8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ

Dân trí Những nhân vật được đề cập dưới đây đều là những ngôi sao trong lĩnh vực của họ, vậy nhưng khi còn nhỏ, những người này đều từng chịu cảnh bị bắt nạt.

Trong lĩnh vực công nghệ, có doanh nhân tỉ phú Elon Musk; trong giới sao giải trí, có những ca sĩ danh tiếng như Justin Timberlake hay Rihanna… họ đều từng phải trải qua việc bị bắt nạt ở học đường.

Nhưng những trải nghiệm này cũng góp phần làm hình thành nên bản lĩnh một con người, việc từng bị bắt nạt, xét theo khía cạnh nào đó, đôi khi đưa lại những trải nghiệm hữu ích cho sự dạn dĩ, gan lì, cho cách đương đầu đối diện, và làm hình thành nên một phần bản lĩnh ở những con người mà về sau đã trở nên nổi tiếng và thành công…

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 1

Nữ ca sĩ Rihanna

Là một đứa trẻ lai lớn lên ở đảo quốc Barbados, Rihanna đã từng bị các bạn học bắt nạt vì diện mạo khác biệt: “Tôi luôn bị chọc phá trong suốt những năm tháng đi học. Tôi thậm chí còn không hiểu nổi những người bắt nạt tôi họ đang định chĩa mũi dùi vào điều gì.

“Thường thì đó là bởi màu da của tôi, da tôi sáng màu hơn các bạn học khác. Nhưng khi tôi dậy thì, những kẻ thích bắt nạt lại bắt đầu để ý tới cả… ngực của tôi”, Rihanna từng chia sẻ với tạp chí Glamour hồi năm 2013.

Về sau, khi thành danh trong nền công nghiệp âm nhạc Mỹ, Rihanna là một nữ ca sĩ dạn dĩ, cô đã quá quen thuộc với những trò phân biệt đối xử chỉ vì màu da, ngoại hình.

Trong một số cuộc phỏng vấn, cô chia sẻ rằng chính những khó chịu từng trải qua trong những năm tháng đi học đã khiến cô có được kinh nghiệm để ứng xử với những điều khó chịu khác về sau trong giới showbiz.

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 2

Doanh nhân tỉ phú người Mỹ Elon Musk

Doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ - Elon Musk - đã liên tục bị bắt nạt khi còn là một đứa trẻ sống ở Nam Phi. Mẹ của Elon Musk - người mẫu Maye Musk (hiện 70 tuổi) - từng chia sẻ với tạp chí Esquire hồi năm 2012 rằng Elon Musk đã có một tuổi thơ khó khăn khi luôn bị các bạn học bắt nạt: “Cuộc sống của gia đình chúng tôi hồi ở Nam Phi khá khó khăn.

“Dù Elon bị bắt nạt nhưng tôi khẳng định con vẫn cần phải tới trường. Cậu bé của tôi vẫn phải thức dậy vào mỗi sáng để đi học, dù tôi biết con trai mình rất ghét điều đó”.

Về sau, người vợ đầu của Elon Musk - Justine Musk - cũng từng chia sẻ rằng: “Tôi không nghĩ mọi người có thể hiểu được đầy đủ về việc anh ấy đã lớn lên trong một tuổi thơ khó khăn tới thế nào. Anh ấy đã là một đứa trẻ thực sự đơn độc”.

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 3

Rapper Eminem

Khi còn nhỏ, Eminem thường xuyên phải chuyển từ trường này sang trường khác, và anh cũng thường xuyên bị bắt nạt mỗi khi tới trường mới: “Tôi đã bị đánh trong phòng vệ sinh, trong hành lang, bị đẩy một cách ác ý bất cứ lúc nào... Tất cả chỉ bởi tôi là một kẻ mới đến”, Eminem từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2010.

Một vụ ẩu đả nghiêm trọng từng khiến Eminem bị thương nặng ở đầu và khiến người mẹ của anh quá phẫn nộ liền đệ đơn kiện nhà trường vì đã không bảo vệ an toàn cho học sinh ngay trong khuôn viên nhà trường.

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 4

Vận động viên bơi lội Michael Phelps

Kình ngư Michael Phelps là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp nổi tiếng người Mỹ và là một trong những vận động viên vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic, với 28 huy chương Olympic các loại.

