Thứ sáu, 15/05/2020 - 18:01

Nghệ An: Bậc Tiểu học trở lại học 2 buổi/ngày vào tuần tới

Dân trí

Sau thời gian giãn cách, việc học đã trở lại ổn định nên Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Ngày 15/5, Sở GD&ĐT Nghệ An ban hành văn bản về việc tổ chức dạy học ở các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Bậc Tiểu học trở lại học 2 buổi/ngày vào tuần tới - 1

Thời tiết nắng nóng, thay vì phân buổi cho học sinh các khối lớp học sáng, chiều, Trường Tiểu học Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An) tổ chức cho học sinh toàn trường học vào buổi sáng.

Từ ngày 2/5, tất cả học sinh các cấp học tại Nghệ An đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Để đảm bảo công tác phòng dịch cũng như hoàn thành chương trình giáo dục năm học, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã phân buổi, dạy học 1 buổi/ngày và học tăng tiết vào thứ 7.

Sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản về việc học sinh đi học trở lại bình thường. Riêng với học sinh tiểu học, Sở cho phép các trường có điều kiện sẽ tổ chức trở lại dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức bán trú.

“Đến thời điểm này dịch bệnh trên địa bàn cả nước cơ bản được kiểm soát và các hoạt động kinh tế - xã hội đã trở lại bình thường. Vì thế, để không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, Sở yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Trong thời gian tổ chức dạy và học, việc quản lý thu, chi học 2 buổi/ngày thực hiện theo Hướng dẫn số 440/HDLN -SGĐ&ĐT-TC-NV ngày 26/3/2019”, văn bản của Sở GD&ĐT Nghệ An nêu rõ.

Với việc quay trở lại học 2 buổi/ngày dự kiến sẽ triển khai từ đầu tuần tới ngày 18/5. Dự kiến hơn 90% trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ đồng loạt triển khai. Trong lúc đó, số trường có tổ chức bán trú cho học sinh chủ yếu tập trung ở các địa phương như thành phố Vinh, Nghi Lộc, Đô Lương, thị xã Cửa Lò và một số trường thuộc khu vực trung tâm.

“Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày đã được Nghệ An triển khai nhiều năm nay với số lượng học sinh tham gia rất đông. Chính vì thế, khi việc học đã trở lại ổn định thì việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày là bình thường và tạo cơ sở để các trường tổ chức thêm các hoạt động khác cho học sinh”, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết.

Hoàng Lam