Thứ năm, 23/08/2018 - 09:20

TPHCM: Học sinh trường tiên tiến đóng thêm cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng

Dân trí

Ngoài các khoản thu hộ, chi hộ, thu thỏa thuận như chương trình tiếng Anh tích hợp, tổ chức phục vụ bán trú…, học sinh các trường thực hiện theo mô hình trường tiên tiến ở TPHCM đóng thêm cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành khung mức thu các khoản thu thực hiện trong các trường tiên tiến, trường THPT, Trung tâm GDTX và các đơn vị trực thuộc năm học 2018 - 2019.

Cụ thể, các trường thực hiện theo mô hình trường tiên tiến có mức thu (không bao gồm các khoản thu hộ, chi hộ, thu thỏa thuận như chương trình tiếng Anh tích hợp, tổ chức phục vụ bán trú…) như sau:

Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), Nguyễn Du (Q.10) là 1,5 triệu đồng/tháng; Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11) là 1,4 triệu đồng/tháng.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, TPHCM - trường thực hiện theo mô hình tiên tiến
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, TPHCM - trường thực hiện theo mô hình tiên tiến

Riêng Trường mầm non Nam Sài Gòn và Trường THPT Nam Sài Gòn (Q.7) tiếp tục thực hiện theo mức thu từ năm 2002 khi thành lập cho đến khi được UBND TP phê duyệt đề án tự chủ. Mức thu ở nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học là 400.000 đồng/tháng; THCS và THPT là 600.000 đồng/tháng.

Sở GD-ĐT cũng quy định khung mức thu theo thỏa thuận khi các trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày, tổ chức phục vụ và quản lý bán trú, vệ sinh bán trú, thiết bị phục vụ bán trú… Sở yêu cầu các trường, tùy vào điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu của phụ huynh để xây dựng dự toán và tính toán mức thu cụ thể. Tuy nhiên, các khoản thu này phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện và khi thu phải cấp hóa đơn cho từng học sinh, thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính.

Cụ thể khung mức thu theo thỏa thuận như sau:

TPHCM: Học sinh trường tiên tiến đóng thêm cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng - 2

Hoài Nam