Nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập đốt đuốc đi tìm sinh viên

Nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập gắng gượng tồn tại và chờ đợi cơ chế tuyển sinh “dễ thở” hơn.

Câu chuyện về những “giảng viên bỗng dưng mất việc” do nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển được quá ít sinh viên, việc đào tạo được chăng hay chớ. Những trường này cố gắng hoạt động cầm chừng, ngày càng chênh vênh bên bờ vực phá sản. Trong tình thế khó khăn, có trường buộc phải chuyển hệ đào tạo từ cao đẳng xuống bậc trung học phổ thông. Một số trường khác cho thuê cơ sở hạ tầng, thiết bị giảng dạy để tránh lãng phí, hư hỏng… Hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập gắng gượng tồn tại và chờ đợi cơ chế tuyển sinh“dễ thở” hơn trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Ông Trần Công Chánh, Chủ tịch Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Việt Nam cho rằng, nguyên nhân khiến các trường cao đẳng, trung cấp trong cả nước không tuyển được sinh viên do các trường đại học tuyển sinh nhiều đợt trong năm, thu hút lượng lớn học sinh phổ thông. Không những vậy, các cụm thi Trung học phổ thông quốc gia liên tỉnh do các trường đại học chủ trì, thí sinh khó “lọt sàng xuống nia”. Nhiều trường đại học “vét” thí sinh như “cào hến” thông qua phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập của học sinh trong 3 năm học phổ thông. Hơn nữa, trước đây, hệ cao đẳng cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo theo hướng nghiên cứu, chủ yếu học lý thuyết suông nên sinh viên ra trường khó tìm việc làm.

Nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập đốt đuốc đi tìm sinh viên - 1

Theo ông Trần Công Chánh, với cách đào tạo như lâu nay thì sinh viên đại học cũng như sinh viên cao đẳng đều làng nhàng như nhau với mớ lý thuyết suông.

Ông Chánh cho rằng: “Nói “thừa thầy thiếu thợ” cũng không trúng. Thầy ở đâu mà thừa? Sinh viên tốt nghiệp ra trường sao gọi là thầy được, mà là mớ hàn lâm giáo điều ba phải thôi. Mà số đó thực sự ra gọi là lỡ thầy lỡ thợ. Nhưng bây giờ lấy đến 100 phần trăm vô đại học rồi”.

Trong khoảng 20 năm gần đây, các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập phát triển mạnh đã góp phần đáng kể vào việc đào tạo nhân lực, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, một thời gian dài, hầu hết các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập đều chạy theo quy mô đào tạo, ít chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng.

Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, có thời gian các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ngoài công lập ít chú trọng chất lượng, chạy theo quy mô quá mức. Hậu quả là xã hội không tin các trường ngoài công lập, học sinh ra trường khó xin việc, kiến thức hạn chế, khả năng thực tế có nhiều khiếm khuyết. Không những vậy, hiện nay, các trường công lập tuyển sinh cũng vượt năng lực đào tạo. Chính các trường công lập cũng rơi vào bẫy chạy theo quy mô mà chưa quan tâm thỏa đáng đến chất lượng.

Ông Đào Trọng Thi đánh giá: “Đến thời điểm này, chất lượng đào tạo nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập kém, không được xã hội chấp nhận, rất nhiều phụ huynh, nhiều học sinh đã không lựa chọn các trường đại học ngoài công lập. Bởi vậy nên có tốt nghiệp cũng khó xin việc làm. Thứ 2 là các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập đương nhiên học phí cao hơn các trường đại học công lập. Cũng có một phần trong suy nghĩ của mọi người chưa coi trọng, chưa tin tưởng các trường ngoài công lập. Con đường tích cực nhất chính là các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập phải tự cứu mình bằng cách tập trung để nâng cao chất lượng. Đấy là bước chuẩn bị tốt để lấy uy tín, lấy lại niềm tin của xã hội”.

