5 cuốn sách "Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao"

Dân trí Ước mơ của bạn là gì? Khi nghĩ về từ "ước mơ", bạn thấy phấn khởi hay chán nản?

"Sống với ước mơ" luôn dễ nói hơn làm. Con đường đi đến ước mơ của hầu hết mọi người thường rất dài, nhiều thử thách và nhiều điều không đoán định trước. Và trên hành trình đó, thất bại là điều không tránh khỏi.

Hãy tìm cho mình những niềm cảm hứng, tinh thần dũng cảm và những phương pháp chinh phục ước mơ từ 5 cuốn sách thuộc tủ sách Phát triển bản thân "Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao" sau đây.

1. "Ping - Vượt ao tù ra biển lớn"

Làm sao câu chuyện của một con ếch có thể truyền cảm hứng cho con người? Bạn có thể nghi ngờ điều này cho đến khi đọc câu chuyện của chú ếch Ping trong "Ping - Vượt ao tù ra biển lớn".

5 cuốn sách Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao - 1

Ping là cư dân lâu năm ở một chiếc ao nọ. Chú có biệt tài nhảy cao, nhưng khi nước trong ao ngày một cạn dần, Ping chẳng còn cơ hội để trình diễn những cú nhảy tuyệt vời nữa. Ping quyết tâm rời khỏi nơi đó để đi tìm một cuộc sống mới. "Ping - Vượt ao tù ra biển lớn" theo chân chú ếch Ping từ chiếc ao tù bé nhỏ ra biển cả rộng lớn, dõi theo những hành động quả cảm và những chuyển biến nội tâm của Ping. Xuyên suốt chuyến phiêu lưu cũng là bao nỗi sợ, bao thất bại ê chề, sự nản chí kinh khủng và không thể thiếu những bài học thấm thía về cuộc sống.

"Chúng ta nhận ra là để có một cuộc sống như mong muốn thì chúng ta phải có hai điều. Một là lòng khao khát mãnh liệt được sống một cuộc sống tốt nhất, và hai là phải sẵn lòng và có quyết tâm sống với cuộc sống ấy từng ngày". Lời nói của bác Cú già - người đầu tiên đồng hành và dẫn dắt Ping - cũng là lời động viên mà cuốn sách dành cho bạn đọc. Hành trình của chú ếch Ping truyền cảm hứng cho chúng ta vượt qua những chật hẹp của cuộc sống thường ngày, dũng cảm thực hiện "cú nhảy" của riêng mình để sống một cuộc đời như mong ước.

 "Ping - Vượt ao tù ra biển lớn" được trình bày dưới dạng song ngữ Anh - Việt, hấp dẫn bạn đọc bởi sự hồi hộp trong cốt truyện, sự khôi hài, thông minh trong giọng văn. Cuốn sách sẽ thức tỉnh bản ngã mỗi người, để khi đặt nó xuống, bạn không thể ngồi yên được nữa. Bạn sẽ bắt đầu nghĩ về những mong muốn, ước mơ của cuộc đời, sẽ bắt đầu thực hiện cú nhảy vọt của riêng mình.

2. "Tin vào chính mình"

"Tài sản giá trị nhất trên đời mà bạn có thể sở hữu được chính là một thái độ sống tích cực".

5 cuốn sách Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao - 2

Cuốn sách "Tin vào chính mình" sẽ khiến bạn thay đổi những khẳng định của bạn về bản thân theo hướng tích cực hơn, từ đó mở ra cánh cửa cho những thay đổi trong cuộc sống. "Sự tự khẳng định cũng như hạt giống gieo trồng trong đất. Đất xấu, hạt mầm sẽ còi cọc. Đất tốt. hạt mầm lớn nhanh, khoẻ mạnh. Bạn càng chọn lọc những suy nghĩ tích cực khiến mình vui vẻ, hạnh phúc, thì sự tự khẳng định của bạn càng có điều kiện phát huy tác dụng", tác giả nổi tiếng Louise L. Hay cho biết.

