dân trí) - Trong cơ chế đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét trúng tuyển từ nguyện vọng cao xuống thấp thì chỉ cần chọn được ngành, trường phù hợp, cuối cùng là xếp theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng và chờ kết quả.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 06:43

Thủ khoa khối C của Hà Nam mong muốn xóa bỏ định kiến về môn Lịch sử
Thủ khoa khối C của Hà Nam mong muốn xóa bỏ định kiến về môn Lịch sử

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, với 27,5 điểm xét tuyển đại học khối C, em Lê Phước Hiếu trở thành Thủ khoa khối C của Hà Nam. Đam mê môn Lịch sử, Hiếu mong góp một phần nhỏ bé của mình trong việc xóa bỏ dần những định kiến về các môn học xã hội, trong đó có môn Lịch sử.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 03:27

Trường ĐH Lâm Nghiệp: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 13 – 18
Trường ĐH Lâm Nghiệp: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 13 – 18

(Dân trí) - Ngày 20/7, trường ĐH Lâm nghiệp đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại học năm 2019. Theo đó, điểm nhận hồ sơ ngành cao nhất là Công nghệ vật liệu (vật liệu mới), Công nghệ sau thu hoạch với mức 18, các ngành còn lại từ 13 điểm trở lên.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:55

Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm
Công bố điểm sàn khối ngành sư phạm năm 2019: Cao nhất 18 điểm

(Dân trí) - Ngày 20/7/2019, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 (ĐHSP, CĐSP, TCSP) đã họp công bố mức điểm sàn.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 06:41

Trường ĐH Bạc Liêu: Điểm chuẩn trúng tuyển xét theo học bạ THPT cao nhất 20 điểm
Trường ĐH Bạc Liêu: Điểm chuẩn trúng tuyển xét theo học bạ THPT cao nhất 20 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đầu vào các ngành Đại học và Cao đẳng năm 2019 xét theo học bạ THPT.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 04:18

Trường Đại học Bạc Liêu công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019
Trường Đại học Bạc Liêu công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu vừa công bố điểm sàn xét tuyển các ngành Đại học và Cao đẳng năm 2019.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 04:15

Công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe 2019: Ngành cao nhất 21 điểm
Công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe 2019: Ngành cao nhất 21 điểm

(Dân trí) - Chiều ngày 20/7, Hội đồng điểm sàn khối ngành sức khỏe đã họp và công bố điểm sàn xét tuyển khối ngành sức khỏe năm 2019.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 04:04

Bộ Quốc phòng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các trường Quân đội năm 2019
Bộ Quốc phòng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các trường Quân đội năm 2019

(Dân trí) - Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các trường Quân đội năm 2019. Theo đó, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã có 4 lưu ý với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội năm 2019.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 03:38

ĐH Kinh tế quốc dân: Điểm chuẩn năm sẽ tăng từ 0,5 – 3 điểm
ĐH Kinh tế quốc dân: Điểm chuẩn năm sẽ tăng từ 0,5 – 3 điểm

(Dân trí) - PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đưa ra thông tin trên tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp tổ chức sáng nay 20/7.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 03:23

Nữ sinh đạt 10 điểm môn Lịch sử: Học từ nhiều nguồn, học mọi nơi, mọi lúc!
Nữ sinh đạt 10 điểm môn Lịch sử: Học từ nhiều nguồn, học mọi nơi, mọi lúc!

(Dân trí) - “Những kiến thức từ sách giáo khoa, thông tin từ các bài báo, chương trình thời sự, hay từ một bộ phim cách mạng… đều rất hữu ích. Với nguồn kiến thức vô cùng sâu rộng ấy, em tự xâu chuỗi, tổng hợp các dữ kiện để hiểu và nhớ lâu”.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 12:04

Dự báo điểm trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH QGHN tăng từ 0,5 – 2 điểm
Dự báo điểm trúng tuyển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH QGHN tăng từ 0,5 – 2 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm ngưỡng (hay còn gọi là điểm sàn) đăng kí xét tuyển, dao động từ 16 đến 18 tùy từng chương trình đào tạo.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 10:51

Cơ hội trúng tuyển vào Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị bằng xét tuyển học bạ THPT
Cơ hội trúng tuyển vào Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị bằng xét tuyển học bạ THPT

(Dân trí) - Với đa dạng hình thức xét tuyển vào đại học hệ chính quy, năm 2019 Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị áp dụng 3 hình thức xét tuyển, trong đó có hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học cho các thí sinh.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 10:00