Khi còn là một học sinh trung học, Phelps đã từng bị bắt nạt vì anh khác biệt với các bạn, do có lối sống đặc biệt ưa hoạt động, đôi khi còn hiếu động thái quá; ngoài ra, ngoại hình của Phelps cũng thường bị đem ra chế giếu vì anh có đôi tai to. Phelps đã luôn tự ti đội mũ để che đi đôi tai của mình. Có lần vì ẩu đả với những kẻ đã bắt nạt mình, Phelps bị đình chỉ học.  

Sau sự việc đó, anh học cách giữ bình tĩnh và tự thách thức mình biến nỗi khốn khổ vì thường xuyên bị trêu chọc, bắt nạt trở thành động lực để chinh phục bể bơi: “Giờ nghĩ lại mọi chuyện tôi chỉ thấy buồn cười. Tôi nghĩ những chuyện đó đã khiến tôi mạnh mẽ hơn. Giờ đây, có nhiều bạn học từng bắt nạt tôi ngày xưa lại muốn nói chuyện, làm thân với tôi”.

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 5

Nữ ca sĩ Lady Gaga

Với cá tính khác biệt, Lady Gaga đã từng luôn bị bắt nạt ở trường học: “Tôi từng bị trêu chọc vì ngoại hình, vì mũi to, vì gây ngứa mắt. Đôi khi lại vì cách tôi cười, vì tôi lạ lùng, vì tôi thích hát, vì tôi thích tham gia biểu diễn, tham gia các vở kịch, hoặc vì tôi trang điểm theo cách khác với các cô gái khác...

“Tôi từng bị gọi bằng đủ thứ biệt danh tệ hại, tôi có những lúc thậm chí không muốn đi học nữa”, Lady Gaga chia sẻ với tạp chí âm nhạc Rolling Stone về những năm tháng đi học của mình. Như tất cả chúng ta đều biết, giờ đây, Lady Gaga đã là một ngôi sao ca nhạc quốc tế.

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 6

Nữ diễn viên Eva Mendes

Eva Mendes từng chia sẻ rằng cô đã chịu cảnh bị bắt nạt trong khoảng thời gian từ lớp 7 tới lớp 9 bởi khi ấy cô nhỏ bé hơn nhiều so với các bạn và tính cách cũng rụt rè, nhút nhát nên dễ trở thành đối tượng bị bắt nạt. Mendes nhớ lại: “Những kẻ thích bắt nạt nhận ra rằng tôi quá sợ hãi và thường cố gắng né tránh bọn họ, nên mọi chuyện càng trở nên khốn khổ hơn.

“Thậm chí đó là sự hành hạ đối với tôi. Tôi quá sợ đến mức không dám kể cho gia đình hay thầy cô, nên không ai biết để can thiệp giúp tôi. Tôi thực sự đã phải tự mình đương đầu với mọi chuyện và tôi cần tới hai năm để có thể tìm ra cách”.

Sau cùng, Eva Mendes đã hiểu ra rằng cô càng “chịu nhún” thì mọi việc càng tệ hơn, vì vậy, cô đã trực diện đối đầu một cách mạnh mẽ với những kẻ bắt nạt mình, sau cùng mọi chuyện đã kết thúc, cô không còn bị bắt nạt nữa.

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 7

Nam diễn viên hài Chris Rock

Chris Rock từng là học sinh da màu duy nhất trong lớp, trong ngôi trường trung học nơi anh theo học cũng có rất ít học sinh da màu, vì vậy, anh trở thành tâm điểm khác biệt, thường bị bắt nạt bằng cả bạo lực và nhiều trò chọc phá khác. Nhưng Chris Rock khẳng định rằng chính những trải nghiệm này đã thúc đẩy anh vươn tới thành công.

Giờ đây, nhìn lại, Chris Rock gọi thời gian mình bị bắt nạt học đường là “quãng thời gian định hình trong cuộc đời tôi”: “Chính những điều khó chịu như thế đã khiến tôi trở thành tôi của ngày hôm nay. Cảm ơn những người ngày ấy đã đá tôi, đẩy tôi, chơi xấu tôi, hạ nhục tôi”.

8 nhân vật nổi tiếng thành công từng bị bắt nạt thuở nhỏ - 8

Nam ca sĩ Justin Timberlake

Justin Timberlake từng chia sẻ hồi năm 2015 về tuổi thơ của mình khi anh từng là nạn nhân của việc bị bắt nạt ở học đường: “Trong những năm tháng đi học, chẳng có bạn bè nào dành những điều tốt đẹp để nói về tôi. Họ luôn cho rằng tôi là kẻ lập dị, khác người, quái đản và thường gọi tôi bằng những biệt danh xấu xí mà tôi không tiện nói ra đây.