Theo khảo sát của trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng, số thí sinh vào đại học mỗi năm giảm từ 10 đến 12%. Các trường cao đẳng, trung cấp ngày một bế tắc trong tuyển sinh. Vừa qua, nhiều trường cao đẳng đã “chạy” bằng mọi cách nâng lên đại học để tìm kiếm cơ hội mới khiến “chiếc bánh” sinh viên ngày càng bị chia nhỏ. Cũng theo khảo sát của trường này, 3 năm qua, 100 trường đại học được thành lập theo hình thức nâng cấp từ trường cao đẳng. Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Duy Tân thừa nhận rằng, việc đòi hỏi công bằng giữa trường công lập và ngoài công lập là không thể vì điểm xuất phát của 2 loại hình đào tạo cách nhau quá xa. Dẫu vậy, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ vẫn khẳng định tương lai không xa, xu hướng trường ngoài công lập vẫn sẽ duy trì, phát triển và có thể vào top đầu nếu biết chọn cho mình hướng đi đúng: “Quá trình mở ra sẽ có quá trình thu lại. Có trường không tuyển được phải tự mình đóng cửa hoặc sáp nhập. Chủ trương này trong Luật Giáo dục đại học cũng có rồi. Đó là quy luật tất yếu của nền kinh tế thị trường, cạnh tranh, anh tồn tại bằng chất lượng, có mấy yếu tố, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất, môi trường đào tạo... được xã hội đánh giá và sử dụng”.

Thực tế cho thấy, hiện nay một số trường đại học, cao đẳng ngoài công lập vẫn đứng vững chính là những trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín, chia sẻ được gánh nặng về áp lực học hành của xã hội. Chính các trường này là sự lựa chọn quan trọng của một tỷ lệ lớn sinh viên lực học yếu không vào được trường công lập. Theo ông Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thì xu hướng thế giới hiện nay là tỷ lệ sinh viên trường ngoài công lập cao hơn sinh viên các trường công lập. Ở những nước phát triển, những trường hàng đầu có chất lượng cao là trường ngoài công lập. Xu thế sau này, trường ngoài công lập là trường chất lượng cao, nhưng vừa rồi ở nước ta làm ngược lại vì quan điểm cho rằng trường ngoài công lập là trường chất lượng thấp.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tái cấu trúc mạng lưới trường đại học, cao đẳng nhằm quy hoạch, đáp ứng đào tạo nhân lực quốc gia sẽ tác động tới cả trường công lập và ngoài công lập. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo thì việc cấu trúc sẽ thu hẹp khối trường công, nhất là các trường chưa đảm bảo chất lượng, người học không lựa chọn. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nghiên cứu, lắng nghe ý kiến và trao đổi với các trường ngoài công lập để tìm giải pháp hỗ trợ các trường này duy trì, phát triển, cùng nhau thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục đại học.

Nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập đốt đuốc đi tìm sinh viên - 2

Kết quả mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 cho thấy, có một số trường cao đẳng ngoài công lập vẫn tuyển đủ chỉ tiêu sinh viên, điểm chuẩn đầu vào khá cao ngay từ đợt đầu tiên. Đó là những trường có chất lượng đào tạo tốt, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao như trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng và một số trường Cao đẳng Sư phạm, Y tế khác... Từ thực tế này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị: “Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành, các địa phương và các cơ sở đào tạo để bàn về các vấn đề nếu cần thiết thì chuyển đổi ngành đào tạo, hoặc chuyển cơ sở đào tạo thành phân hiệu của các trường đại học lớn, có uy tín để các trường hỗ trợ nhau trong đào tạo. Nếu cần cũng phải sáp nhập, giải thể nếu điều đó là cần thiết để sử dụng hiệu quả nguồn lực và đội ngũ giảng viên, giảm thiểu các cơ sở đào tạo kém chất lượng. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, một mình ngành giáo dục khó có thể giải quyết được bài toán này”.

Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu”. Đã có rất nhiều chính sách ưu tiên phát triển dành cho lĩnh vực này. Thế nhưng, hiệu quả, chất lượng giáo dục và đào tạo nước ta còn ở mức thấp. Những khó khăn mà các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước đang hứng chịu, nhiều người cho rằng đó là cơ chế tự đào thải của quy luật cạnh tranh khốc liệt. Bởi một khi xã hội phát triển, đòi hỏi chất lượng đào tạo phải đi tiên phong trong quá trình hội nhập quốc tế. Và cũng chính việc “phổ cập” đại học tràn lan như thời gian qua, chất lượng đào tạo thấp, phương pháp đào tạo nặng lý thuyết, nhẹ thực hành, nên nhiều sinh viên ra trường mà thầy không ra thầy, thợ cũng chưa ra thợ, dẫn tới thất nghiệp ngày càng cao như hiện nay.

Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” xác định rõ phải “Đổi mới phương thức tuyển sinh đại học, cao đẳng theo hướng kết hợp sử dụng kết quả học tập ở phổ thông và yêu cầu của ngành đào tạo. Giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các cơ sở giáo dục đại học”.

Mong sao, những trăn trở, băn khoăn và cả những chuyện “cười ra nước mắt” mà chúng tôi đề cập trong loạt phóng sự “Nhiều trường đại học, cao đẳng ngoài công lập: Đốt đuốc đi tìm sinh viên” không còn là nỗi lo của xã hội.

Theo VOV

 

MỚI NHẤT
ĐH Kinh tế quốc dân chuyển hàng trăm sinh viên ra nước ngoài đào tạo
ĐH Kinh tế quốc dân chuyển hàng trăm sinh viên ra nước ngoài đào tạo

(Dân trí) - Chương trình Cử nhân Quốc tế, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã chuyển hàng trăm sinh viên ra nước ngoài đào tạo theo diện hợp tác liên kết quốc tế.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 03:35

Trường đại học cấm thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi
Trường đại học cấm thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi

(Dân trí) - Mới đây, trường Đại học Kyoto danh giá tại Nhật Bản đã ra lệnh cấm các thí sinh mang đồng hồ vào phòng thi nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận trong thi cử.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 07:35

Sớm ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2016 trước Tết nguyên đán
Sớm ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2016 trước Tết nguyên đán

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 5 đầu cầu để lấy ý kiến đóng góp của 63 Sở GD-ĐT trên cả nước cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Các ý kiến đều cho rằng nên duy trì kỳ thi THPT Quốc gia như năm 2015, đồng thời có hướng khắc phục những điểm hạn chế như đề thi, phần mềm quản lý thi, điểm ưu tiên…

Thứ tư, 16/12/2015 - 05:15

ĐH Quản trị Paris hợp tác đào tạo với trường ĐH Kinh tế quốc dân
ĐH Quản trị Paris hợp tác đào tạo với trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã phối hợp với trường Đại học Quản trị Paris, Cộng hòa Pháp tổ chức khai giảng Chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành (IEMBA).

Thứ ba, 15/12/2015 - 01:01

Năm 2016, sẽ thanh tra nhiều đơn vị lớn
Năm 2016, sẽ thanh tra nhiều đơn vị lớn

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016. Kế hoạch thanh tra, kiểm tra này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, sẽ thanh tra một số đơn vị lớn trong cả nước.

Thứ hai, 14/12/2015 - 12:34

Khi giáo viên được trao quyền “lãnh đạo“
Khi giáo viên được trao quyền “lãnh đạo“

Đã đến lúc các giáo viên được trao quyền lãnh đạo trong phạm vi công việc của mình… Họ cần là những người trước hết là làm chủ công việc của mình, sau đó là truyền cảm hứng cho những người khác, dẫn dắt tập thể học sinh và đóng góp vào việc cải thiện nhà trường.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 07:25

Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016
Đề xuất Bộ GD-ĐT nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh 2016

(Dân trí) - Chiều 10/12, ĐH Huế đã họp tổng kết kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. Nhiều ý kiến cho kỳ tuyển sinh năm tới đã được đề xuất lên Bộ GD-ĐT.