Xuyên suốt "Tin vào chính mình", Louise L. Hay bàn đến sự tự khẳng định theo nghĩa chung nhất rồi đi chi tiết vào từng lĩnh vực của cuộc sống, đồng thời hướng dẫn bạn cách tạo ra trong tình yêu, sức khoẻ, tài chính... Bạn sẽ dần học được cách đưa ra những khẳng định tích cực để có một sức khoẻ tốt, công việc thành công và một cuộc sống không âu lo. Bằng cách hướng dẫn tập trung vào thái độ sống, cuốn sách gợi mở cách để mỗi người vượt qua khó khăn, hàn gắn những vết thương và vươn lên đạt những thành tựu.

"Tin vào chính mình" sẽ là điểm tựa cho bạn đọc mọi lứa tuổi, đồng hành và chia sẻ với bạn trên hành trình cuộc sống. Hãy nhớ, một khi bạn thay đổi suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn, chắc chắn bạn sẽ tạo được thay đổi như ý.

3. "Bí mật của cảm hứng và say mê"

Trong sự nghiệp, chúng ta dù ít dù nhiều sẽ nghĩ đến tiền bạc, danh vọng, quyền lực. Có khi nào bạn nhận thấy niềm cảm hứng trong công việc "bốc hơi" mất? Liệu bạn đang quá muốn tiến thân mà đánh mất đi những niềm vui nguyên sơ trong công việc mình làm? Và chốn công sở nhiều cạnh tranh, áp lực có khi nào khiến bạn mệt mỏi?

5 cuốn sách Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao - 3

Ứng dụng một cách tinh tế và uyển chuyển những câu chuyện của nhà văn Đan Mạch Andersen, "Bí mật của cảm hứng và say mê" chứa đựng những bài học quý về công việc và môi trường công sở hiện đại. Nói cách khác, bạn sẽ khám phá những bí ẩn trong cuộc sống hiện đại từ những câu chuyện cổ tích.

Cuốn sách đưa bạn vào thế giới cổ tích hồn nhiên, trẻ thơ với những hình ảnh thú vị mà ở đó, những bài học được đan cài tinh tế. Chẳng hạn, chúng ta học về "cái tôi" trong câu chuyện "Bộ quần áo mới của hoàng đế", học cách mở rộng cái nhìn về bản thân và thế giới qua chuyện "Vịt con xấu xí", học cách cống hiến với cả tấm lòng thông qua câu chuyện "Chim hoạ mi".

Lật từng trang của "Bí mật của cảm hứng và say mê", bạn sẽ bắt gặp sự vui tươi, dí dỏm xen lẫn chất trầm lắng, suy tư. Cuốn sách này sẽ khiến bạn nhìn nhận lại động lực làm việc của bản thân, nhìn ra những quy luật chi phối đời sống công sở và tìm ra câu trả lời cho vấn đề nan giải của mình. "Bí mật của cảm hứng và say mê" là cuốn sách bạn cần để có một đời sống công sở đầy say mê và ý nghĩa. 

4. "Chinh phục mục tiêu"

Người nào cũng có những mục tiêu lớn lao của cuộc đời, nhưng không phải ai cũng biết cách để hiện thực hoá chúng.

5 cuốn sách Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao - 4

Brian Tracy, tác giả cuốn sách "Chinh phục mục tiêu", cho rằng chúng ta đều có thể "chạm tay" đến mục tiêu của mình, nếu biết học hỏi phương thức mà những người thành đạt đi trước đã từng áp dụng.

Trong "Chinh phục mục tiêu", Brian Tracy tập hợp tất cả mọi kinh nghiệm, ý tưởng và chiến lược hiện thực hoá mục tiêu thành một hệ thống bài bản. Tác giả trình bày 21 ý tưởng đột phá, mà chỉ cần biết đến chúng thôi sẽ giúp con đường đến thành công của bạn ít trắc trở hơn rất nhiều. Chẳng hạn như: Lên kế hoạch, đo lường tiến bộ của bản thân, kết giao với những người phù hợp hay luôn luôn linh hoạt.