“Nhưng tôi biết ơn vì mẹ tôi đã luôn ở bên tôi và khiến cho tôi vững tin vào chính bản thân mình, rằng khác biệt một chút không có gì là xấu cả, chính sự khác biệt này sẽ giúp ta tạo nên được những điều khác biệt về sau”.

Bích Ngọc
Theo Business Insider

MỚI NHẤT
Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo”
Bật cười với phim siêu anh hùng làm bằng kinh phí “siêu hẻo”

(Dân trí) - Một nhà làm phim người Singapore đã vừa thực hiện một đoạn trailer kinh phí thấp dựa trên nội  dung của trailer “Avengers: Endgame”. Ngay lập tức, trailer hài hước này đã gây sốt.

Thứ tư, 03/04/2019 - 01:00

Anh Vũ và những nghệ sĩ gây bàng hoàng vì ra đi đột ngột
Anh Vũ và những nghệ sĩ gây bàng hoàng vì ra đi đột ngột

(Dân trí) - Việc diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời trong chuyến lưu diễn tại Mỹ khiến đông đảo khán giả bàng hoàng. Nhìn lại trong showbiz Việt, không hiếm nghệ sĩ nổi tiếng cũng bất ngờ ra đi mãi mãi không dấu hiệu “báo trước”...

Thứ tư, 03/04/2019 - 09:59

10 người đàn ông hấp dẫn hơn nhờ… tuổi tác
10 người đàn ông hấp dẫn hơn nhờ… tuổi tác

(Dân trí) - Không ai có thể chống lại thời gian và sự tác động của tuổi tác, vậy nhưng, những nhân vật nổi tiếng dưới đây, họ đã chứng tỏ rằng “gừng càng già càng cay”, và càng thêm tuổi, họ càng thêm phong độ, thêm hấp dẫn.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:33

Mẹ của Trương Bá Chi làm tài xế kiếm sống ở tuổi U60
Mẹ của Trương Bá Chi làm tài xế kiếm sống ở tuổi U60

(Dân trí) - Sau khi được biết người lái xe chở mình là bà Davies Shally - mẹ của nữ diễn viên Trương Bá Chi, hành khách đã rất bất ngờ bởi không nghĩ bà Shally lại thân thiện, dễ chịu như vậy.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:32

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích
Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích

(Dân trí) - Trong ngày Cá tháng Tư (1/4) vừa qua, Justin Bieber đã tham gia “ngày nói dối” bằng cách đăng tải hình ảnh khiến các fan hiểu nhầm rằng vợ của nam ca sĩ này - người mẫu Hailey Baldwin - đang mang bầu.

Thứ tư, 03/04/2019 - 06:51

NSƯT Việt Anh: “Anh Vũ bị suy sụp, căng thẳng thần kinh một thời gian dài”
NSƯT Việt Anh: “Anh Vũ bị suy sụp, căng thẳng thần kinh một thời gian dài”

(Dân trí) - Trước thông tin học trò cưng Anh Vũ đã qua đời tối ngày 1/4 trên đất Mỹ khi đang đi lưu diễn, NSƯT Việt Anh nghẹn ngào, không giấu được sự đau đớn.

Thứ tư, 03/04/2019 - 06:22

Anh Vũ: Cuộc hôn nhân ngắn ngủi và những cơn đau cùng kiệt sau cánh màn nhung
Anh Vũ: Cuộc hôn nhân ngắn ngủi và những cơn đau cùng kiệt sau cánh màn nhung

(Dân trí) - Thành công trong sự nghiệp diễn xuất nhưng Anh Vũ lại khá lận đận trong chuyện hôn nhân và vướng bệnh ung thư khá sớm. Cuộc đời anh là chuỗi ngày dài “nụ cười” và “nước mắt” song đôi.

Thứ ba, 02/04/2019 - 09:30

Cuộc sống rất đơn giản: cho đi điều gì, bạn nhận lại điều đó (kỳ 2)
Cuộc sống rất đơn giản: cho đi điều gì, bạn nhận lại điều đó (kỳ 2)

(Dân trí) - Tôi cho rằng tất thảy chúng ta đều phải chịu trách nhiệm với mọi thứ xảy ra trong đời mình, cả tốt lẫn xấu. Suy nghĩ là thứ sẽ quyết định tương lai của chúng ta vì con người đúc kết trải nghiệm qua suy nghĩ và cảm nhận. Suy nghĩ trong đầu và lời nói ra sẽ tạo thành trải nghiệm cho ta.