Thứ năm, 10/12/2015 - 06:00

9 cách để phụ huynh giúp học sinh vượt qua stress
9 cách để phụ huynh giúp học sinh vượt qua stress

(Dân trí) - Phần lớn học sinh thường chưa phải quan tâm quá nhiều tới những vấn đề thường ngày như nỗi lo cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, có một số thời điểm, nhiều học sinh vẫn phải đối mặt với những căng thẳng và stress, có thể tới từ việc trường lớp hay những mối quan hệ xung quanh.

Thứ năm, 10/12/2015 - 07:31

Khủng hoảng thừa nhân lực ngành sư phạm
Khủng hoảng thừa nhân lực ngành sư phạm

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, cả nước sẽ có hơn 10.000 sinh viên ngành sư phạm sau khi ra trường không có việc làm. Bộ GD-ĐT cũng đã cảnh báo thừa nhân lực ngành này từ năm 2013 và yêu cầu giảm chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy nhiên, việc tự nguyện cắt giảm chỉ tiêu của các trường chẳng được là bao so với thực tế dôi dư ở ngành này.

Thứ hai, 07/12/2015 - 03:28

Cơ hội nhận học bổng ngành Quản trị du lịch ĐH British University Vietnam
Cơ hội nhận học bổng ngành Quản trị du lịch ĐH British University Vietnam

Để giải đáp mọi thắc mắc băn khoăn của phụ huynh và thí sinh, chiều nay, trường ĐH British University Vietnam (BUV) phối hợp cùng báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn trực tuyến: “Cơ hội nhận học bổng với ngành đào tạo mới Quản trị du lịch - Đại học Anh Quốc Việt Nam”.

Thứ ba, 01/12/2015 - 04:00

Nên đẩy thời gian thi sớm vào đầu tháng 6
Nên đẩy thời gian thi sớm vào đầu tháng 6

(Dân trí) - Đó là một trong các đề xuất của đại diện 5 thành phố lớn đã được thống nhất trong góp ý cho công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thứ năm, 26/11/2015 - 06:45

Giảng viên đại học chia sẻ “bí quyết” ôn tập tốt môn thi Toán năm 2016
Giảng viên đại học chia sẻ “bí quyết” ôn tập tốt môn thi Toán năm 2016

(Dân trí) - Để giúp thí sinh đánh giá toàn diện về đề thi môn toán năm 2015 và định hướng ôn tập cho kì thi THPT quốc gia 2016, thầy Nguyễn Bá Tuấn, giảng viên ĐH Công nghiệp Hà Nội đã chia sẻ cụ thể về môn học này.

Thứ hai, 23/11/2015 - 03:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng loạt trường ĐH của New Zealand và Việt Nam ký kết hợp tác
Hàng loạt trường ĐH của New Zealand và Việt Nam ký kết hợp tác

(Dân trí) - Chiều ngày 17/11, 8 trường ĐH từ New Zealand và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận mới về Hợp tác chiến lược giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam với sự chứng kiến của ông Steven Joyce, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Kỹ năng và Nghề nghiệp của New Zealand.

Thứ tư, 18/11/2015 - 01:43

Dự kiến rút gọn thời gian thi THPT quốc gia xuống còn 3 ngày
Dự kiến rút gọn thời gian thi THPT quốc gia xuống còn 3 ngày

(Dân trí) - Sáng ngày 13/11, hội nghị về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 diễn ra tại hội trường Thống nhất (TPHCM) do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga và Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chủ trì. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện nhiều trường ĐH.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 02:30

Góp ý thi 2016: Bộ Giáo dục nên giao quyền tự chủ cho địa phương
Góp ý thi 2016: Bộ Giáo dục nên giao quyền tự chủ cho địa phương

(Dân trí) - Nhiều lãnh đạo Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ ở ĐBSCL cho rằng kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đánh giá đúng năng lực của học sinh và đảm bảo độ trung thực. Tuy nhiên, năm 2016 Bộ GD-ĐT nên xem xét giao quyền tự chủ nhiều hơn cho các địa phương.