Sau cùng, Brian Tracy nhận định: "Phẩm chất quan trọng mà bạn có thể phát triển để thành công trong đời chính là thói quen hành động dựa trên những kế hoạch, mục tiêu, ý tưởng và kiến thức sâu rộng. Bạn càng thường xuyên nỗ lực, bạn càng nhanh chóng chiến thắng. Có sự liên hệ trực tiếp giữa số việc mà bạn nỗ lực và những thành tựu bạn đạt được trong đời".

5. "Dám ước mơ"

Ước mơ chính là những mục tiêu mà chúng ta khao khát đạt được trong cuộc sống. Nhưng trong khi mục tiêu thường cụ thể và rõ ràng, ước mơ lại là hy vọng nằm tương lai, mang cho ta cảm xúc và niềm cảm hứng, và đôi khi, có vẻ xa xôi, khó có thể đo lường.

5 cuốn sách Sống với ước mơ - Cứ bay rồi sẽ cao - 5

Cuốn sách "Dám ước mơ" dẫn dắt bạn đọc xuyên suốt cuộc đời và thành công của một phát thanh viên nổi tiếng - Ron Chapman. Thông qua đó, từng bước để biến ước mơ thành hiện thực được trình bày cụ thể, từ việc dám ước mơ, chuẩn bị sẵn sàng, khắc phục những nhược điểm, đến điều chỉnh ước mơ và chia sẻ ước mơ. Câu chuyện của phát thanh viên Ron Chapman sẽ khiến cho bạn soi rọi lại chính giấc mơ của mình. Bạn đã nỗ lực làm việc chưa? Những năng lực, năng khiếu và kinh nghiệm bạn sở hữu có giúp ích gì cho ước mơ của bạn? Bạn đã hiểu rõ bản thân chưa? Hay thậm chí, bạn có cần phải điều chỉnh ước mơ không?

Hy vọng với cuốn sách này, những ai chưa từng mơ ước sẽ nhanh chóng tìm thấy mục tiêu lớn của riêng mình. Những ai đang nuôi dưỡng ước mơ sẽ củng cố thêm quyết tâm để biến điều đó thành hiện thực. Và những ai đã hoàn thành, đã chinh phục được ước mơ của mình sẽ tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm một ước mơ mới.

--

So với việc theo đuổi ước mơ, việc sống làng nhàng và không phải vất vả gì thì luôn dễ dàng hơn. Nhưng những người không bao giờ cố gắng đi ra khỏi ao tù và "nhảy vọt" như chú ếch Ping sẽ không bao giờ hiểu được vẻ đẹp của những lần vấp ngã, đứng dậy, không bao giờ có được bài học về niềm tin tích cực, về những kiểu trí thông minh, về ý nghĩa của hợp tác hay đơn giản là cảm nhận niềm vui khi thấy chính mình tốt hơn từng ngày. Hành trình đi đến ước mơ, bản thân nó đã là một phần thưởng.

 Chúc bạn có một "cú nhảy" thành công!

Sách do First News thực hiện

MỚI NHẤT
Ngọc Anh 3A “quyến rũ” khán giả với giọng hát đầy cảm xúc
Ngọc Anh 3A “quyến rũ” khán giả với giọng hát đầy cảm xúc

(Dân trí) - Hát suốt 3 tiếng đồng hồ, Ngọc Anh thấy vẫn như chưa “thoả”, nếu không vì đã khuya, cô muốn được hát thêm thật nhiều nữa cho khán giả yêu thương mình để khán giả thấy được đầy đủ nhất những màu sắc âm nhạc của cô, và để khán giả… vui.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:22

