Thứ sáu, 07/06/2019 - 11:10

Nghệ An: Thí sinh than đề Toán lớp 10 khó kiếm được điểm cao

Dân trí

Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Nghệ An năm nay được đánh giá là bám sát chương trình, nhưng theo đánh giá chung của nhiều thí sinh năm nay đề thi môn Toán khá khó và khó đạt được điểm cao.

Nghệ An: Thí sinh than đề Toán lớp 10 khó kiếm được điểm cao - 1

Đề thi môn Toán được đánh giá là khó và có tính phân hóa cao.

 Sáng nay (7/6), gần 36.000 thí sinh Nghệ An bước vào môn thi môn Toán, cũng là môn thi cuối cùng kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Các thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Yên Thành 2 (huyện Yên Thành), các thí sinh hoàn thành bài thi với tâm trạng lo âu. Em Hoàng thị Ánh Lộc (Trường THCS Đồng Thành) cho biết: “Em thấy đề quá khó, nhất là phần hình học. Với dạng đề này, em và các bạn chỉ hoàn thành được 40-50%”.

Nghệ An: Thí sinh than đề Toán lớp 10 khó kiếm được điểm cao - 2

Theo nhận định chung của các thí sinh, năm nay đề thi môn Toán khó và có tính phân loại cao.

Thí sinh Hồ Thị Phương Thảo (Trường THCS Xuân Thành) cũng có chung nhận định trên. “Đề Toán em thấy khó và khó đạt được điểm tối đa. Phần 2b của câu 2, có tính phức tạp khó giải. Câu số 4 (4b,c)có tính nâng cao, loại câu hỏi này yêu cầu các bạn phải có một tư duy tốt”.

Nghệ An: Thí sinh than đề Toán lớp 10 khó kiếm được điểm cao - 3

Đa số các thí sinh rời phòng thi với nhiều tâm trạng lo âu.

Nhận định về đề thi Toán năm nay, thầy Nguyễn Phúc Khang (giáo viên trường THPT Bắc Yên Thành) cho biết: “Theo đánh giá của tôi thì đề thi năm nay hay, kiến thức bao quát tốt và có tính phân loại cao. Trong đó câu 1, 2, 3 và 4a phần cơ bản, học sinh trung bình có thể đạt 5-6 điểm. Hai câu 4 (4b, 4c) và câu 5 là câu phân loại cũng khó, chỉ cần các em nắm chắc kiến thức, biết vận dụng thì có thể đạt được điểm 8-9 điểm”.

Nguyễn Tú