Thứ sáu, 19/07/2013 - 10:00

"Bóng ma" bao trùm nhà hát nổi tiếng nhất của Nga

Dân trí

Nhà hát Bolshoi, nhà hát hàng đầu của Nga trong một năm trở lại đây liên tiếp gặp phải nhiều vụ bê bối lớn. Mới đây, một nhân viên kỳ cựu của nhà hát đã bất ngờ qua đời trong một tai nạn hy hữu ngay trên sân khấu.

Bolshoi là một nhà hát nổi tiếng trên thế giới, nằm ở thủ đô Moscow, Nga. Mới đây, một nhạc công kỳ cựu trong nhà hát đã qua đời sau một vụ tai nạn hy hữu. Vị nhạc công cao tuổi này đã ngã từ sân khấu xuống khoang dành cho dàn nhạc, nằm ngay phía dưới sân khấu.

Nhạc công này tên là Viktor Sedov, năm nay 65 tuổi, đã công tác tại nhà hát Bolshoi trong suốt 4 thập kỷ. Sau khi gặp phải tai nạn bất ngờ này, ông đã được các nhân viên nhà hát đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi do ảnh hưởng của cú ngã quá nặng.

Khoang dành cho dàn nhạc là một thiết kế đặc biệt dành cho những nhà hát opera hoặc ba-lê. Khoang này nằm ngay phía trước sân khấu và nằm trũng hẳn xuống so với mặt sàn sân khấu để không gây cản trở đối với tầm nhìn của khán giả. Dàn nhạc sẽ chơi ở trong khoang này còn sân khấu dành cho các nghệ sĩ biểu diễn.

Nhạc công Viktor Sedov đã qua đời trong một tai nạn hy hữu khi ông ngã từ mặt sàn sân khấu xuống khoang dành cho dàn nhạc.

Nhà hát Bolshoi


Nhà hát Bolshoi

Nhà hát Bolshoi
 
 
Được biết ông Victor gặp phải tai nạn vào ngày thứ 3 và đã qua đời vào thứ 4 tuần này. Những sự kiện không may mắn gần đây liên tiếp xảy ra tại nhà hát Bolshoi khiến nhiều người ví von rằng nhà hát này đang bị vận đen bao phủ, một “Bóng ma trong nhà hát” (tên một vở nhạc kịch) đang quấy nhiễu ở Bolshoi.

Hồi tháng 1 năm nay, giám đốc chỉ đạo nghệ thuật của nhà hát - anh Sergei Filin đã gần như bị mù sau khi anh này bị chính một nam diễn viên múa ba-lê hàng đầu của nhà hát có tên Pavel Dmitrichenko sai người tạt axit. Vị giám đốc trẻ này đã bị bỏng độ 3, tất cả phần mặt, cổ, thị giác, thính giác đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Ngay sau đó, những lùm xùm về việc đấu đá tranh giành quyền lực, việc phân chia bè phái giữa các thành viên trong nhà hát bắt đầu lộ ra. Một phụ nữ có tên Anastasia Volochkova, từng là nữ diễn viên múa ba-lê hàng đầu tại Bolshoi cũng nhân dịp đó đứng lên tố cáo cách quản lý mờ ám, bất công của lãnh đạo nhà hát.

Theo người phụ nữ này, các nữ diễn viên múa ở đây thường phải cùng các lãnh đạo đi tiếp khách tại các buổi tiệc rượu. Một lần vì Anastasia Volochkova không tuân lệnh tham gia buổi tiệc rượu nên cô bị sa thải với lý do rất vô lý. Người ta đổ cho cô thừa cân, không đủ khả năng đảm nhận vai trò diễn viên múa chính cho nhà hát nữa.

Trước hàng loạt những bê bối, lùm xùm như vậy, tổng giám đốc nhà hát - ông Anatoly Iksanov đã bị cách chức sau 13 năm làm công tác điều hành.

 
Pi Uy
Theo Dailymail