Thứ tư, 19/06/2019 - 06:19

Ảo thuật gia chết đuối khi thực hiện thử thách “thoát thân” dưới sông

Dân trí

Một người đàn ông Ấn Độ chuyên thực hiện những màn trình diễn nguy hiểm có tên Chanchal Lahiri, nghệ danh Jadugar Mandrake, đã vừa thiệt mạng khi thực hiện thử thách “thoát thân” dưới sông.

Ảo thuật gia chết đuối khi thực hiện thử thách “thoát thân” dưới sông - 1

Những hình ảnh cuối cùng của ảo thuật gia Chanchal Lahiri trong ngày chủ nhật vừa qua

Trước đó, anh Chanchal Lahiri đã bó buộc tất cả chân tay rồi được thả xuống sông Hooghly, một nhánh của sông Hằng vào ngày chủ nhật 16/6 vừa qua.

Trên người Lahiri khi đó có dây thừng và dây xích. Sự việc xảy ra ở địa phận thành phố Kolkata, bang West Bengal, Ấn Độ. Ngồi trên một con thuyền bơi trên sông, ảo thuật gia Chanchal Lahiri để những cộng sự khác dùng các loại dây thừng và dây xích buộc mình lại rồi đưa anh vào trong một chiếc lồng và thả xuống nước.

Trước khi được đưa xuống nước, Chanchal Lahiri đã nói với đám đông đứng trên bờ quan sát tiết mục rằng: “Nếu tôi có thể thoát thân, đó là điều kỳ diệu, nhưng nếu tôi không thể, đó là bi kịch”.

Ảo thuật gia chết đuối khi thực hiện thử thách “thoát thân” dưới sông - 2

Những hình ảnh cuối cùng của ảo thuật gia Chanchal Lahiri trong ngày chủ nhật vừa qua

Sau đó, Chanchal Lahiri đã mất tích dưới lòng sông. Các lực lượng chức năng đã cùng hợp lực để tìm kiếm ảo thuật gia, sau cùng, thi thể của anh này đã được tìm thấy vào cuối ngày thứ 2 vừa qua trong tình trạng vẫn đang bị buộc các loại dây và đã trôi dạt tới một khu vực cách không xa nơi anh đã được đưa xuống nước trước đó.

Trong giới ảo thuật gia Ấn Độ, Chanchal Lahiri là một nhân vật được biết tới. Theo báo chí Ấn Độ, anh Lahiri đã xin được giấy phép biểu diễn từ nhà chức trách địa phương, nhưng anh chỉ trình bày là sẽ biểu diễn trên thuyền và không đề cập rằng tiết mục có việc đưa anh xuống lòng sông. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc.

Đây không phải lần đầu tiên anh Lahiri biểu diễn những tiết mục dạng “thoát thân”. Trước khi thực hiện tiết mục “thoát thân” vào ngày chủ nhật vừa qua, chính ảo thuật gia Lahiri đã chia sẻ với hãng tin AFP (Pháp) một cách rất tự tin rằng anh đã từng thực hiện tiết mục dạng này từ hơn hai thập kỷ trước cũng trên con sông Hooghly: “Tôi đã được đặt trong một thùng kính buộc dây xích và khóa lại, rồi thả xuống từ cầu Howrah, rồi tôi có thể thoát thân chỉ sau 29 giây”.

Ảo thuật gia chết đuối khi thực hiện thử thách “thoát thân” dưới sông - 3
Ảo thuật gia chết đuối khi thực hiện thử thách “thoát thân” dưới sông - 4

Trước đây, anh Chanchal Lahiri đã từng thực hiện những tiết mục “thoát thân” 

Lahiri cũng chia sẻ với một phóng viên địa phương rằng anh muốn thực hiện tiết mục “thoát thân” lần này để “làm sống lại niềm hứng thú của mình đối với ảo thuật”.

Ông Sumit Kharbanda, Chủ tịch Hiệp hội Ảo thuật gia Ấn Độ đã chia sẻ với báo chí sau sự việc bi kịch này rằng: “Anh ấy đã thường luyện tập trong hồ bơi và cả ở sông. Ảo thuật cần phải được thực hiện thật hoàn hảo, nó đòi hỏi rất nhiều sự luyện tập, nhưng ngay cả khi đã luyện tập rất nhiều, mọi việc vẫn có thể bị trục trặc. Đây là một màn trình diễn rất nguy hiểm. Tôi không biết là do vấn đề hơi thở hay do không thể mở khóa mà dẫn tới bi kịch này”.

Bích Ngọc

Theo Washington Post

Mới nhất