Thông điệp nhân văn từ triển lãm ảnh “Trăng Khuyết Exhibition”
Thông điệp nhân văn từ triển lãm ảnh “Trăng Khuyết Exhibition”

(Dân trí) - “Ai cũng đều xứng đáng được đánh giá dựa trên những gì họ có thể thay vì những gì họ không thể”- đó chính là thông điệp nhân văn mà Trăng Khuyết Project muốn truyền tải qua triển lãm ảnh “Trăng Khuyết Exhibition” sẽ diễn ra vào 2 ngày 25/8 và 29/8 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:58

MC mắng xối xả người chơi trên sóng truyền hình vì lừa dối khán giả
MC mắng xối xả người chơi trên sóng truyền hình vì lừa dối khán giả

(Dân trí) - Tập 39 chương trình “Ngôi sao tình yêu” phát sóng tối 22/8 khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng khi xuất hiện một tình huống hy hữu chưa từng có đó là người chơi bị 2 MC Tuyền Mập và Hoàng Rapper mắng xối xả vì đã lừa dối khán giả.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 11:52

Clip: Hài hước cảnh cô dâu chú rể vừa thề nguyền hẹn ước xong thì lễ cưới... “tối đen như mực”
Clip: Hài hước cảnh cô dâu chú rể vừa thề nguyền hẹn ước xong thì lễ cưới... “tối đen như mực”

(Dân trí) - Một khoảnh khắc hài hước lạ lùng đã xảy ra khi một hôn lễ đang diễn ra tại một nhà thờ ở Ý, sau khi cô dâu chú rể vừa thề nguyền xong thì một tiếng sét vang lên và điện tắt phụt, sau phút giây bối rối, khách khứa đã đồng loạt... vỗ tay.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 11:28

Tràn đầy năng lượng với màn nhảy múa nhào lộn ngoạn mục
Tràn đầy năng lượng với màn nhảy múa nhào lộn ngoạn mục

(Dân trí) - Nhóm nhảy đến từ Ấn Độ - V.Unbeatable - mỗi lần xuất hiện trên sân khấu đều đưa lại ấn tượng ngỡ ngàng cùng một nguồn năng lượng trẻ trung, tươi mới.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 11:25

Lần đầu tiên Hòa nhạc Điều còn mãi trình diễn rock
Lần đầu tiên Hòa nhạc Điều còn mãi trình diễn rock

(Dân trí) - Tác phẩm “Tâm hồn của đá” của cố nhạc sĩ Trần Lập với phần thể hiện của ca sĩ Tùng Dương là một phần trình diễn mới mẻ, bất ngờ của Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2019.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 09:21

Chuẩn bị vào năm học, phụ huynh và học sinh bỗng cùng thổn thức vì ca khúc này...
Chuẩn bị vào năm học, phụ huynh và học sinh bỗng cùng thổn thức vì ca khúc này...

(Dân trí) - Rất nhiều người đang cùng thổn thức vì một ca khúc do nam ca sĩ người Canada - Michael Bublé (43 tuổi) thể hiện, nhạc phẩm có tên “Forever Now”. Đoạn video clip hoạt hình khắc họa một căn phòng dành cho trẻ nhỏ từ thuở sơ sinh tới khi trưởng thành và rời xa gia đình.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 09:19

“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết
“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết

(Dân trí) - Năm nay vừa tròn 20 năm ra mắt tập phim “Ma trận” đầu tiên, và cũng đã 16 năm trôi qua kể từ khi “Ma trận 3” đến với khán giả. Giờ đây, sê-ri phim nổi tiếng ấy trở lại với “Ma trận 4”.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:29

Sửng sốt trước tài năng của nhóm nhảy nhí chuyên về “vũ điệu ánh sáng”
Sửng sốt trước tài năng của nhóm nhảy nhí chuyên về “vũ điệu ánh sáng”