Thứ ba, 02/04/2019 - 08:00

Lần xuất hiện cuối cùng trên sóng truyền hình, Anh Vũ chậm chạp, lộ vẻ mệt mỏi
Lần xuất hiện cuối cùng trên sóng truyền hình, Anh Vũ chậm chạp, lộ vẻ mệt mỏi

(Dân trí) - Khán giả nghẹn ngào xem lại chương trình cuối cùng Anh Vũ xuất hiện trên sóng truyền hình. NSND Tự Long, NSƯT Đức Hải... cũng tiết lộ "điều bất thường" về nam nghệ sĩ hài tại buổi ghi hình.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:59

Các nghệ sĩ và khán giả đã ủng hộ 581 triệu đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam
Các nghệ sĩ và khán giả đã ủng hộ 581 triệu đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam

(Dân trí) - Sau một thời gian ngắn kêu gọi, NSND Hồng Vân đã nhận được 581 triệu đồng mà bạn bè, đồng nghiệp và khán giả gần xa đã gửi về để gia đình có kinh phí đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam an táng.

Thứ ba, 02/04/2019 - 04:15

Vì sao Anh Vũ được Lê Hoàng chọn vào vai “má mì” phim “Gái nhảy”?
Vì sao Anh Vũ được Lê Hoàng chọn vào vai “má mì” phim “Gái nhảy”?

(Dân trí) - Nhắc đến bộ phim nổi tiếng “Gái nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng, bên cạnh dàn “chân dài” xinh đẹp, bốc lửa như Minh Thư, Bằng Lăng, Mỹ Duyên; nam “soái ca” như ca sĩ Quang Dũng... khán giả cũng không thể quên “má mì” tham lam và biến thái do nghệ sĩ Anh Vũ thủ vai.

Thứ ba, 02/04/2019 - 01:24

Du khách đối diện 10 năm tù vì ăn cắp thanh ray trên đường tàu
Du khách đối diện 10 năm tù vì ăn cắp thanh ray trên đường tàu

(Dân trí) - Một du khách người Mỹ đã vừa bị bắt quả tang đánh cắp hiện vật trong trại tập trung Auschwitz nằm ở thị trấn Oswiecim, Ba Lan. Người dàn ông 37 tuổi hiện đang đối diện tội danh cố ý đánh cắp hiện vật có giá trị văn hóa - lịch sử.

Thứ ba, 02/04/2019 - 10:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ sĩ Anh Vũ yêu cầu được trang điểm thật đẹp trong lần diễn cuối cùng
Nghệ sĩ Anh Vũ yêu cầu được trang điểm thật đẹp trong lần diễn cuối cùng

(Dân trí) - Ca sĩ Đinh Quốc Anh, người đi cùng đoàn với nghệ sĩ hài Anh Vũ chia sẻ, trong lần lưu diễn này, nam nghệ sĩ yêu cầu người trang điểm phải làm thật kỹ, thật đẹp cho mình. Nhưng cũng không ai ngờ đây là suất diễn cuối cùng trong đời của anh.

Thứ ba, 02/04/2019 - 09:59

NSND Hồng Vân, MC Thảo Vân kêu gọi quyên góp đưa Anh Vũ về Việt Nam
NSND Hồng Vân, MC Thảo Vân kêu gọi quyên góp đưa Anh Vũ về Việt Nam

(Dân trí) - NSND Hồng Vân, MC Thảo Vân kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè và khán giả chung tay quyên góp đưa thi thể nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam an táng vì điều kiện gia đình nam nghệ sĩ khá khó khăn.

Thứ ba, 02/04/2019 - 09:56

Giới nghệ sĩ bàng hoàng, xót xa khi nghe tin Anh Vũ qua đời tại Mỹ
Giới nghệ sĩ bàng hoàng, xót xa khi nghe tin Anh Vũ qua đời tại Mỹ

(Dân trí) - Đông đảo nghệ sĩ đã bày tỏ sự bàng hoàng và xót xa khi nghe tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ lúc đang đi lưu diễn.

