Thứ tư, 03/04/2019 - 20:06

Bức xúc vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy, nhiều nghệ sĩ lên án mạnh mẽ

Dân trí

Khi những bức xúc trong vụ việc kẻ sàm sỡ cô gái trong tháng máy chỉ bị phạt 200 nghìn đồng còn chưa lắng xuống, sự việc một bé gái bị người đàn ông sàm sỡ trong thang máy chung cư ở TP.HCM tiếp tục gây phẫn nộ trong dư luận…

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video khoảng 1 phút, được trích xuất từ camera an ninh trong thang máy. Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có dấu hiệu sàm sỡ, dâm ô một bé gái.

Cụ thể, khi người bảo vệ vừa quẹt thẻ xong, chỉ còn người đàn ông và bé gái. Người đàn ông này đã ôm hôn, sờ soạng cháu bé. Khi cháu bé chuẩn bị ra thang máy, ông này còn ghì giật lại, tiếp tục sờ soạng. Cháu bé hoảng sợ đến nỗi chạy ra khỏi thang máy, loạng choạng suýt ngã.

Ngay khi đoạn video được lan truyền trên mạng đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận. Theo nguồn tin từ cơ quan công an, danh tính của người đàn ông này được xác định là Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, sinh sống tại TP Đà Nẵng.

Nhiều nghệ sĩ Việt không kìm được sự phẫn nộ, đã lên án mạnh mẽ  hành vi đồi bại của người đàn ông sàm sỡ bé gái này.

Bức xúc vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy, nhiều nghệ sĩ lên án mạnh mẽ - 1

Hình ảnh bé gái bị sàm sỡ trong thang máy.

Nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long phản ứng gay gắt: “Lên án hành vi dâm ô trẻ em. Ông này là cựu cán bộ lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, vừa mới nghỉ hưu. Đáng lẽ phải là những tấm gương mẫu mực cho xã hội, cho giới trẻ, vì vậy càng cần phải xử phạt một cách nghiêm minh. Đồng thời đáng bị cộng đồng xã hội lên án một cách mạnh mẽ.

Khi đã có con, dù trai hay gái, hoặc là người yêu con trẻ, chúng ta sẽ thấy các bé là những thiên thần và các bé được quyền sống trong thế giới hồn nhiên, sạch sẽ của mình. Chính những kẻ biến thái như ông Nguyễn Hữu L. đã "ăn cướp" toàn bộ tuổi thơ hồn nhiên của bé gái.”

Chia sẻ lại bài báo về vụ việc trên trang cá nhân, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng, đây chính là "tác dụng" của mức phạt 200.000 đồng. Nam ca sĩ đặt ra nghi vấn, luật pháp đưa ra để răn đe, trừng phạt hay để cho có? Tiết lộ với đồng nghiệp, nam ca sĩ cho biết bản thân anh đã tức giận đến nỗi không ngủ được sau khi xem xong đoạn clip. Nhất là khi bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chỉ bằng tuổi con của anh.

“Vâng, thưa quý vị, 200.000₫ đã phát huy tác dụng!

Luật đưa ra để răn đe, trừng phạt hay để cho có, để người dân bức xúc, tự ra tay với bọn bệnh hoạn rồi trở thành tội phạm? Cộng đồng cần lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa vì chính con cái và bản thân mình…”, anh viết.

Dòng chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách nhận được nhiều sự đồng tình của bạn bè và đồng nghiệp. Ca sĩ Khắc Việt lên án: "Dù ông có làm to cỡ nào đi nữa cũng không thể nào làm tôi run sợ mà ép lương tâm của mình không dám lên tiếng. Đó là một bé gái học lớp 2, mầm non tương lai của đất nước. Thế hệ sau này sẽ bị ảnh hưởng như thế nào với hành động biến thái của ông? và ông là một người công tác trong ngành hành pháp, một người thi hành luật pháp và bảo vệ công lý… Tôi không tin với 200 ngàn đồng là có thể xong chuyện".

Bức xúc vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy, nhiều nghệ sĩ lên án mạnh mẽ - 2
Là người cha có con gái nhỏ, ca sĩ Hoàng Bách đã giận run lên khi xem clip bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy.

MC Mỹ Lan giận dữ lên tiếng: “Những con quỷ đội lốt người đầy rẫy trong xã hội. Pháp luật chỉ phạt 200 ngàn đồng thì cộng đồng phải phạt bằng cách dán mặt những tên ấu dâm, biến thái... khắp các ngóc ngách, để chúng bị cả xã hội tẩy chay và nguyền rủa…”. Ca sĩ Hiền Anh cũng bày tỏ sự hoang mang: “Xã hội giờ xuống cấp quá, pháp luật cần phải nghiêm hơn, cảm thấy hoang mang quá!”

Nghệ sĩ Hồng Liên cũng cho rằng hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy là hành vi “khốn nạn”. Theo chị, với mức phạt 200 ngàn đồng như vụ việc trước đó thì sẽ vẫn còn xuất hiện những kẻ “khốn nạn” như thế này. Đồng quan điểm, ca sĩ Minh Thu cũng đề nghị cần có biện pháp mạnh tay hơn để xử lý những kẻ biến thái…

Á hậu Thái Như Ngọc chia sẻ: “Một người làm ở Viện kiểm sát lại có thể phạm luật một cách thô lỗ vậy sao?! Phải chăng do họ quá biết luật nên xem thường luật pháp?! Thương em bé quá! Bản thân Ngọc là thân con gái xem xong cũng thấy sợ, thấy lo…”

Khi được hỏi về vụ việc gây bức xúc dư luận này, TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) đã bày tỏ thái độ phản ứng mạnh mẽ.

Từ vụ việc bé gái bị sàm sỡ này, cũng như vụ xử phạt 200.000 đồng với nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy ở Hà Nội, TS Khuất Thu Hồng đề nghị Quốc hội sớm điều chỉnh, bổ sung các quy định xử lý hành vi quấy rối tình dục trong Bộ luật Hình sự, để xử lý đúng người, đúng tội, nghiêm minh trước pháp luật.

Nguyễn Hằng