Thứ bảy, 08/08/2020 - 08:30

Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Các điểm thi tốt nghiệp THPT trong toàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là điểm thi khu vực miền núi đã cơ bản chuẩn bị chu đáo.

Hiện nay, các điểm thi trong toàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt tại khu vực miền núi cơ bản đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện vừa phục vụ tốt kỳ thi, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT - 1

Dung dịch sát khuẩn được chuẩn bị đầy đủ tại điểm thi Trường THPT Quan Sơn.

Ban Chỉ đạo thi đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi, phòng làm việc, khu nhà vệ sinh, sân vườn trong và ngoài điểm thi, chuẩn bị đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt và khẩu trang y tế phát tại các phòng thi.

Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT - 2

Máy đo thân nhiệt cũng được các điểm thi chuẩn bị.

Do đặc thù vùng núi, nhiều thí sinh cách điểm thi hàng chục km, các nhà trường cũng đã họp bàn với phụ huynh học sinh, vận động các em ở xa địa điểm thi đến khu nội trú được bố trí sẵn cho các em.

Trên địa bàn huyện Quan Sơn vừa rồi có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2 khiến hai xã bị cô lập, để đảm bảo các điều kiện cho thí sinh tham dự kỳ thi, nhà trường đã cử giáo viên phụ trách địa bàn tranh thủ lúc nước rút phối hợp với gia đình đưa học sinh lớp 12 về trường, bố trí nơi ăn, ở cho các em đến ngày thi.

Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT - 3
Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT - 4

Phòng thi dự phòng nếu có thí sinh trong thời gian cách ly do Covid-19.

Tại điểm trường thi THPT Quan Sơn, có 375 thí sinh, được bố trí tại 19 phòng thi, trong đó có 3 phòng thi dự phòng (nếu có thí sinh trong thời gian cách ly do dịch Covid-19). Nhà trường đã bố trí toàn bộ khu nội trú của Trường THCS Dân tộc Nội trú bên cạnh và dãy nhà trọ của một thầy giáo trong trường để học sinh có nơi ăn ở trong những ngày thi.

Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT - 5

Chỗ ở của thí sinh cũng được các điểm thi chuẩn bị chu đáo.

Tại điểm Trường THPT huyện Mường Lát, có 265 thí sinh với 14 phòng thi, trong đó 2 phòng thi dự phòng. Nhà trường cũng đã bố trí nơi ở cho các thí sinh tại làng học sinh nằm ngay bên cạnh trường. Bữa ăn của các thí sinh đăng ký ở lại cũng sẽ được Ban chỉ đạo thi đặt sẵn phục vụ tận nơi.

Được biết, Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng cho 3 huyện miền núi để nhà trường lo việc ăn uống cho các thí sinh ở xa trường.

Cụ thể, huyện Mường Lát được hỗ trợ 40 triệu đồng, huyện Quan Hóa và Quan Sơn mỗi đơn vị 30 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí được UBND tỉnh Thanh Hóa huy động xã hội hóa.

Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT - 6
Thanh Hóa: Bố trí ăn, ở cho thí sinh miền núi trong thi tốt nghiệp THPT - 7

Sẽ có đội ngũ nấu ăn để phục vụ sĩ tử suốt những ngày "vượt vũ môn"

Do kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp,UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương, đơn vị phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện vừa phục vụ tốt kỳ thi, vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch, liên tục rà soát, phát hiện kịp thời những thí sinh, người nhà thí sinh đi từ vùng dịch về địa phương để có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.

Nguyễn Thùy