Thứ ba, 02/04/2019 - 08:53

Mức lương “khủng” của dàn diễn viên ăn khách nhất màn ảnh nhỏ hiện nay
Mức lương “khủng” của dàn diễn viên ăn khách nhất màn ảnh nhỏ hiện nay

(Dân trí) - Nữ diễn viên Sophie Turner cảm thấy công bằng khi mức lương của cô chỉ bằng 1/3 mức lương của nam chính Kit Harington.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:37

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ
Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ

(Dân trí) - Theo thông tin từ diễn viên Kha Ly, Hà Trí Quang đang lưu diễn tại Mỹ, nghệ sĩ hài Anh Vũ vừa đột ngột qua đời tối ngày 1/4 (giờ địa phương) tại quận Cam, California.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:25

Nam rapper bị sát hại ở tuổi 33
Nam rapper bị sát hại ở tuổi 33

(Dân trí) - Rapper người Mỹ Nipsey Hussle đã vừa bị sát hại bằng súng ngay gần một cửa hiệu quần áo ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:35

Hoa hậu, siêu mẫu bị bạn học dọa nạt, đánh đập chỉ vì… xấu!
Hoa hậu, siêu mẫu bị bạn học dọa nạt, đánh đập chỉ vì… xấu!

(Dân trí) - Thật khó có thể tưởng tượng Á hậu Huyền My, cựu siêu mẫu Phi Thanh Vân từng bị bạn bè dọa nạt, đánh chảy máu chỉ vì… xấu. Vợ MC Trấn Thành-  Hari Won, Quán quân Giọng hát Việt Đức Phúc… cho đến giờ vẫn bị ám ảnh về thời là nạn nhân của bạo lực học đường.

Thứ hai, 01/04/2019 - 03:13

Dàn diễn viên “Người phán xử”, “Những ngọn nến trong đêm” tiếp sức cho con gái ĐD Đỗ Đức Thành
Dàn diễn viên “Người phán xử”, “Những ngọn nến trong đêm” tiếp sức cho con gái ĐD Đỗ Đức Thành

(Dân trí) - Sau 18 năm kể từ khi bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” phát sóng, các diễn viên chính của phim đã có dịp tái ngộ trong trận bóng đá giao hữu gây quỹ giúp bé Đỗ Hạnh An - con gái của đạo diễn (ĐD) Đỗ Đức Thành đang điều trị ung thư vào chiều 31/3.

Thứ hai, 01/04/2019 - 01:20

Minh Như “khóc như mưa” khi bị loại khỏi American Idol 2019
Minh Như “khóc như mưa” khi bị loại khỏi American Idol 2019

(Dân trí) - Sau tiết mục “How Far I'll Go”, giọng ca 19 tuổi Minh Như đã buộc phải khép lại giấc mơ trở thành “American Idol” vì giám khảo nhận xét cô chưa làm hết 100% khả năng của mình.

Thứ hai, 01/04/2019 - 11:21

Nghệ sĩ phẫn nộ vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng… tới mức nhập viện
Nghệ sĩ phẫn nộ vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng… tới mức nhập viện

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi bạo lực mà nhóm bạn cùng lớp đã gây ra cho nữ sinh N.T.H.Y. Đồng thời, nhiều người cũng kêu gọi phải có những biện pháp xử lý mạnh mẽ để trả lại môi trường trong sạch cho giáo dục.

Thứ hai, 01/04/2019 - 10:33

Thí sinh Sao Mai bứt phá trong đêm chung kết 2
Thí sinh Sao Mai bứt phá trong đêm chung kết 2

(Dân trí) - 12 thí sinh ở 3 dòng nhạc dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ, với sự biến hoá đa dạng, mới mẻ trong phong cách thể hiện đã cống hiến cho khán giả một đêm nhạc thăng hoa, đầy cảm xúc.

Thứ hai, 01/04/2019 - 09:21

Điều gì thú vị đang chờ đợi bạn tại lễ hội Văn hóa - Âm nhạc - Công nghệ 2019?
Điều gì thú vị đang chờ đợi bạn tại lễ hội Văn hóa - Âm nhạc - Công nghệ 2019?

(Dân trí) - Sunspiration City Festival là một lễ hội văn hóa, âm nhạc, công nghệ hoành tráng bậc nhất, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Với thông điệp “Nét truyền thống trong đời sống hiện đại”, Lễ hội ấp ủ khát vọng tái sinh vẻ đẹp dân tộc Việt bằng một hơi thở hiện đại, trẻ khỏe, nóng bỏng và đầy nhiệt huyết.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:30