Thứ hai, 09/11/2015 - 03:29

Góp ý thi 2016: Nên bỏ cụm thi địa phương để đảm bảo mặt bằng chất lượng
Góp ý thi 2016: Nên bỏ cụm thi địa phương để đảm bảo mặt bằng chất lượng

(Dân trí) - Nên bỏ cụm thi địa phương, chỉ giữ lại cụm thi do trường ĐH chủ trì để nâng cao chất lượng thi cử. Nếu vẫn giữ nguyên cụm thi địa phương, sẽ khó đảm bảo mặt bằng chất lượng chung khi ở cụm thi do trường ĐH chủ trì sẽ coi thi, chấm thi chặt chẽ hơn các địa phương.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:48

Góp ý thi 2016: Bộ Giáo dục cần thay đổi cách ra đề thi
Góp ý thi 2016: Bộ Giáo dục cần thay đổi cách ra đề thi

(Dân trí) - Nhiều ý kiến nhà giáo cho rằng, cấu trúc đề thi năm nay không hợp lý dẫn tới việc đánh giá chất lượng tốt nghiệp và chất lượng thi vào ĐH, CĐ không chính xác.

Thứ hai, 02/11/2015 - 04:59

Kiểm tra hàng loạt trường đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp
Kiểm tra hàng loạt trường đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp

Bắt đầu từ tháng 11 và 12/2015, Sở GD&ĐT TPHCM tiến hành kiểm tra hoạt động đào tạo tại 18 trường CĐ và TCCN trên địa bàn TP.

Thứ bảy, 31/10/2015 - 06:36

Sinh viên sư phạm lo ngay ngáy nếu bỏ quy định miễn học phí
Sinh viên sư phạm lo ngay ngáy nếu bỏ quy định miễn học phí

(Dân trí) - Trước những đề xuất nên bỏ quy định miễn học phí với sinh viên trường sư phạm đã khiến nhiều sinh viên nghèo lo ngay ngáy vì như vậy con đường học đại học sẽ rất gian nan.

Thứ năm, 29/10/2015 - 01:24

Kiến nghị để Sở GD-ĐT tổ chức kì thi THPT quốc gia
Kiến nghị để Sở GD-ĐT tổ chức kì thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Tại Hội thảo thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ do Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổ chức ngày 28/10, GS Trần Phương, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã kiến nghị để các Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Thứ năm, 29/10/2015 - 07:25

Không giao chỉ tiêu đào tạo ngành báo chí, sư phạm ở một số khu vực
Không giao chỉ tiêu đào tạo ngành báo chí, sư phạm ở một số khu vực

(Dân trí) - Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho những vùng kinh tế khó khăn, các khu kinh tế trọng điểm, Bộ GD-ĐT sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh ở một số nhóm ngành như báo chí, giáo viên…

Thứ tư, 28/10/2015 - 05:06

Chuẩn bị kỳ thi 2016: Cần sửa lỗi trong phương án thi cũ!
Chuẩn bị kỳ thi 2016: Cần sửa lỗi trong phương án thi cũ!

(Dân trí) - Để tổ chức tốt kỳ thi năm 2016, Bộ GD-ĐT cần phải rà soát, khắc phục lại một số bất cập, hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia 2015 và công tác xét tuyển thì mới thành công được.

Thứ hai, 26/10/2015 - 11:48

GS Đào Trọng Thi: Cần bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm
GS Đào Trọng Thi: Cần bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm

(Dân trí) - GS Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội: “Chúng tôi ủng hộ việc hủy bỏ quy định miễn học phí cho sinh viên sư phạm và cần thay vào đó là cơ chế khác hữu hiệu hơn”.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 09:41

Tuyển không ra sinh viên, trường tinh giản gần 120 giảng viên
Tuyển không ra sinh viên, trường tinh giản gần 120 giảng viên

(Dân trí) - Trong vòng 3 năm sắp tới, trường sẽ tinh giản 118 giảng viên và giáo viên. Phương án tinh giản biên chế của trường đang chờ UBND tỉnh phê duyệt. Đó là “hoàn cảnh” của trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam hiện nay.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 04:20