(Dân trí) - Vũ đạo và phong cách trình diễn rất hiện đại, rất ngoạn mục của nhóm nhảy nhí Light Balance Kids khiến người xem không khỏi trầm trồ thán phục trước tài năng của những thiếu niên này.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:41

Nhức nhối chuyện sử dụng trẻ em đóng phim, phim Việt cứ ra rạp lại thua lỗ
Nhức nhối chuyện sử dụng trẻ em đóng phim, phim Việt cứ ra rạp lại thua lỗ

(Dân trí) - Sáng nay (23/8) tại Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo Lấy ý kiến góp ý để xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi). Nhiều vấn đề đã được đặt ra, trong đó chuyện sử dụng trẻ em đóng phim và chuyện phim Việt thua lỗ ngay trên “sân nhà” được rất nhiều tham luận đề cập.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:26

Nữ diễn viên bị đứt lìa ngón tay khi quay cảnh hành động
Nữ diễn viên bị đứt lìa ngón tay khi quay cảnh hành động

(Dân trí) - Ronda Rousey (32 tuổi) là một võ sĩ MMA (võ thuật tổng hợp, môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện) kiêm nữ diễn viên người Mỹ. Mới đây, cô đã vừa trải qua một tai nạn đáng sợ khiến ngón tay... gần như rụng rời và phải được đưa đi cấp cứu để... nối lại ngón tay.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:35

“Bà mối” Cát Tường: “Hãy cho tôi được yêu, nếu đau khổ tôi sẽ chịu”
“Bà mối” Cát Tường: “Hãy cho tôi được yêu, nếu đau khổ tôi sẽ chịu”

(Dân trí) - Sau 16 năm ly hôn, nữ diễn viên kiêm MC vẫn chưa tìm được người đàn ông để gắn bó. “Tôi thích được yêu thương, tôi thích sự nhớ nhung, tôi thích sự cãi vã, bùng nổ cũng được để hiểu nhau nhiều hơn”, Cát Tường trải lòng.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 02:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Tác phẩm mỹ thuật khổng lồ với 1300 cánh bướm giấy xuất hiện ở Hà Nội
Tác phẩm mỹ thuật khổng lồ với 1300 cánh bướm giấy xuất hiện ở Hà Nội

(Dân trí) - "Hóa thành bươm bướm", tác phẩm sắp đặt kết nối tình yêu thương của họa sĩ Việt - Hàn được trưng bày với quy mô lớn tại Hà Nội, từ 21/8 đến 14/9.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:32

“Đá Tảng” kiếm tiền bội thu nhất năm 2019
“Đá Tảng” kiếm tiền bội thu nhất năm 2019

(Dân trí) - Nam diễn viên được trả thù lao cao nhất năm 2019 là Dwayne Johnson (biệt danh “The Rock” - “Đá Tảng”). Tâm niệm của anh là “đem lại niềm vui cho khán giả”, đáp lại, khán giả cũng dành cho anh niềm vui rất… “hậu hĩnh và thực tế”.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:37

Kỳ quái vũ điệu uốn dẻo của nữ nghệ sĩ
Kỳ quái vũ điệu uốn dẻo của nữ nghệ sĩ

(Dân trí) - Nữ nghệ sĩ uốn dẻo Marina Marzepa vốn từng gây sửng sốt nhiều lần trên sân khấu với những tiết mục múa có phần kỳ quái, lạ lẫm. Nhân vật mà cô hóa thân lần này bò trên sân khấu như thể một... con nhện.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:36

Người mẫu nổi tiếng tâm sự “một tay chăm 5 con, chồng không biết chưng trứng”
Người mẫu nổi tiếng tâm sự “một tay chăm 5 con, chồng không biết chưng trứng”

(Dân trí) - Natalia Vodianova (37 tuổi) là một nhan sắc đình đám trong giới người mẫu quốc tế đến từ nước Nga. Cô là mẹ của 5 người con và hiện đang tận hưởng cuộc sống xa hoa trong căn biệt thự trông ra tháp Eiffel ở Paris, Pháp.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:27

