Thứ ba, 18/08/2015 - 10:30

Học viện Chính sách và Phát triển tuyển sinh ĐH hệ chính quy 2015

Ngày 17/8, Học viện Chính sách và Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố điểm trúng tuyển tạm thời của thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

Học viện Chính sách và Phát triển là đại học công lập trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư với mục tiêu trở thành một trong những trường hàng đầu về đào tạo và bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao trong các ngành quản lý Nhà nước, kinh tế quốc tế, kế hoạch phát triển, quy hoạch phát triển, quản lý đấu thầu, tài chính – ngân hàng và quản trị kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động Việt Nam.

Học viện Chính sách và Phát triển tuyển sinh ĐH hệ chính quy 2015 - 1

 

Hiện nay, Học viện đang tổ chức đào tạo đại học và sau đại học với 05 ngành đào tạo và 07 chuyên ngành đào tạo; 02 chương trình đào tạo chất lượng cao (Kinh tế quốc tế và Tài chính – Ngân hàng) với số lượng gần 2.000 sinh viên và học viên cao học. Quan điểm đào tạo của Học viện là lấy người học làm trung tâm, đào tạo lý thuyết gắn với thực tiễn. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Học viện là các GS, PGS, Tiến sỹ, Thạc sỹ được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu thế giới cùng với những chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các cơ quan nhà nước, các tổ chức và doanh nghiệp. Cho đến nay đã có 02 khóa sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy, khả năng của sinh viên khi tốt nghiệp về kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao, qua thống kê cho thấy có đến 60%-70% tốt nghiệp đã tìm được việc làm ngay trong năm đầu ra trường.

Trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới, Học viện không ngừng mở rộng các quan hệ hợp tác và nghiên cứu khoa học. Học viện đã phát triển các quan hệ hợp tác với các đại học nổi tiếng như trường ĐH Porland-Mỹ, ĐH Quốc gia Sơ-un, Hàn Quốc, trường Lý Quang Diệu-ĐH Quốc gia Singapo, Đại học Nam Caliphornia....Các tổ chức quốc tế như KOICA, USAID... Học viện đã đón tiếp Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn quốc, Đại sứ Hoa kỳ tại Việt Nam và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới... đến thăm và làm việc.  Các nghiên cứu của Học viện trong những năm gần đây đã được Chính Phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao về lý thuyết lẫn ứng dụng thực tiễn, góp phần khẳng định vị thế của Học viện trong nước và quốc tế. Học viện đang nỗ lực trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, có uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân, đạt chất lượng đẳng cấp trong khu vực.

Hiện nay Trụ sở đào tạo của Học viện tại toà nhà 17 tầng - cơ sở nghiên cứu và đào tạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở đào tạo của Học viện được thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm; hệ thống cửa kính cách âm và cách nhiệt để đảm bảo môi trường học tập yên tĩnh; hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ đảm bảo ánh sáng tiêu chuẩn tại giảng đường; hệ thống cửa đi được làm bằng gỗ; các lớp học được trang bị máy chiếu overhead; toàn bộ khu giảng đường được lắp đặt hệ thống Wifi tốc độ cao để phục vụ việc cập nhật các thông tin cho sinh viên và giảng viên. Cùng với hạ tầng tốt đảm bảo cho công tác giảng dạy và nghiên cứu, trụ sở của Học viện Chính sách và Phát triển còn đứng chân trên địa bàn có hạ tầng giao thông thuận lợi, cảnh quan đẹp, không khí trong lành, gần các trường đại học lớn như: ĐH Sư phạm; ĐH Ngoại ngữ; ĐH Thương mại; ĐH FPT, v.v. Đây là điều kiện tốt để tạo ra sự giao lưu, liên kết trong học tập và sinh hoạt của cộng đồng sinh viên.

Năm 2015, Học viện tuyển sinh bậc đại học hệ chính quy với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 với tất cả 05 ngành đào tạo gồm 07 chuyên ngành cụ thể như sau:

Học viện Chính sách và Phát triển tuyển sinh ĐH hệ chính quy 2015 - 2

 

Học viện nhận hồ sơ của thí sinh tham gia xét tuyển đợt 1 (Từ ngày 01/8/2015 – 20/8/2015). Để tạo điều kiện cho thí sinh có thể tra cứu và xem xét khả năng trúng tuyển của mình, Học viện sẽ cập nhật thường xuyên danh sách các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trên trang website: http://apd.edu.vn/ hoặc http://tuyensinh.apd.edu.vn:81 .

Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Phòng Đào tạo cho biết, hiện nay (tính đến ngày 17/8/2015), điểm trúng tuyển tạm thời vào ngành thấp nhất của Học viện là 17,0 điểm, mức điểm tạm thời này sẽ có sự biến động khi số lượng đăng ký xét tuyển vào Học viện thay đổi trong các ngày tiếp theo. Mức điểm trúng tuyển được xác định dựa trên số hồ sơ đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện.