Thứ tư, 22/05/2019 - 08:09

Thanh Hóa: Đề nghị không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Dân trí

Để tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ làm nhiệm vụ thi cũng như các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019, ngành Giáo dục Thanh Hóa đề nghị các sở, ngành liên quan chỉ đạo không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn.

Tuyệt đối không ép buộc học sinh học thêm ngoài quy định để ôn thi tốt nghiệp

Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tập trung hoàn thành chương trình đúng quy định; tổ chức học tập, quán triệt quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019, quy chế tuyển sinh lớp 10 THPT cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Thanh Hóa: Đề nghị không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 1
Các nhà trường đang tích cực ôn tập cho học sinh chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nhiều trường đã tổ chức cho học sinh thi khảo sát chất lượng theo đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) để các em được làm quen với kỳ thi, cấu trúc đề thi theo định hướng cơ cấu đề thi của Bộ GD&ĐT. Từ kết quả kỳ thi khảo sát để nắm bắt được năng lực của học sinh và có giải pháp ôn tập cho từng đối tượng học sinh.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường tổ chức ôn tập để nâng cao chất lượng, tuyệt đối không ép buộc học sinh học thêm ngoài quy định để ôn thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Đồng thời, nghiêm cấm các nhà trường cắt xén chương trình. Các cơ sở giáo dục thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh, ôn tập hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Để học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, ngay từ đầu năm học, các nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh. Đặc biệt, sớm cho học sinh đăng ký lựa chọn tổ hợp môn để tổ chức ôn tập; kiểm tra năng lực học sinh để phân loại học sinh, bồi dưỡng những học sinh yếu.

Một trong những vấn đề được các thí sinh quan tâm là kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều điểm mới so với năm 2018 như: Nội dung đề thi chủ yếu là chương trình lớp 12; tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp (70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp, 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh, thay vì tỉ lệ 50:50 như trước đây)...

Thanh Hóa: Đề nghị không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 2
Học sinh sẽ phải tập trung ôn tập tích cực để có kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Vì vậy, học sinh sẽ phải tập trung ôn tập tích cực để có kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Điều này, cũng phần nào gây lo lắng cho học sinh, nhất là những học sinh tốp dưới.

Đề nghị không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa khẳng định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho các kỳ thi đã được triển khai và thực hiện đảm bảo theo đúng kế hoạch, yêu cầu, thời gian, lịch trình công tác.

Sở GD&ĐT cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra chéo hồ sơ thi giữa các trường, việc ôn tập cho học sinh. Đồng thời, tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi ở các nhà trường, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi để có biện pháp chỉ đạo kịp thời nhằm tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia...

Yêu cầu đặt ra đối với công tác in, vận chuyển đề thi phải tuyệt đối bảo mật. Trong các phòng bảo quản đề thi được lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động.

Số lượng camera phải đảm bảo bao quát được toàn bộ hoạt động trong phòng; camera không kết nối internet, phải có bộ lưu điện dự phòng, đảm bảo hoạt động liên tục kể cả khi mất điện lưới; dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày.

Thanh Hóa: Đề nghị không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 - 3

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, đề nghị các Sở, ngành liên quan chỉ đạo không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn trong dịp thi THPT quốc gia.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, nhằm tạo điều kiện cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi cho các cán bộ và học sinh, Sở đã đề nghị các cơ quan có liên quan hỗ trợ công tác an ninh, đảm bảo nguồn điện, tổ chức niêm phong đề, bài thi chặt chẽ, lắp đặt camera tại tất cả các điểm thi để giám sát…

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đề nghị Sở Công thương, Sở Tài chính chỉ đạo không tăng giá nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các cán bộ, thí sinh khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Cùng với đó, các nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh khối lớp 12 để bàn bạc, thống nhất việc đi lại, ăn nghỉ... cho học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Mới nhất

Đáng quan tâm