NSND Đặng Thái Sơn kể về người mẹ đã bước sang tuổi 102
NSND Đặng Thái Sơn kể về người mẹ đã bước sang tuổi 102

(Dân trí) - Quanh năm đi biểu diễn và giảng dạy khắp thế giới, là cái tên vinh danh Việt Nam, NSND Đặng Thái Sơn bồi hồi xúc động kể về người mẹ, người thầy nay đã bước sang tuổi 102.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 06:16

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên

(Dân trí) - “Cái đẹp nằm trong đôi mắt kẻ si tình”, đôi mắt nhà thiết kế ấy thật đặc biệt khi không dành cho những thiếu nữ thuở xuân thì mà đầy rung động bởi hình tượng “nàng thơ” giàu trải nghiệm.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:03

Ở xứ sở mỗi lần ăn kem là một lần xem ảo thuật
Ở xứ sở mỗi lần ăn kem là một lần xem ảo thuật

(Dân trí) - Nếu ăn kem trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý chờ xem ảo thuật, phải kiên nhẫn chờ đợi, vui vẻ tương tác, bạn mới nhận được cây kem của mình.

Thứ năm, 22/08/2019 - 10:59

James Bond, “Không thời gian chết”, và những điều ít biết
James Bond, “Không thời gian chết”, và những điều ít biết

(Dân trí) - Trung bình, James Bond hạ gục 16 đối thủ trong một tập phim. Từ phim “Dr. No” tới “Quantum of Solace”, James Bond đã hạ gục tổng cộng 352 đối thủ và đi qua cuộc đời 52 người phụ nữ.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:34

Nhậm Đạt Hoa cảm động vì nhận được tin nhắn thăm hỏi của Angelina Jolie
Nhậm Đạt Hoa cảm động vì nhận được tin nhắn thăm hỏi của Angelina Jolie

(Dân trí) - Nữ diễn viên Hollywood - Angelina Jolie đã nhắn tin thăm hỏi, động viên nam diễn viên Hoa ngữ - Nhậm Đạt Hoa sau khi ông bất ngờ bị tấn công bằng dao trong lúc tham dự một sự kiện.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:32

Brad Pitt dành cả sự nghiệp đóng phim để diễn cảnh... ăn
Brad Pitt dành cả sự nghiệp đóng phim để diễn cảnh... ăn

(Dân trí) - Nếu Tom Cruise dành rất nhiều sức lực cho những cảnh chạy trên màn ảnh, thì Brad Pitt dồn nhiều sự tập trung cho những cảnh ăn. Nhìn Brad Pitt ăn, người ta sẽ thấy ở đó cả tính cách và số phận của nhân vật, ngoài ra, còn có vẻ đẹp ngay cả khi… ăn của nam tài tử.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:27

"Bảo vật vô giá" trong những ngôi đình cổ giữa lòng Hà Nội
"Bảo vật vô giá" trong những ngôi đình cổ giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Trong khu phố cổ Hà Nội vẫn còn hàng chục ngôi đình xưa cũ, có những nét kiến trúc đặc trưng riêng, phản ánh rõ nét quá trình hình thành và phát triển, góp phần tạo nên bản sắc của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Thứ năm, 22/08/2019 - 06:44

Buổi sáng thức dậy, người dân ở cạnh triển lãm “hoảng hồn” vì thấy tác phẩm này...
Buổi sáng thức dậy, người dân ở cạnh triển lãm “hoảng hồn” vì thấy tác phẩm này...

(Dân trí) - Một bức tượng cao gần 5m khắc họa một bàn tay khổng lồ khiến người dân địa phương thoạt nhìn cảm thấy “hoảng hồn”. Bức tượng này mới được đặt trên phần mái của triển lãm City Gallery Wellington nằm ở thành phố Wellington, New Zealand hồi đầu tuần này.

Thứ tư, 21/08/2019 - 03:01