Thứ tư, 28/08/2019 - 07:56

Lần đầu tiên Đào tạo Y khoa liên tục trên ứng dụng đi động

Dân trí

Nhiều nhân viên y tế, bác sĩ, dược sĩ, chủ nhà thuốc và nhân viên nhà thuốc sẽ được tham gia học trực tuyến hoặc kết hợp học trực tuyến với thực hành thực tế, được cấp chứng chỉ, chứng nhận theo Luật định trong ngành y tế

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ký kết và tổ chức Đào tạo Y khoa liên tục trực tuyến, góp phần xây dựng nguồn nhân lực y tế chất lượng phù hợp với nhu cầu và công nghệ mới, mang đến hiệu quả và lợi ích tốt nhất trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lần đầu tiên Đào tạo Y khoa liên tục trên ứng dụng đi động - 1
PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong lễ kí kết hợp tác.

Các học viên, gồm nhân viên y tế, bác sĩ, dược sĩ, chủ nhà thuốc và nhân viên nhà thuốc sẽ được tham gia học trực tuyến hoặc kết hợp học trực tuyến với thực hành thực tế, được cấp chứng chỉ, chứng nhận theo Luật định trong ngành y tế.

Theo đó, các khóa đào tạo y dược có hai hướng tổ chức: Một là chương trình CME (Continuing Medical Education) nhắm đến đội ngũ nhân viên y tế và sẽ được triển khai trên ứng dụng di động MDCom.

Chương trình CPE (Continuing Pharmaceutical Education) nhắm đến đối tượng dược sĩ nhà thuốc, chủ nhà thuốc và nhân viên nhà thuốc, được triển khai trên ứng dụng PharmaCom.

Cả hai ứng dụng này đều do MediHub phát triển và sở hữu. Đây được xem là hình thức tổ chức trực tuyến mới mẻ, lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, đáp ứng đúng nhu cầu ngày càng cao của người tham gia.

CPE và CME là các chương trình Đào tạo Y Dược liên tục dành cho đội ngũ nhân viên y tế nói chung, khi được tổ chức trên nền tảng ứng dụng di động sẽ giúp người tham gia dễ dàng vào xem mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Về mặt chuyên môn của các khóa đào tạo, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội của trường chịu trách nhiệm. Trung tâm này được Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập nhằm tổ chức, điều phối các hoạt động dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật công nghệ…

Tú Anh